สร้างหนังสือเล่มเล็กด้วย OpenOffice.org Writer

วันนี้มีคู่มือมาแจกอีกแล้ว

    วันนี้ท่าน ผอ. โรงเรียนแถบปรางค์กู่ ท่านแวะมาที่โต๊ะทำงาน ท่านถามว่า มีอะไรใหม่ๆ ที่จะแนะนำบ้างมั๊ย ความจริงก็ไม่มีอะไรใหม่ๆเลยช่วงนี้ พอดีกับตอนนี้ดูแลกลุ่มสาระภาษาไทย งานอาชีพ และศิลปะ ก็เลยเอาเรื่องทั้ง 3 มาผสมผสานกัน ประกอบกับครั้งที่แล้วเขียนเรื่องการทำหนังสือเล่มเล็กด้วย Microsoft word การสร้างภาพเส้นประ และการสร้างโปสเตอร์ด้วยตนเอง จึงเขียนหนังสือเล่มเล็กๆ ออกมาอีกเล่มคือเรื่องการสร้างหนังสือเล่มเล็กด้วยโปรแกรม OpenOffice.org Writer เล่มนี้เป็น Opensource ล้วนๆ โปรแกรมทุกโปรแกรมที่ใช้ฟรีทั้งหมด เอาใจคนที่ใช้ Opensource
    ชุดโปรแกรมสำนักงาน OpenOffice.org มีทั้งที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการวินโดว ลินุกส์ และแม็คอินทอช แต่การทำหนังสือเล่มเล็กด้วย OpenOffice.org Writer บนระบบปฏิบัติการลินุกส์จะทำได้ง่ายกว่า เพราะไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมอะไรเพิ่มเติมเลย พิมพ์งานเสร็จก็สั่งพิมพ์เป็นแบบหนังสือเล่มเล็กได้เลย ไม่ว่าจะใช้หน้ากระดาษใหญ่แค่ไหน โปรแกรมก็จะย่อให้มีขนาดเล็กและจัดหน้าให้โดยอัตโนมัติ สำหรับวันนี้เอาแบบที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการวินโดวนะครับ ส่วนบนลินุกส์เคยเขียนไว้แล้ว คลิกที่นี่คงจะดาวน์โหลดได้กระมังขอรับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บนเส้นทางนิเทศ

คำสำคัญ (Tags)#km.sk3

หมายเลขบันทึก: 236118, เขียน: 19 Jan 2009 @ 17:30 (), แก้ไข: 19 Jun 2012 @ 16:07 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก
บันทึกที่เกี่ยวข้อง


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 
  • สวัสดีค่ะ
  • แวะมาศึกษาข้อมูลดี ๆ ค่ะ
  • จะลองศึกษาดูนะคะ
  • จะได้นำความรู้ไปใช้บ้าง
  • ว่างเมื่อไหร...แวะไปเยี่ยมกันอีกนะคะ
  • มีนิทานกล่อมฝัน ให้อ่านก่อนนอนค่ะ...

เขียนเมื่อ 

แวะมาชื่นชมคนขยันค่ะ

ฐิติพันธ์
IP: xxx.19.66.156
เขียนเมื่อ 

ขอบพระคุณมากๆนะคะ คุณเก่งมาก ขอชื่นชม

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณครับ ได้ดาวน์โหลดไปศึกษาแล้วครับ