อนุทิน 117818 - 04ยุภา ใจมั่น


             ในวันที่ 3 สิงหาคม 2555 ดิฉันและเพื่อนๆในกลุ่ม 4 มีนัดกันที่ทุ่งศรีเมือง เเต่ขาดรัตนาภรณ์ แหวนเงินที่ไม่ได้ไปสัมภาษณ์กับเพื่อนๆ จุดมุ่งหมายของพวกเรา คือไปสนทนากับชาวต่างชาติ เพื่อไปสัมภาษณ์ถึงความรู้สึกเกี่ยวกับเทศกาลแห่เทียนเข้าพรรษาของจังหวัดอุบลราชธานี  ดิฉันและเพื่อนในกลุ่มช่วยกันเดินหาในที่สุดเราก็เจอชาวต่างชาติสองสามี ภรรยา เดินซื้อของอยู่ ท่าทางใจดี ก่อนหน้านี้ก็เจออยู่บ้าง แต่เขาไม่สะดวกในการให้สัมภาษณ์กับเรา  ดิฉันกับเพื่อนเลยเข้าไปทักว่า "Excuase me, Please take a few minutes to ten. We are Ubon Ratchathani Rajabhat University.we are Interviews to get a feel for the Candle Festival this Lent."  เขาพยักหน้าแล้วตอบว่า" yes" แล้วพวกเราก็เริ่มทำการถ่ายวีดีโอแล้วเริ่มการสัมภาษณ์  ดิฉันแนะนำตัวว่า " My name is yupa  chaiman. I am studying Thai Language Major. Faculty of Humanities and Social Sciences. Ubon Ratchathani Rajabhat University."
และกาญจณาก็แนะนำตัว  ต่อจากนั้นชาาต่างชาติพูดว่า" He name is zuzan". แล้วดิฉันก็ถามว่า" How do you feel about thisseason of Lent candle,he said he wasfun, exciting,and glad, which he has to see the first time. I asked him . How old are you . what is your job.he said,he was 52 years old.He worksindependently.และเพื่อนอีกคนก็ถามต่อ จากนั้นเราก็ขอถ่ายรูปแล้วก็พูดว่า " thank you" ดิฉันเป็นกังวลมากว่าการที่เราไปสนทนากับชาวต่างชาติในครั้งนี้ ก็กลัวที่สุดคือ กลัวว่าเขาจะฟังเราไม่รู้เรื่อง และบวกกับความตื่นเต้นของเราเอง และเป็นครั้งแรกของการไปสัมภาษณ์ในครั้งนี้ ถือเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่ามาก ในการไปสัมภาษณ์ครั้งนี้ทำให้ข้าพเจ้าตระหนักถึงความสำคัญของการใช้ภาษาอังกฤษและรู้สึกสนุกและชอบกิจกรรมดีๆนี้ ต่อแต่นี้ข้าพเจ้าจะตระหนักถึงความสำคัญของภาษาอังกฤษให้มากยิ่งขึ้นและจะศึกษาภาษาอังกฤษให้ให้มากกว่านี้เขียน 30 Nov 2012 @ 10:04 () แก้ไข 07 Dec 2012 @ 07:28, ()


ความเห็น (2)

  • "หนูยุภาIco128" ตกลงหนูไปสัมภาษณ์วันเดือนปีอะไรแน่ เพราะที่หนูระบุไว้ว่าไปสัมภาษณ์ 3 กรกฎาคม แต่อาจารย์เพิ่งสั่งงาน 20 กรกฎาคม และช่วงงานประเพณีแห่เทียนคือ 31 กรกฎาคม - 3 สิงหาคม 2555
  • หนูยังไม่ได้ตอบอาจารย์ว่า หนูไปสัมภาษณ์กับใคร เพราะหลักฐานคลิปวิดีโออาจารย์เก็บไว้หมดเห็นหลักฐาน 8 กลุ่ม ๆ ละ 4 คน รวม 32 คน และที่หนูบอกว่าส่งทีหลังและไม่ได้นำเสนอในชั้น อาจารย์หายังไงก็ไม่พบ
  • อย่าลืมตอบอาจารย์ก่อนนะคะ อาจารย์จึงจะประเมินงานชิ้นนี้
เขียนเมื่อ 

อาจารย์ค่ะหนูไปสัมภาษณ์กับกาญจนาคะ หนูดาวโหลดรูปภาพเพื่อนไม่ได้ค่ะ