อนุทินล่าสุด


สุวิญญา
เขียนเมื่อ

ไม่ได้เข้ามาเขียนบันทึกซะนาน ครั้งนี้พบว่ามี g2k ระบบการกู้ไฟล์ที่ยังไม่ได้บันทึกไว้ด้วย ดีจังเลยค่ะ ^^ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

เย้ๆๆ..ในที่สุดก็สามารถสร้างเวบ "กลุ่มงานรังสีรักษา ศูนย์มะเร็งอุดร" ได้สำเร็จ ขั้นตอนต่อไปก็คงจะเป็นการตกแต่งให้สวยงาม และการเพิ่มเติมข้อมูลให้เป็นปัจจุบันเรื่อยๆค่ะ ^^ (มือใหม่หัดสร้างเวบ สู้ๆๆๆๆ!!!)ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

วันนี้พยายามจะตกแต่งblogให้สวยงาม งงมากมายว่าทำไมไม่สำเร็จ แหะๆ หรือว่าใส่โค้ดผิดน้อ ...ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

จากการที่หนึ่งมีโอกาสได้พบพี่จากเวบ G2K ทำให้คิดว่าบางครั้งการใช้นามแฝง Hana ทำให้เวลาพบกัน หรือเรียกชื่อจริง ก็จะนึกไม่ออกว่าคือใคร หนึ่งเลยเข้ามาแก้ไขชื่อที่ใช้เล็กน้อย จาก Hana มาเป็น Hana สุวิญญา ธนสีลังกูล ... แหะๆ ชื่อใหม่นี้จะยาวไปมั้ยน้อความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

ศูนย์มะเร็งอุดรฯ จัดงานมหกรรมคุณภาพ ต้านมะเร็งเพื่อชุมชนขึ้นเมื่อวันที่ 7-8 ตุลาคม ที่ผ่านมาค่ะ ยังไม่มีเวลาเขียนบันทึก เลยมาลงอนุทินไว้ก่อน กลัวลืม อิอิความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีโอกาสได้เข้าอบรม KM โดยมีท่านอาจารย์JJ ให้เกียรติมาเป็นวิทยากร พี่ๆน้องๆชาวศูนย์มะเร็งอุดรฯ ฝากขอบพระคุณท่านอาจารย์มากๆค่ะ และแอบบอกว่าประทับใจเสียงหัวเราะของอาจารย์เป็นที่สุด ^^ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

5มิ.ย.53

หนึ่งและสาม มีโอกาสได้พบกับ "ลุงเอก" พลเอก เอกชัย ศรีวิลาศ

"ลุงเอก" มาทำธุระที่จังหวัดเลย แต่แวะอุดรแล้วต่อรถไปเลยค่ะ หนึ่งและสาม มีเวลาได้ต้อนรับลุงเอกแป๊บเดียวก็จะถึงเวลารถออกแล้ว โอกาสหน้าหนึ่งขออนุญาตเป็นเจ้ามือบ้างนะคะลุงเอก ^^

อาจารย์ขจิตค้า..หนึ่งและสามไม่ได้ลายเซ็นต์ลุงเอก แต่ได้รูปคู่มาค่า อิอิความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

เตรียมตัวไปปฏิบัติธรรม 13-17 พ.ค. 53 ที่เวฬุวัน จ.ขอนแก่น ^^ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

วันนี้ที่ศูนย์มะเร็งฯจัดสัมนาเรื่อง "เส้นทางสู่การเป็น APN เฉพาะทางโรคมะเร็ง" หนึ่งมีโอกาสได้เจอพี่แก้วและพี่เล็กด้วยค่ะ ดีใจมากๆๆๆค่ะ ^^

 ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

พรุ่งนี้จะไป OD ที่ปราณบุรี ออกเดินทางเย็นวันที่ 2 มี.ค. กลับถึงอุดร เช้ามืดของวันที่ 6 มี.ค.นี้ค่ะ ^^ ดูโปรแกรมแล้ว จะคล้ายๆทริปเพลินวาน อัมพวา ที่ผ่านมาเลยค่ะ กลับมาเมื่อไหร่จะเขียนบันทึกทันทีเลยค่า ^^ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

เมื่อวันที่ 16 ก.พ.เป็นวันคล้ายวันเกิดของป๊ะป๋า หนึ่งและน้องสาม จะพาไปทานอาหารนอกบ้าน (ซึ่งปกติก็นอกบ้านทุกวันอยู่แล้ว แหะๆ แบบว่าลูกสาวบ้านนี้ทำอาหารกันไม่เวิร์กค่ะ) แต่วันพิเศษก็เลยอยากให้เป็นมื้อพิเศษนิดนึง ถามป๊ะป๋าว่าอยากทานอะไร (คิดว่าจะอยากพาไปร้านหรูๆ) ได้คำตอบมาว่า มีร้าน Mc มาเปิดใหม่ที่ UD plaza อิอิ หนึ่งและน้องสามมาคุยกันว่า จะอนุมัติหรือไม่ อิอิ เนื่องด้วยเพิ่งตรวจสุขภาพประจำปี ป๊ะป๋ามีน้ำตาลพอดีเกณฑ์ เสี่ยงต่อการเป็นเบาหวาน และไขมันในเลือดก็เกือบสูง ส่วนท่านแม่นั้น คุณหมอบอกว่าให้ลดน้ำหนักลง 3 กิโลในเวลา 3 ปี เพื่อลดความเสี่ยงข้อเข่าเสื่อม พิจารณาแล้ว นานๆครั้ง คงไม่เพิ่มไขมันในเส้นเลือดป๊ะป๋ากะท่านแม่ จนเกิดอันตรายใดๆ เลยตกลงเลิกงานพาป๊ะป๋าและท่านแม่ไป Mc กันเล้ย...เย้!! ป๊ะป๋าและท่านแม่มีความสุข ลูกก็มีความสุขไปด้วยค่า ^^ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

ปีนี้ไม่ยอมเหงาอยู่บ้านเหมือนทุกปีอีกแล้ว อิอิ จะไปฉลองวาเลนไทน์กับน้องสามและหมออุ้ม สามสาวโสดสนิท (ไม่มีแฟนก็ฉลองวาเลนไทน์ได้) อิอิ เรานัดกันไปดูหนังเรื่อง my valentine ก่อนไปดู เพื่อนที่เคยไปดูมาแล้วบอกว่าไม่หนุกเท่าไหร่ แต่พวกเราก็ไปดูหนังสนุกดีนะ น่ารัก ฮา เศร้า ซึ้ง ครบเลย เอ..หรือเพราะหนังเรื่องนี้เค้าทำเพื่อคนโสดน้อ 555 คนมีคู่ไปดูเลยบอกว่าไม่หนุก ดูหนังเสร็จก็ไป dinner กันต่อ แล้วก็กลับบ้าน วาเลนไทน์ปีนี้ก็ไม่เลวเลยค่ะ มีความสุขกับวาเลนไทน์กะเค้าเหมือนกัน ^^ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

เมื่อคืนเป็นคืนแรกในรอบปีนี้ที่ได้เข้านอนก่อนเที่ยงคืน เช้านี้ตื่นมาเลยรู้สึกสดใส มันต้องมีอะไรดีๆเกิดขึ้นแน่ๆ ^^

ขับรถออกมาทำงาน อากาศก็ดี๊ดี ไม่ร้อนไม่หนาว กะลังดี แถมวันนี้เจอไฟเขียวตลอดเส้นทางจากบ้านจนถึงโรงพยาบาล ^^ มีความสุขจังเลย...^^ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

เมื่อวานไปร่วมปฏิบัติธรรม "การฝึกจิตพิชิตใจ" ที่จัดโดยกรมการแพทย์ ศูนย์มะเร็งอุดรธานี ศูนย์บำบัดยาเสพติดอุดรธานี และขอนแก่น มีพระอาจารย์ธวัชชัย ธมมธีโป เป็นพระวิทยากร กล่าวว่า "เกิดมาชาตินี้เราไม่ได้เกิดมาเพื่อใช้กรรม แต่เราเกิดมาเพื่อสร้างบารมี" ได้รูปมาแล้วจะเขียนบันทึกอีกครั้งดีกว่า ^___^ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

ก่อนที่วันนี้...คุณจะทำความรู้จักกับผู้คนใหม่ๆ

 

อย่าลืมสำรวจตัวเองก่อนว่า...

 

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา...

 

"คุณทำใครหล่นหายไปจากชีวิตหรือเปล่า"ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

ช่วงนี้มีเรื่องเกิดขึ้นมากมาย

"มนุษยธรรม" น่าจะมีในบุคคลทุกคนเหมือนๆกันมิใช่หรือ โดยเฉพาะในบุคลากรสา-สุข

หากไม่มี อย่างน้อย ก็นะ ความอายและเกรงกลัวต่อบาป จะไม่มีอยู่ในหัวใจบ้างเชียวหรือ

ชีวิตคนทั้งคนนะคะ อย่าเอามาเป็นเครื่องต่อรองเชิงพานิชย์เลยนะคะ

เวรกรรมมันมีอยู่ในโลกนี้ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

ไปดูหนังเรื่อง "รถไฟฟ้ามาหานะเธอ" มาแล้วค่ะ

หนังสนุกมากๆๆ เป็นชีวิตจริงมากๆๆค่ะ อิอิ มุขแต่ละมุขเนี่ยอย่างฮา 555 กะลังซึ้งๆอยู่ดีๆก็ตัดอารมณ์มาฮากระจายซะงั้น 555

ดูแล้วมีความสุข และรูสึกว่าอยากมีแฟนกะเค้าขึ้นมาบ้างแล้ว 55555555555ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

