การใช้เว็บ 2 gotoknow บูรณาการการเรียนการสอนในสาระคอมพิวเตอร์

วันนี้วันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน 2553 ได้เข้ารับการอบรมเว็บ 2 ที่โรงเรียนวัชรวิทยา ฐานที่ 1  ได้รับความรู้เกี่ยวกับเว็บ 2 พอสรุปได้ดังนี้

    1.  วิธีการสร้างบล็อคเพื่อเป็นสถานที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่นกิจกรรมการเรียนการสอนและอื่นๆ

   2.   วิธีการปรับแต่งบล็อคของตนเองให้เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง  เช่น  นำรูปถ่ายมาประจำบล็อคของตนเอง  ตกแต่งศูนย์ข้อมูลของตนเองให้สวยงามตามความชอบใจได้

   3.  ได้เรียนรู้วิธีการนำความรู้ที่ตนได้รับมาเขียนบรรยายให้เพื่อนที่ใช้เครือข่ายเว็บ  2 ได้มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กัน

   4.  บล็อคนี้ใช้เป็นเวทีแสดงความคิดเห็นทางด้านวิชาการและอื่นๆได้

   5.  เว็บ 2 นี้คุณสามารถนำเสนอเนื้อหาการเรียนการสอนในสาระการเรียนรู้ที่ตัวเองรับผิดชอบให้กับผู้เรียนได้เป็นแหล่งเรียนรู้เพิ่มเติมอีกช่องทางหนึ่ง  ซึ่งถือว่าครูได้ใช้ ICT เข้ามาใช้ในการเรียนการสอนอย่างแท้จริง