อนุทินล่าสุด


morisawa
เขียนเมื่อ

อนุทิน ของคุณ Sasinand  อ่านแล้ว ชอบค่ะ ในเรื่องของการเลือกที่เรียนให้กับเด็ก ๆ

      การเล่นคือการเรียนรู้ของเด็ก ประสบการณ์สอนอะไรได้มากกว่าตัวหนังสือ โรงเรียน คือ แหล่งความรู้ที่ถูกจำกัดด้วยสถานที่ ถูกตีกรอบการเรียนรู้ด้วยหลักสูตร ที่สำคัญ คือ ครูผู้ถ่ายทอดความรู้

      การเล่น ได้มากกว่า ความรู้ ในด้านทักษะการแก้ปัญหา การอยู่ร่วมกันกับเพื่อน เสริมสร้างนิสัย ... ซึ่งหาไม่ได้จากตัวหนังสือ หรือการฟังครูอบรม..สั่ง..สอน.. แต่เพียงด้านเดียว...

     การเรียนที่ส่งเสริม พัฒนาการให้เด็ก ๆ ก็เปรียบเหมือนสร้างรากฐานความเฉลียวฉลาด ไหวพริบ ไว้ให้เขา...

     เน้นความฉลาดทางอารมณ์ ให้อยู่อย่างมีสุข รู้ทันสังคมยุคนี้ ประสบการณ์ ที่เด็ก ได้เรียนรู้ จากการเล่น การได้ลงมือปฏิบัติด้วยตนเองจริง ๆ ..เด็กกลุ่มนี้จะ...ทำงานเป็น.. และดูว่าจะมีสุขกว่ากลุ่มเก่งแต่วิชาการซะอีก....

   ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

morisawa
เขียนเมื่อ

       เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 51 ที่ผ่านมา ต้องไปโรงพยาบาลตามที่คุณหมอนัด ก็รักษาตับอักเสบกับธัยรอยด์นะหล่ะ และก็ได้เวลาฉีดวัคซีนไวรัสตับอักเสบบี เข็มที่ 2

       หลังจากฉีดวัคซีนก็ไปนั่งรอจ่ายตังที่หน้าห้องการเงิน สักพักก็ได้ยินเสียงเรียกชื่อให้กลับไปที่ห้องฉีดยา ไปถึงพยาบาลก็บอกว่า ขออธิบายอะไรให้ฟังนะ แต่ถามก่อนเคยฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่มั้ย เราก็ตอบเลยว่าไม่เคย คุณพยาบาลก็เลยบอกว่า อืมงั้นเดี๋ยวฉีดอีกเข็มนะ เข็มเมื่อกี้ฉีดผิด... อ้าว! ไงล่ะเนี่ย (555+)

       เห็นพยาบาลซีเรียส เลยบอกไม่เป็นไรถือเป็น โปรโมชั่นฉีด 1 แถม 1 รับสงกรานต์ ฉีดฟรี 1 เข็ม แต่ก็อดห่วงคนไข้ที่ถูกสลับยาไม่ได้ จึงถามคุณพยาบาล ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่า ไม่มีใคร ยานั้นเภสัชจัดให้คุณ แต่เภสัชจัดผิดเพราะอ่านลายมือหมอไม่ออก (555+)

       เรื่องนี้ ทางพยาบาลก็ขอโทษยกใหญ่ แต่สำหรับเราเป็นเรื่องขำนะ แปลกดี เล่าให้เพื่อนสนิทฟัง ทำไมเขาไม่ขำล่ะ ฮาดี...

       เราว่านะ น่าจะเพิ่มวิชาคัดลายมือให้นักศึกษาแพทย์อีกวิชานึง หรือไม่ก็เพิ่มวิชา อ่านลายมือแพทย์ให้กับนักศึกษาเภสัช น่าจะดีนะ ว่ามั้ย อิ อิ ....

บันทึกช้าไปแต่อยากเก็บไว้ อ่านเล่นฮาดี 555....

               ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท