รถหาย

วิ
รถมอเตอร์ไซด์ของดิฉันหาย ผ่อนกับบริษัท อิออน 4 ปี ผ่อนไปแล้ว 2 ปี เหลืออีก 2ปี แต่ประกันรถหายแค่ 2 ปี อยากถามว่า ดิฉันต้องผ่อนต่อหรือเปล่า ถ้าไม่ผ่อนเราจะเอากฎหมายตัวไหน ไปอ้างกับบริษัทอิออน เพราะดิฉันโทรไปบอกบริษัทแล้ว เค้าบอกว่าต้องส่ง เพราะ ประกันหมดแล้ว ช่วยหน่อยนะคะ ไม่อยากส่งแล้วเพราะรถก้อไม่มีใช้แล้วค่า

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ผู้เช่าซื้อไม่ต้องรับผิดค่าชำระค่าเช่าซื้อให้ครบถ้วนตามสัญญาในกรณีรถยนต์ที่เช่าซื้อสูญหายโดยมิใช่ความผิดของผู้เช่าซื้อ เป็นเรื่องข้อกำหนดในสัญญาเช่าซื้อที่คณะกรรมการว่าด้วยสัญญาประกาศกำหนดบังคับให้มีข้อสัญญาดังกล่าวไว้ในสัญญาเช่าซื้อ ทั้งนี้ ให้ดูประกาศฯ ตามเว๊บไซต์ที่แนบมาด้วยนี้ประกอบกัน อย่างไรก็ตาม ขอให้เข้าไปปรึกษากับเจ้าหน้าที่หรือนิติกร สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคอีกครั้งหนึ่งด้วยครับhttp://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2543/E/071/8.PDF

ความเห็น (3)

รบกวนสอบถามเรื่องรถมอไซด์ หายค่ะ

คือได้ซื้อรถเดือน กันยายน 2553

ต่อมา รถได้หาย เดือนกุมภาพันธ์ ได้แจ้งความ และยื่นเรื่อง

กันทางบริษัท เพื่อเคลมประกันรถหาย

แต่ทางบริษัท ติดต่อกลับมาว่า เคลมประกันรถหายไม่ได้

ทะเบียนรถ ขาด...คือทำสัญญาซื้อ 27 กย 53 ยังไม่ถึง 6เดือนด้วยซ้ำค่ะ

1. ไม่เข้าใจว่า เหตุใดทะเบียนรถถึงขาด

2. มีวิธีการ ที่จะแก้ไข ยังไงบ้าง

 ขอบคุณมากค่ะ

ผู้รับประโยชน์ตามสัญญาประกันภัยน่าจะเป็นบริษัทผุ้ให้เช่าซื้อหรือบริษัทไฟแนนซ์

ทะเบียนขาดก็ต้องถามบริษัทผุ้ให้เช่าซื้อ เพราะรถเป็นกรรมสิทธิของผู้ให้เช่าซื้อ

อย่างไรก็ตาม หากรถหายโดยไม่ใชความผิดของผู้เช่าซื้อ ผู้เช่าซื้อไม่ต้องรับผิด สัญญาเช่าซื้อเป็นอันระงับ และไม่ต้องชำระค่าเช่าซื้อในงวดต่อไป

ให้ติดต่อผู้ให้เช่าซื้อ  หากมีปัญหา ให้ติดต่อ สคบ.ส่วนกลาง หรือ สคบ.จังหวัด

ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