สอบเสร็จตั้งใจจะไปดูหนัง นัดกะน้องสาวไว้อย่างดี แลกเวรกันยกใหญ่ รวมทั้งหมออุ้มด้วย หนังที่พวกเราจะไปดูฉลองสอบเสร็จคือเรื่อง The Proposal ที่แซนดร้า บลูล๊อค แสดงนำค่ะ แต่เมื่อเดินทางมาถึง Major อุดรฯ กลับไม่มีหนังเรื่องนี้เข้าฉาย งือๆๆ เศร้าจายยยย.. มีแต่เรื่อง 5 แพร่ง เกือบทุกโรงเลยค่ะ นี่มันเป็นความเหลื่อมล้ำทางสังคมใช่ป่าวคะเนี่ย..!!! อิอิ หนังโฆษณาซะดิบดีว่าเข้าทั้ง major , EGV ทั่วประเทศ ลืมดูไปว่ามีวงเล็บไว้เล็กๆว่ายกเว้นสาขาอุดรรึเปล่า อิอิ สรุป..ก็ไม่ได้ดูหนัง แลกเวรกันมากินข้าว ช้อปปิ้ง และกลับ อดดูหนังๆๆๆ ไม่ได้ดูหนังในโรงหนังมานานแสนนานนนนนแล้ววววววว งือๆๆๆๆความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

ไชโย!!!!!!!!!!!! ^______^

เคลียร์งาน การบ้าน เสร็จแล้ววววววค่า

ณ เวลา 23.58 น.

พรุ่งนี้เตรียมไปส่งงานอาจารย์ เย้ๆๆๆ

มีความสุขที่ซู้ดดดดดดดด ^_______^ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

และแล้วก็สอบเสร็จไปเรียบร้อย .. เย้ๆๆๆ  ตอนนี้ที่เหลือก็คือต้องเคลียร์งานรส่งอาจารย์ ให้ครบ สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ!!!!!!!!! เหลือส่งงานอีกแค่ 2 งานเท่านั้น จะปิดเทอมแล้วววววววว ^___^ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

ได้รับหนังสือธรรมะบริจาคจากเวบไซด์ของหลวงปู่จรัญ วัดอัมพวัน สองครั้งแล้วค่ะ หนังสือที่ได้นำมาแจกผู้ป่วยและญาติที่มาตรวจที่ OPDรังสีรักษา วางปุ๊บ หมดปั๊บเลยค่ะ อนุโมทนาบุญด้วยนะคะ ขอบคุณผู้บริจาค และเจ้าหน้าที่เวบไซด์ด้วยค่ะ

ข้อความนึงจากปกหลังของหนังสือหลวงปู่จรัญ "ยิ่งให้ ยิ่งได้" ไม่น่าเชื่อค่ะ มันคือความจริงๆๆ ดูอย่างเรื่องหนังสือนะคะ ตอนแรกวางหนังสือไว้ปุ๊บ พอหนังสือใกล้หมด มีญาติผู้ป่วยมาถามว่าถ้าเค้าจะทำหนังสือมาบริจาคจะต้องทำยังไง ยิ่งให้ยิ่งได้อย่างคำท่านว่าจริงๆค่ะ เหตุการณ์นี้สอนให้น้องๆในแผนกเข้าใจถึงคำว่า ยิ่งให้ ยิ่งได้ ในแบบที่เค้าเจอค่ะ ไม่งั้นจะมีการแอบกั๊กหนังสือไว้ประมาณว่ากลัวหมด ^___^ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

วันนี้อะไรๆเริ่มจะเข้าที่เข้าทาง 

นอกจากการมีสติแล้วนั้น social support มีส่วนช่วยในด้านกำลังใจได้มากๆๆเลยทีเดียวค่ะ ^__^

ปัญหาทุกอย่างถึงจะเข้ามาพร้อมๆกันหลายๆด้าน

แต่ก็มีทางแก้ไขเสมอ .. แล้วอะไรๆก็ผ่านไปด้วยดี

^___^ (วันนี้ยิ้มได้กว้างกว่าเมื่อวาน)ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

วันนี้รู้สึกดีขึ้นมาหน่อยนึงแล้วค่ะ ไม่น่าเชื่อ ดูเหมือนอะไรๆก็จะค่อยคลี่คลายไปทีละอย่างสองอย่าง .. ดีจริงๆเลยค่ะ ปัญหาทุกอย่างมีทางออกเสมอ ช้าเร็วเท่านั้น ขอแค่เรามีสติ  อย่างคำพระท่านว่าไว้ (อีกแล้ว) "สติมา ปัญญาเกิด" ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

วันนี้คงเป็นอีกวันที่ไม่ใช่วันของเรา ...

เฮ้อ..ทำอะไรก็ไม่พอดีไปซะทุกเรื่องเลย  ชักจะเริ่มท้อแล้วสิเรา

เอาน่า .. พรุ่งนี้ยังมี สู้ๆ!!ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุวิญญา
เขียนเมื่อ

 พระท่านว่าไว้ "โกรธคือโง่ โมโหคือบ้า"

วันนี้เป็นทั้งคนโง่และคนบ้าซะแล้วล่ะค่ะ อิอิ ทำอะไรไม่ได้  ต้องขอเวลาทำใจตัวเองก่อนค่ะ  เฮ้อ...ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท