การเปลี่ยนแปลงในองค์กร

Opor
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
แค่เพียงเธอนั้นจะกล้าเปิด เปิดตา เปิดหู และ เปิดใจ
หากเธอเหนื่อยล้า ผิดหวัง ชีวิตไม่เป็นเหมือนที่ตั้งใจ ทุก ๆ สิ่งและทุก ๆ อย่าง นั้น ไม่เป็นเหมือนเคยฝันไว้   หากปล่อยชีวิตที่ผิดหวังให้นั่งอยู่ตรงนั้นตลอดไป วันที่เธอเฝ้ารอคอยด้วยหัวใจนั้น คงจะไม่มาสักที   อยู่ที่เธอนั้นจะกล้าเปิด เปิดตา และ เปิดหู และเปิดใจ มองโลกด้วยมุมมองด้านใหม่ ไม่ว่าจะร้ายหรือจะดี   หากว่าวันนี้ สับสน วุ่นวายและวกวนไปทุกที่ ลองมอง ลองเปลี่ยน มุมจากที่อื่นอยู่ตรงนี้ เปลี่ยนจนเจอที่ที่ถูกใจ   * แค่เพียงเธอนั้นจะกล้าเปิด เปิดตา เปิดหู และ เปิดใจ มองโลกด้วยมุมมองด้านใหม่ ไม่ว่าจะร้ายหรือจะดี     ซ้ำ *   หากเธอเหนื่อยล้า ผิดหวัง ชีวิตไม่เป็นเหมือนดังฝันใฝ่ จะมีสุข หรือ ทุกข์เท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับใจก็เท่านี้  

จำไว้สุขทุกข์แค่ไหน ขึ้นอยู่กับใจของเรานี้

หากได้ฟังเพลงนี้แล้ว ทำนองดูอาจจะเศร้า...แต่แฝงด้วยความหมายที่ดี.....ทำให้เรานั้นกล้าที่จะลุกขึ้นมาเผชิญกับสิ่งที่เกิดขึ้นมากมาย......กล้าเผชิญกับสิ่งที่กำลังจะเปลี่ยนแปลง

เช่นเดียวกันกับองค์กรของเราในวันนี้มีสิ่งที่กำลังเปลี่ยนแปลงอยู่หลายอย่าง.....แต่ดูแล้วว่าเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เช่นในทุกเช้าก่อนเริ่มทำงานจะมีการเปิดเพลงชาติเพื่อให้พนักงานยืนตรงเคารพมันทำให้เรารู้สึกย้อนกลับไปในวัยเด็กที่เราต้องยืนเคารพธงชาติมาเป็นเวลา 15-16 ปี เกือบ 10ปีแล้วที่เรารู้สึกว่าไม่ได้ยืนเคารพเพลงชาติ แล้วนึกย้อนถามตัวเองว่าถ้าไม่มีเปิดเพลงชาติไปด้วยแล้วเราจะร้องเพลงจบมั๊ยเนี่ย......แต่เราสายเลือดไทยยังไงก็ไม่เคยลืมเพลงชาติไทยได้

และทุกเช้าวันเสาร์เราจะมีการเข้าแถวพร้อมทั้งรับฟังเรื่องราวต่างๆที่ผู้บริหารมาชี้แจงเป็นเวลา 30 นาที เหมือนกับเป็นการสร้างพลังในการทำงาน  ทำให้เห็นว่าทุกคนมีส่วนร่วมในงานด้วยกันทั้งนั้นไม่ว่าจะทำในตำแหน่งอะไร  ให้ทุกคนรู้สึกภูมิใจกับงานที่ทำอยู่ ภูมิใจในการเป็นพนักงานของบริษัท 

        

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Job Learningความเห็น (2)

danai
IP: xxx.25.84.246
เขียนเมื่อ 

  เริ่ม แล้ว  ต้องเริ่มต่อให้ตลอด  ไม่อยากให้ขาดช่วง

บันทึกแต่สิ่งดี  ดี ที่ได้เรียนรู้   หรือ อาจจะบันทึกสิ่งที่ไม่ดี แต่เพื่อเป้นบทเรียนของเรา และ ของคนอื่นต่อไป

เขียนเมื่อ 

จะพยายาม...ค่ะ

ไม่อยากจะโทษ..ว่าไม่มีเวลา..เพราะวันๆหนึ่งเวลาเสียไปโดยไม่มีประโยชน์ก็มีมากมาย.....คงจะโทษตัวเองนี่แหล่ะ....ขอบคุณที่คอยผลักดันค่ะ

คำสำคัญ (Tags)

#เปิด#job learning

หมายเลขบันทึก

113275

เขียน

21 Jul 2007 @ 15:09
()

แก้ไข

11 Feb 2012 @ 19:33
()

สัญญาอนุญาต

สงวนสิทธิ์ทุกประการ
ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก