อนุทิน 126366 - sr

sr

ประเทศเป็นบ้าน ทหารริมรั้ว ???

ผบ.สส.เผยไม่ใส่ใจคลิปเสียงแต่กังวลเล็กน้อย [เดลินิวส์]
ผบ.สส.ลั่นไม่สนใจ"คลิปเสียง" ยันไม่โกรธถูกพาดพิง โยนถาม ยธ.-ตร.ประเด็น"ทักษิณ"กลับบ้าน [มติชน]
ผบ.สส.อ้างไม่ใช่ยธ.ไม่ยุ่งพา "แม้ว" กลับ ลั่นไม่ใส่ใจคลิป ย้อนกองทัพเคยถูกชักใยหรือ [ผู้จัดการ]

กองทัพเมินคลิป! ผบ.สส.ลั่นไม่ใช่หน้าที่ทหารตอกย้ำพูดต่อหน้ายังเฉยๆ! [ไทยโพสท์] 13 July 2556 ...ถามเรื่อง "ทักษิณ" ทหารหงุดหงิดง่าย! ผบ.สส.บอกเขียนให้ดีๆ ลั่น "เป็นคนจริง" ไม่สนใจคลิปถั่งเช่า ยันหนักแน่นไม่โอนเอนไปทางไหน ชี้กองทัพไม่ยุ่งเรื่อง "แม้ว" กลับบ้าน เพราะไม่ใช่กระทรวงยุติธรรม แคร์ความรู้สึกเพื่อนบ้านเชื่อพม่าเข้าใจ อาทิตย์นี้บินไปพบ "วิน อ่อง ไหล่" ขณะที่ "แม้ว"....
...ผบ.สส.ตอบคำถามถึงคลิปเสียงคล้าย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ที่กองทัพถูกพาดพิงว่า สื่อเข้าใจผิดแล้วว่าตนอยากจะพูด ซึ่งจริงๆ แล้วไม่จำเป็นต้องพูดเลย เพราะไม่ได้ใส่ใจเรื่องคลิปเสียง อย่าลืมว่าสื่อรู้จักกันมานานแล้ว ไม่ใช่แค่สองปีที่ผ่านมา ที่ผ่านมามีคนพาดพิงถึง ก็ไม่เคยโกรธ หรือเกลียด และไม่เคยเถียง
  "ผมเป็นไม้แก่ จะ 60 อยู่แล้ว ดัดอย่างไรก็จะยังอยู่ที่เดิม หลักการของเราคืออยู่ด้วยเหตุด้วยผล ผบ.เหล่าทัพและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติก็อยู่ด้วยเหตุด้วยผล เราคุมกำลัง 4 แสนคน ถ้ารวมตำรวจด้วย ก็ประมาณ 8 แสนคน ถ้าทุกคนเอนไปซ้ายเอนไปขวา จะเดินทางตรงไปได้อย่างไร ดังนั้นขอให้มั่นใจว่ากองทัพจะทำตามหน้าที่ และทำตามสิ่งที่ได้รับมอบหมาย เป็นไปกฎหมายและกฎกติกา ซึ่ง ผบ.เหล่าทัพพูด ก็จะเหมือนผมพูด"...

เขียน 13 Jul 2013 @ 05:27 ()


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

Some discussions on this public topic (both from Thai Post):

ดิ้นรน!แม้วทุกข์ ชำแหละคลิปถั่งเช่าอดีตศรภ.เชื่อเริ่มกลัวประชาชน
http://www.thaipost.net/sunday/140713/76383

ทหารกับนิยาม 'ปฏิวัติ' ยุคสปริง
http://www.thaipost.net/news/130713/76348