ช่วงเช้า

วันนี้มาถึงที่ทำงานตั้งแต่ 07.30 น. พอมาถึงที่ทำงาน อาจารย์วิจิตรก็ให้ลงไปช่วยจัดสตูดิโอกับเพื่อนที่ ม. ราม เพื่อเตรียมถ่ายรายการค่ะ

และเมื่อจัดสตูเสร็จพิธีกรมาถึงก็ต้องช่วยกันแต่งหน้าให้พิกรถึง 6 คนเลยวันนี้ 1คนเป็นผู้ชำนาญสาขาฟิสิกส์ที่ สสวท. อีก 5 คน มาจาก ศูนย์นาโนค่นนี้มีการอัดรายการของสาขาฟิสิส์ เรื่องนาโนเทคโนโลยี ดดยมีอาจารย์ ราม ติวารี เป็นผู้สัมภาษณ์ ดร.จากศูนย์ นาโน

และหน้าที่หลักในการภ่ายรายการในวันนี้คือ เป็นกล้อง 4 ค่ะ เนื่องจากวันนี้มรการทดลองที่ต้องการใช้ กล้อง 4 ช่วยเยอะค่ะ

ช่วงบ่าย

บ่ายวันนี้อาจารย์ให้ลงไปด้านล่างเพื่อที่ซ้อมเป็นกล้องหลักกับชัยฤทธิ์ เนื่องจากวันพฤหัสบดีและศุกร์ พี่โอ๊ด ( เป็นกล้อง 1 ) และพี่กุ้ง ( เป็นกล้อง 2 ) ไม่อยู่และเป็นวันที่มีการอัดรายการทั้ง 2 วัน อาจารนย์เลยให้หนูและชัยฤทธิ์เปฌนกล้องแทนค่ะ ในการลองเป็นกล้องในวันนี้ตื่นเต้นมากๆเลยค่ะถึงจะใช้กล้องเป็นแล้วแต่วันนี้เป็นการการถ่านจริงและเป็นงานจริงถ้าพลาดมาทีก็จะต้องเสียเวลา และถ้าพลาด 1 คนทุกคนต้องเสียเวลาเป็นอย่างมากและอาจจะได้ยินเสียงสวรรค์จากด้านบนทำให้เราน้ำตาล่วงได้ค่ะและวันนี้สำหรับหนูก็มี

1. ตัวฐานของกล้องที่คอยยกกล้องขึ้นลงทุกครั้งเราต้องอัดลมเข้าไปก่อนทำการถ่ายทำให้อยู่ในระดับ 6 แต่สำหรับผู้หญิงมันหนักมากทำให้เวลาจะกดกล้องขึ้นลงในระยะแรกๆทำให้กล้ามแขนขึ้นเลยค่ะ

2.บางคร้งกล้อง 2 มักจะต้องยกสูงเพื่อที่จได้ภาพในมุมกว้าง แล้วหนูตัวเตี้ยทำให้มองจอที่กล้องไม่เห็นเลยต้องเขย่งตัวเองขึ้นมาค่ะ

และมื่อถ่ายทำรายการเสร็จก็มีหน้าที่ในการล้างหน้าให้พิธีกรค่ะ