ปัญหาเด็กในวัยเรียน

yon2499
รู้ปัญหาและหววิธีแก้

ในปัจจุบันนักเรียนที่อยู่ในวัยเรียนโดยเฉพาะเด็กในระดับมัธยมต้น มักมีปัญหาด้านรักๆใคร่ๆมากกว่าปัญหาด้านการเรียนแล้วปัญหาที่ตามมาก็คื่อการเรียนและอื่นๆเกี่ยวโยงไป

มีตัวอย่างนักเรียนที่มักเอาแบบอย่างกัน

มีนักเรียนมัธยมต้นกลุ่มหนึ่งเป็นนักเรียนหญิงชั้นม.1ประมาณ5-6คนเด็กพวกนี้มักเป็นเด็กที่พ่อแม่ทำงานเช้าเลิกค่ำไม่มีเวลา เชื่อลูกตามที่บอก เด็กเริ่มมีความสนใจเพศตรงข้ามก็เริ่มติดต่อผู้ชาย คุยกันจนสนิทสนมและก็มักจะหลอกพ่อแม่เพื่อไปนัดพบเพื่อนชาย  ไม่สนใจพ่อแม่ไม่กลัวและไม่เชื่อฟังในที่สุดก็เสียการเรียน  พ่อแม่คนใดสามารถติดตามมาเรียนได้ก็เรียนต่อแต่การที่เอาอย่างกัน เนื่องจากการได้พูดคุยกันในทุกไร่องเริ่มอยากมีอยากลอง  ในที่สุดก็ไปไม่รอด พ่อแม่เริ่มบอกว่างเอาไม่ไหว ปล่อยจนมฃใรฃนที่สุดก็เสียทุกอย่าง ทิ้งอนาคตไว้เบื้องหลัง  และพฤติกรรมที่กล่าวเป็นพฤติกรรมการเอาอย่าง  เราครูและผู้ปกครองต้องร่วมมือกันแก้ไขอย่าปล่อยให้สาย  การมีเพื่อนชายและยอมให้เพื่อนชายกอดจูบลูบคลำในโรงเรียน ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ต้องระมัดระวัง  เรียกพฤติกรรมนี้เป็นการเอาอย่างกัน

   ใครแก้และมีวิธีแก้พฤติกรรมนี้ช่วยร่วมเสนอแนะ

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ทำไมต้องเปลี่ยนชื่อ

คำสำคัญ (Tags)#ข้อเสนอแนะ#การแก้ไข#การมีความสัมพันกันเกินขอบเขต#การอยากรู้อยากลอง#พฤติกรรมการเอาอย่าง

หมายเลขบันทึก: 293062, เขียน: 31 Aug 2009 @ 18:41 (), แก้ไข: 06 Sep 2012 @ 11:21 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน, ดอกไม้: 1, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

เอาใจช่วย...ส่งใจ ==> เด็ก...ในวัยเรียน