อนุทิน 131868


su
เขียนเมื่อ

ความรัก คือ..ส่วนหนึ่งของชีวิต

             คน เราทุกคนเมื่อเกิดมาบนโลกใบนี้ไม่มีใครสักคนหรอกที่ไม่รู้จักคำว่ารัก แต่มันขึ้นอยู่กับว่าเราจะจำกัดนิยามของความรักนั้นว่าอย่างไร สำหรับฉันนิยามของความรัก คือ..ส่วนหนึ่งของชีวิต

                 ตั้งแต่ เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ที่ความรักนั้นได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งชีวิตที่ขาดหายไปของ ฉันให้กลับมาอีกครั้ง นับตั้งแต่ความรักของพ่อกับแม่ที่ไม่สมหวังจึงต้องแยกกันอยู่ ครอบครัวที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของการเริ่มต้นของความรักก็ไม่เคยที่จะได้อยู่ พร้อมหน้าพร้อมตากันอีก แต่เมื่อฉันได้เจอกับเขาคนนั้นความรักที่เคยคิดว่าจะไม่ได้สัมผัสมันอีกแล้ว กับมาอยู่ตรงหน้าเรา เขาก็เป็นแค่ผู้ชายคนหนึ่งที่ไม่ได้โดดเด่นอะไร การเรียนก็พอใช้ได้ แต่สิ่งที่ทำให้ฉันรู้สึกว่าความรักคือส่วนหนึ่งของชีวิตคือ การที่เขานั้นได้เข้ามาเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปให้ฉันนั้นคือความรัก

             คุณ อาจคิดว่าความรัก คือ การให้ คุณอาจคิดว่าความรัก คือ การเสียสละ แต่ไม่ว่าคุณจะคิดยังไงความรักก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไม่มากก็น้อย สำหรับใครบางคนอาจจะเคยคิดว่าตัวเองไม่เคยมีความรักหรือไม่เคยมีความรักเป็น ส่วนหนึ่งของชีวิตมาก่อน คุณคิดผิดแล้วค่ะ ไม่มีใครเลยที่ไม่เคยมีความรักเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต เพราะตั้งแต่อยู่ในท้องของแม่คุณก็มีความรักเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตแล้ว สายสะดือที่เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างแม่กับตัวคุณเองนั้นก็คือความรักที่ แม่ให้ลูก พอโตมาหน่อยพ่อก็ไปส่งคุณที่โรงเรียน ถ้าพ่อไม่มีความรักมอบให้คุณ เขาก็คงไม่ไปรับไปส่งคุณหรอกค่ะ เห็นไหมคะความรักนั้นเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนเรามาตั้งแต่เกิดแล้ว มันอยู่ที่ว่าคุณจะใช้ความรักนั้นไปในทางที่ถูกต้องของชีวิตหรือเปล่าความเห็น (1)

เห็นด้วยครับ ความรักคือส่วนหนึ่งของชีวิต…ทำอย่างไรจะทำให้เยาวชนวัยรุ่นส่วนหนึ่งในปัจจุบันได้สำนึกรู้ว่า…ความรักของพ่อแม่นั้น คือ ส่วนหนึ่งของชีวิตตน…ตนจะแสดงตอบต่อความรักของท่านอย่างไรบ้าง

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี