เมื่อ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาสตูล ได้ทำการประชุม และมีมติอนุมัติย้ายข้าราชการครูสายงานการสอนใก้ไปดำรงตำแหน่งใหม่แล้ว
การดำเนินการมี ดังนี้
1. การย้ายภายในสังกัด สพท.สตูล
- ผู้ที่ได้รับการพิจารณาย้ายดำรงตำแหน่งข้าราชการครูมีวิทยฐานะชำนาญการ ให้จัดทำคำสั่งเสนอ ผอ.สพท.สตูล ลงนาม และแจ้ง ร.ร. ส่วนที่เกี่ยวข้องทราบเพื่อดำเนินการ
- ผู้ที่ได้รับการพิจารณาย้าย ดำรงตำแหน่งครู แต่ไม่มีวิทยฐานะ
ให้แจ้ง ร.ร.ที่รับย้ายได้ดำเนินการลงนามในคำสั่งเพื่อสั่งแต่งตั้ง (ย้าย) ข้าราชกากรดังกล่าวแล้วส่งคำสั่งแจ้งส่วนที่เกี่ยวข้อง
2. การพิจารณารับย้ายข้าราชการครูจากต่างเขตพื้นที่การศึกษาให้มาดำรงตำแหน่งในสังกัดสพท.สตูล
- จัดทำบัญชีรายละเอียดข้อมูลในการพิจารณารับย้ายข้าราชการดังกล่าว และแจ้ง สพท.ปลายทางที่เกี่ยวข้องเพื่อเสนอขอรายละเอียดข้อมูล เช่น อัตราเงินเดือน วุฒิ วิชาเอก ตำแหน่งเลขที่ ฯลฯ
- เมื่อ สพท.ปลายทางได้จัดส่งรายละเอียดข้อมูลของข้าราชการดังกล่าวมาเพื่อประกอบการพิจารณาแล้วให้ตรวจสอบว่าข้าราชการรายนั้น ๆ ดำรงตำแหน่งครู และมีวิทยฐานะ หรือไม่
หากมีวิทยฐานะ ให้จัดทำคำสั่งเสนอ ผอ.สพท.สตูล สั่งแต่งตั้ง (ย้าย) และส่งคำสั่งแจ้งส่วนที่เกี่ยวข้องทราบเพื่อดำเนินการต่อไป
หากข้าราชการรายใดไม่มีวิทยฐานะ ให้แจ้ง ร.ร.ที่รับย้ายจัดทำคำสั่งแต่งตั้ง (ย้าย) ข้าราชการดังกล่าว
3. แจ้งให้ ร.ร.ที่เกี่ยวข้องได้ทำการส่งตัวชข้าราชการครูที่ได้รับการสั่งแต่งตั้ง (ย้าย) ให้ไปดำรงตำแหน่ง ใหม่ พร้อมรายงานการ รับ - ส่งตัวของข้าราชการดังกล่าวให้ สพท.สตูล ทราบ
4. เมื่อ ร.ร.แจ้งการ รับ - ส่งตัว มาให้ สพท.สตูล ทราบแล้วให้เสนอ ผอ.สพท.สตูล เพื่อทราบ