อนุทิน 138788 - เด็กพนัส 331

4/12/57

พรุ่งนี้วันพ่อแล้ว

ตั้งแต่ต้นเดือนมานี้ พ่อค้าแม่ค้านำเสื้อสีเหลืองสีประจำวันพระราชสมภพขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มาวางขายกันทั่วในเมืองที่ผู้เขียนอาศัยอยู่ อดคิดไม่ได้ว่าพรุ่งนี้ ตามท้องถนนคงมีคนสวมเสื้อเหลืองเต็มไปหมดอย่างไม่ต้องสงสัย

วันนี้ขับรถไปในเมืองเพื่อซื้อของมาขายนิดหน่อย เช่นพวกเครื่องเขียน รวมถึงกระดาษห่อของขวัญสำหรับเทศกาลช่วงส่งท้ายปี เป็นต้น (เทศกาลสิ้นเปลือง) ตอนอยู่ที่ร้านเครื่องเขียนแอบหลบร้อนไปร้านหนังสือฝั่งตรงข้าม ชื่อ"book kof" เป็นร้านที่มีcoffee shopอยู่ด้วย ผู้เขียนแวะมาประจำ แต่วันนี้ไม่ดื่มกาแฟ แต่สั่งเป็นสมูทตี้สตรอเบอรี่ปั่นใส่โยเกริ์ตแทน รสชาติก็พอใช้ได้^ ^

ระหว่างเลือกดูหนังสือในร้าน ตั้งใจจะเลือกซื้อหนังสือจำพวกนวนิยายแปลมาอ่านซะหน่อย แต่สุดท้ายไม่ได้ซื้อ แต่ไปซื้อหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นแนวสยองขวัญที่ในอีกร้านนึงแทน (ร้านการ์ตูนร้านนี้ย้ายจากหน้าอำเภอมาอยู่บริเวณคิวรถเมล์แทน เนื่องจากพิษน้ำท่วมที่ต้องเจออยู่เสมอช่วงหน้าฝน)

สุดท้ายก่อนกลับ ขับรถผ่านหอนาฬิกาของเมือง มองเห็นพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ประดับด้วยไม้ดอกไม้ประดับสวยงามดี เลยจอดรถแวะถ่ายรูปซะหน่อย (ทั้งๆที่ขับรถผ่านจุดนั้นไปแล้วนิดหน่อย)

****************ทรงพระเจริญ***************

เขียน 04 Dec 2014 @ 20:16 () แก้ไข 04 Dec 2014 @ 20:58, ()


ความเห็น (0)