|
เมื่อวันที่ 10 ส.ค.53 ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นายประเสริฐศักดิ์ บุญตระกูลพูนทวี หัวหน้าโครงการวิจัยส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าแห่งประเทศไทยจัดกิจกรรมให้กับหลินฮุ่ย ที่เป็นแม่ยอดเยี่ยมแห่งปี 2553 ที่เลี้ยงหลินปิง จนทำให้ประชาชนทั่วประเทศรู้สึกถึงความรักความอบอุ่นที่แม่มีต่อลูก ความเป็นห่วงเป็นใยลูก
ทางทีมงานแพนด้าจัดทำพวงมาลัยทำจากใบไผ่มีแครอตและแอปเปิ้ลผสมเป็นช่อ ติดไว้ที่คาน สองแม่ลูกหยอกล้อกัน หลินปิงผลักหลังแม่เพื่อให้แม่ไปเอาพวงมาลัยผลไม้ที่แขวนไว้บนคาดไม้จุดชิงช้า จากนั้นสองแม่ลูกพยายามปีนป่ายที่จะเอาพวงมาลัยลงมาให้ได้ หลินฮุ่ยช่วยลูกดึงพวงมาลัยอีกแรง จนทำให้พวงมาลัย ขาดและตกลงพื้น สองแม่ลูกจึงได้หันมานั่งกินผลไม้ที่ประดับตามเสาตามสะพานลื่นแทน เป็นภาพที่ประทับใจกับนักท่องเที่ยว
นายประเสริฐศักดิ์ กล่าวว่า แม้หลินปิงจะตัวโตเกือบเท่าแม่แล้ว แต่หลินฮุ่ยก็ยังแสดงอาการห่วงหลินปิง บางครั้งหลินปิงเล่นซน ผลักหรือกัดแม่ แต่หลินฮุ่ยก็จะไม่แสดงอาการโกรธลูกแต่อย่างใด ยามใดที่มีเหตุการณ์ที่ทำให้หลินฮุ่ย และหลินปิงตกใจ หลินฮุ่ยก็จะเข้าไปคาบลูกเพื่อไปอยู่ในคอกกักหรือให้พ้นจากจุดที่เกิดเสียงนั้นๆ ทั้งที่หลินปิงตัวโตแล้ว คาบไม่ได้ เป็นภาพที่ทุกคนเห็นแล้วซาบซึ้งไปด้วย สำหรับ หลินฮุ่ย น้ำหนักอยู่ที่ 120 ก.ก. ส่วนหลินปิง น้ำหนักวันนี้อยู่ที่ 48.9 ก.ก. สุขภาพแข็งแรงทั้งคู่ |
|
แม่ลูกหลินฮุ่ย-หลินปิงทำซึ้ง-หยอกล้อ
แม่ลูกหลินฮุ่ย-หลินปิงทำซึ้ง-หยอกล้อ
ความเห็น
บทความในวันเดียวกัน
Spidy · 11 ส.ค. 2553
นิดหน่อยเอง · 11 ส.ค. 2553
ศรีตรังเบิกบาน · 11 ส.ค. 2553
โสภณ เปียสนิท · 11 ส.ค. 2553
นาย ธัญศักดิ์ ณ นคร · 11 ส.ค. 2553

หมีแพนด้าน่ารักมากเลย
น่าจะอยู่เมืองไทยนาน ๆ
ลูกหมีน่ารักมากค่ะ
หมีแพนด้าน่ารักมาก
อยากให้อยู่เมืองไทยนาน ๆ
หมีแพนด้าโตเร็วมากครับ