อนุทิน 120803 - วิชญธรรม

วิชญธรรม
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

ที่ใดมี .รัก. ที่นั้นย่อมมี...........................................

.------

.----------

.--------------

.------------------


( รัก)...............................................วันนี้ mode ธรรมะอย่างผม ยอมๆไปก่อนนะ (กลัวโดนตืบ.....55555) ด้วยทำใจไม่ได้ตัวอักษรเลยให้ผู้อ่านใช้ความพยายามเอง 101....คงยังจำได้.....5555

เขียน 14 Feb 2013 @ 18:38 () แก้ไข 14 Feb 2013 @ 18:53, ()


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

ที่ใดมีรัก ที่นั่นมี ตุ๊ก ๆ ครับ ;)...

เขียนเมื่อ 

       หลายคนกล่าว ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์ แต่แปลก คนเรามักวิ่งหารัก หรือ เราอยากทุกข์มากกว่าสุข  เป็นคำถามที่เคยถามใครหลายคนที่มาปรึกษาเรื่องความรัก

       นั่นคือเวลาที่ความรักไม่สมดังที่หวังทุกคนก็จะทุกข์  เพราะเราไม่ได้ให้ความรักเขาจากใจจริง แต่เราอยากได้ความรักจากเขามากกว่า  แต่พยายามหาเหตุผลเข้าข้างตัวเองว่า  ก็เพราะรัก ถึงทำอย่างนี้ ถึงทำอย่างนั้น ถึงอยากให้เธอเป็นอย่างนั้น ถึงอยากให้เธอเป็นอย่างนี้ แต่ลืมไปว่า ความรักเป็นความรู้สึกของแต่ละคน กัน  เขาก็รู้สึกเหมือนอย่างที่เรารู้สึก  รู้สึกว่า ก็เพราะรัก แต่เป้าหมายของทั้งคู่ในรักมักไม่ตรงกัน  มันจึงทำให้เกิดทุกข์ เหมือนกับความรักของคนนี้ อาจเป็นกรด  ของคนนี้อาจเป็นด่าง ยิ่งความเข้มข้นมากยิ่ง กัดกร่อนใจให้ทุกข์เพราะรักมาก 

     แต่เมื่อไหร่ที่รู้ว่าที่ใดมีรัก ที่นั่นย่อมมีรัก นั้น ความรักจะเป็นกลาง  ไม่เป็นทั้งกรด และ  ด่าง  รักจะเป็นความสุข ที่ ไม่ทำร้ายจิตใจเรา

      โหมดธรรมะ

       101 

เขียนเมื่อ 

คนหนึ่งโหมด มีรัก มี .สามล้อ. (ตุ๊ก  ๆ)

คนหนึ่งโหมด .........มีรัก ก็ไม่มีรัก เป็นกลางๆ...... 


มัชฌิมาปฏิปทา


เยี่ยมมาก.............................................  101

ที่ใดมีรัก ที่นั่นก็มีรัก...น่ะสิ  ฮาๆๆๆๆ