อย่างไรก็ตามสมาชิกของย.ม.ย.ก็หาได้ยุติบทบาทของตนตามการยุบเลิกกลุ่มก็หาไม่ คุณรอซีดี เลิศอริยะพงษ์กุลยังคงทำงานของเขาต่อไปจนได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมยุวมุสลิมยะลาในระหว่างปี 2543-2546 และได้รับเลือกต่ออีกสมัยในปี 2546-2549

เช้าวันนี้ (วันที่ 23 ธันวาคม 2550) ได้รับเชิญจากคุณรอซีดี เลิศอริยะพงษ์กุล อดีตนายกสมาคมยุวมุสลิมแห่งประเทศไทย ไปทานข้าวที่บ้านหน้ามัสยิดกลางยะลา เนื่องในวันเปิดร้านอินเตอร์เน็ตเป็นวันแรก และมีการจัดเลี้ยงข้าวหมกหลังทานข้าวหมกเสร็จเรียบร้อยก็เลยขอบันทึกไว้ในบล็อก gotoknow.org

คุณรอซีดี เลิศอริยะพงษ์กุล นอกจากจะเป็นรุ่นพี่ร่วมสถาบันเดียวกันแล้ว ยังมีกิจกรรมในช่วงเป็นนักศึกษาร่วมกันที่น่าจดจำมากมายครับ โดยเฉพาะเราต่างเป็นสมาชิกหนึ่งของกลุ่มยุวมุสลิมยะลา (ย.ม.ย.) ซึ่งจากการเข้าร่วมกลุ่ม ย.ม.ย.นี่เองเป็นก้าวแรกของชีวิตที่ได้นำผมเข้าสู่อิสลาม นำไปสู่การศึกษาอิสลาม และทำกิจกรรมในการเชิญชวนเยาวชนสู่อิสลาม แม้จะเป็นกลุ่มเล็กๆแต่ก็มีบทบาทพอสมควรในช่วงระหว่างปี 2524-2529 หลังจากนั้นบทบาทของ ย.ม.ย.ก็เริ่มแผ่วลงจนปิดตัวในที่สุด

อย่างไรก็ตามสมาชิกของย.ม.ย.ก็หาได้ยุติบทบาทของตนตามการยุบเลิกกลุ่มก็หาไม่ คุณรอซีดี เลิศอริยะพงษ์กุลยังคงทำงานของเขาต่อไปจนได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมยุวมุสลิมยะลาในระหว่างปี 2543-2546 และได้รับเลือกต่ออีกสมัยในปี 2546-2549

และนายกสมาคมยุวมุสลิมยะลาคนปัจจุบันคือคุณนิมะนาเซร์ สามะอาลี ก็เป็นหนึ่งจากสมาชิกกลุ่มยุวมุสลิมยะลาเช่นกัน และมีอีกคนหนึ่งที่ไม่อาจไม่กล่าวถึงคือคุณอายุบ ปาทาน ปัจจุบันเป็นนักข่าวและเคยทำงานในศูนย์ข่าวอิศรา

ปัจจุบันคุณรอซีดี เลิศอริยพงษ์กุลทำงานในฐานะนักพัฒนาชุมชนอิสระ และเป็นประธานองค์กรเครือข่ายมุสลิมเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาเอดส์ประเทศไทย  ซึ่งรับผิดชอบงานเอดส์ในสังคมมุสลิม 4 ภูมิภาค คณะกรรมการองค์การพัฒนาเอกชนด้านเอดส์ภาคใต้และเป็นที่ปรึกษาสมาคมยุวมุสลิมแห่งประเทศไทย