รัชนี 52

26 ม.ค.2549

ช่วงเช้า

สวัสดีค่ะ....วันนี้ที่สสวท.มีการถ่ายทำของสาขาคณิตศาสตร์ โดยมีน้องๆจากโรงเรียนดาราคามเข้าร่วมการถ่ายทำ และวันนี้ได้รับมอบหมายคุมกล้องตัวที่ 4เป็นกล้องวงจรปิดสำหรับตรวจภายในห้องสตู แต่มาวันนี้หน้าที่ของกล้องวงจรปิดก็เปลี่ยนมาเป็นกล้องตัวที่สี่ความสำคัญในการถ่ายทำที่จะต้องใช้กล้องตัวนี้ก็คือเพื่อทำการถ่ายภาพที่ใกล้ ซึ่งในการถ่ายทำนี้ก็มีการที่จะต้องเจาะให้เห็นถึงรายละเอียดของวัตถุ ซึ่งกล้องทั้งสามตัวที่อยู่ข้างล่างไม่สามารถที่จะทำการถ่ายภาพในระยะใกล้ได้ วิธีการใช้กล้องตัวนี้ก็จะคล้ายๆกับกล้องถ่ายภาพ VDO ทั่วไป จะมีปุ่ม Stop,Focus,Zoom In,Zoom Out แต่ที่แปลกก็ตรงที่ปุ่ม Pan จะเป็นตัวหมุนโดยใช้ลูกกลิ้งซึ่งในส่วนตรงนี้จะเป็นอุปสรรคในการทำงานนิดหน่อย เพราะจับภาพได้ยาก พอเราหยุดแต่มันไม่ยอมหยุดตาม เลยต้องเสียเวลามาแตะทีละนิดเพื่อให้ได้ตามจุดที่ต้องการ แต่ก็สามารถผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ เพราะหนูจะจับภาพไว้อยู่ก่อนแล้ว

ช่วงบ่าย

มีหน้าที่อยู่ข้างล่างคอยซับหน้ามันพิธีกรและอาจารย์ก็เป็นคนที่หน้ามันเร็ว เนื่องจากในการถ่ายทำนั้นต้องปิดแอร์(กันเสียงเข้าเทป) และความร้อนของหลอดไฟจึงทำให้อาจารย์ท่านเหงื่อออกเร็ว  คอยเสริฟน้ำอุ่นครั้งนี้เสริฟหลายรอบหน่อย เพราะอาจารย์เสียงแห้งง่าย คอยเตรียมสื่อที่จะนำเข้าฉาก ในการถ่ายทำครั้งนี้ใช้สื่อเยอะมากและส่วนมากจะเป็นชิ้นเล็กๆที่จะต้องให้มันอยู่กลุ่มเดียวกันถ้าหายไปสักชิ้นต้องหากันวุ่นแน่

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของรัชนี

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 14031, เขียน: 07 Feb 2006 @ 13:12 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:22 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เศณวี
IP: xxx.146.247.69
เขียนเมื่อ 
รูปสวยเชียวนะ