อาทิตย์ลับฟ้า
นางสาว เกศณีย์ เข็ม บงวรรณ์

อาทิตย์ลับฟ้า


อัตราจ้าง
โรงเรียนทุ่งข้าวหาง
Username
aatidlubfa
สมาชิกเลขที่
111517
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
ประวัติย่อ

ประวัติส่วนตัว

     นางสาว เกศณีย์  บงวรรณ์

     ชื่อเล่น  เข็ม

     เกิด ตะตะเคียนปม อ.ทุ้งหัวช้าง จ.ลำพูน

     สถานภาพ  โสด

ประวัติการเรียน

      ระดับประถมศึกษาครอบครัวส่งเข้าโรงเรียนใกล้บ้าน คือ โรงเรียนบ้านไม้สลี  แล้วดิ้นรนเรียนต่อมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย ที่โรงเรียนทุ่งหัวช้างพิทยาคม รู้ตัวดีว่าหัวไม่ไปด้านการคำนวณ จึงเลือกเรียนสายศิลป์ ทั่วไป

      จบมัธยมศึกษาตอนปลายแล้ว ได้โควต้าเรียนต่อที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคล ล้านนา ลำปาง  ด้วยความที่ยังไม่รู้จักตัวเองดีพอว่าชอบเรียนด้านใด เลยเรียนตามเพื่อนในสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ กว่าจะรู้ตัวว่าไม่ถนัดด้านนี้ก็เรียนไปเกือบ 1 เทอมไปแล้วจะย้ายสาขาก็หมดระยะเวลาที่กำหนด

      จึงตัดสินใจเรียนสาขานี้ต่อไป โดยอาศัยความตั้งใจ และเอาวิชาอื่นช่วยจนจบได้ใบประกาศนีย์บัตรวิชาชีพชั้นสูง สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ  เกล็ดเฉลี่ยในวิชาหลัก คอมพิวเตอร์ได้ D เกือบทุกตัวรู้แต่ว่าที่จบมาได้เพราะมีวิชาอื่นช่วยแน่นอน

      ก็เลยผันตัวเองมาต่อปริญญาตรี 2 ปีต่อเนื่อง ในสาขาการจัดการทั่วไป และใช้ชีวิตการเีรียนในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ล้านนา ลำปาง  อีก 2 ปีื จนจบปริญญาตรีดังความตั้งใจ

ประวัติการทำงาน

      ในช่วงที่จบการศึกษาเป็นช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดี แต่ด้วยความที่จบมาใหม่มีไฟแรงที่จะหางานจึงเล่ร่อนหางาน และรองานเกือบ 3 เดือน ในที่สุดก็ไม่ได้งานดั่งความตั้งใจ

      เริ่มรู้สึกท้อ และเหนื่อยกับการหางานก็เลยตัดสินใจกลับไปทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ที่บ้านด้วยความที่ไม่มีประสบการณ์พอ เริ่มต้นธุรกิจแรกก็เจ้งเสียแล้ว

     ด้วยแรงกดดันเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ  เลยตัดสินใจสมัครงานใหม่อีกครั้ง จนมาได้งานที่กรมการค้าจังหวัด ลำพูน ทำงานจนหมดสัญญาจ้าง

      แล้วมาสมัครเป็นคุณครูอัตราจ้างอยู่ที่โรงเรียนทุ่งข้าวหาง รอเรียกตัวประมาณ 1 เดือน  แต่เหมือนจะไม่มีวี่แวว ก็เลยตัดสินใจไปทำงานที่จังหวัดฉะเฉิงเทรา ทำงานได้ 3 วัน โรงเรียนทุ่งข้างหางโทรเรียกตัวให้มารายงานตัวและทำสัญญาจ้าง

      ด้วยความอยากเป็นครูอย่างแรงกล้าลาออกจากงานทั้ง ๆ ที่ทำได้แค่ 3 วัน  เดินทางจากฉะเชิงเทรามารายงานตัวเ ป็นคุณครูทันที

 

 

 

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี