เทคนิคการวิ่งลดน้ำหนัก


ชายคนหนึ่งโทรศัพท์ไปยังบริษัทแห่งหนึ่ง พร้อมสั่งซื้อคอร์สลดน้ำหนัก 10 ปอนด์ ภายใน 5 วัน

วันรุ่งขึ้น มีเสียงเคาะประตู เมื่อเขาไปเปิดก็ต้องตกตะลึงเมื่อพบ สาวเอ๊าะๆ วัย 19 ปี
หุ่นแบบนักกีฬา ไม่นุ่งอะไรเลย นอกจากใส่รองเท้าวิ่งของไนกี้ 1 คู่ และมีป้ายแขวนไว้ที่คอ สาวน้อยแนะนำตัวว่าเป็นตัวแทน จากบริษัทลดน้ำหนัก ส่วนป้ายนั้นมีข้อความว่า "ถ้า พี่จับหนูได้ หนูก็เป็นของพี่นะคะ"

เขาออกวิ่งตามสาวน้อยแบบไม่หยุดคิดแม้สักนาทีเดียว แต่หลังจากเขาวิ่งไปได้ไม่กี่กิโลเมตร ก็หอบแฮกๆและยอมแพ้

อีก 4 วัน ต่อมา สาวน้อยคนเดิมก็มาเคาะประตูแล้วท้าทายเขาอีก ล่วงเข้าวันที่ 5 เขาขึ้นชั่งน้ำหนักและดีใจสุดแสนเมื่อพบว่าน้ำหนักลด ไป 10 ปอนด์ ตามที่บริษัทอวดอ้างสรรพคุณไว้จริงๆ
 
เขาจึงยกหู โทรศัพท์สั่งคอร์สลดน้ำหนัก 20 ปอนด์ ภายใน 5 วัน วันรุ่งขึ้นเมื่อมีเสียงเคาะประตู เขาก็ไปเปิดให้ และต้องตะลึงพรึงเพริด เมื่อพบสาวสวยที่สุดเท่าที่เคยพบ หล่อนไม่สวมอะไรเลยนอกจากรองเท้าวิ่งรีบ็อก และมีป้ายห้อยที่คอว่า "ถ้าพี่จับหนูได้ หนูก็เป็นของพี่" แน่นอนว่าพอเธออกวิ่ง เขาก็กระโจนพรวดตามไปทันที

สาวสวยคนนี้เชพดีอย่าบอกใคร ดังนั้นเขาจึงวิ่งไล่กวดสุดชีวิต แต่ไม่ทันเธอเลย สถานการณ์เหมือนอย่างนี้อยู่ 4 วัน ขณะที่เขามีรูปร่างดีขึ้นเรื่อยๆ จนนึกกระหยิ่มใจ เมื่อชั่งน้ำหนักในวันที่ 5 และพบว่าน้ำหนักตัวหาย ไป 20 ปอนด์ อย่างที่บริษัทสัญญาไว้จริงๆ

คราวนี้เขาตัดสินใจว่าเป็นไงเป็นกัน แล้วยกหูโทรศัพท์หมุนไปหาบริษัท เพื่อสั่งคอร์สลดน้ำหนัก 50 ปอนด์ ภายใน 7 วัน พนักงานถามย้ำว่า "แน่ใจหรือคะ นี่เป็นคอร์สเข้มข้นของ เราเลยนะคะ"
"แน่ นอนผมไม่ได้รู้สึกดีๆอย่างนี้มาหลายปีแล้ว" เขา ตอบ วันรุ่งขึ้นเมื่อมีเสียงคนมาเคาะประตู และเมื่อเขาเปิดประตูก็พบชายกล้ามโต ไม่สวมอาภรณ์สิ่งใด นอกจากรองเท้าวิ่งสีชมพู และมีป้ายห้อยที่คอว่า "ถ้าอะฮั้นจับพี่ได้ พี่เสร็จอะฮั้น !!!"

อาทิตย์นั้นน้ำหนักของเขาลดไป 63 ปอนด์

หมายเลขบันทึก: 349239เขียนเมื่อ 3 เมษายน 2010 12:05 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2012 13:28 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (4)

สวัสดีค่ะ

555555.....อ่านแล้วหัวเราะจนปวดกราม....

หัวเราะมาก ๆ น้ำหนักจะลดหรือเปล่าคะเนี่ย

(^___^)

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท