วิสัญญีพยาบาล มข...หาโอกาสพัฒนาบริการ

มีคำถาม ในความคิดเห็นที่ : 64 จากคุณนิรนาม จากกระทู้ http://social_pediatrics.kku.ac.th/KM/webboard280/view.php?topic=28 ........................................ อยากทราบว่าการเรียนดมยายากมากรึป่าว แล้วจำกัดอายุการศึกษาต่อด้วยใช่มัยครับ สุภาพบุรุษสามารถเรียนได้มั๊ย

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สวัสดีค่ะ พี่น้องชาววิสัญญีพยาบาลทุกท่านค่ะ

ไม่ได้แวะเยี่ยมเยียนเพื่อนๆชาววิสัญญีพยาบาลที่กระทู้นี้ซะนาน...(มากไปหน่อย)...สบายดีนะคะ.....

พออ่านความคิดเห็นเพื่อนๆแล้วก็ให้ดีใจค่ะ  ที่เวทีนี้เป็นที่ๆเราได้พูดคุย  ปรับทุกข์กันบ้างแม้บางปัญหาจะเป็นกำปั้นทุบดิน

สำหรับคำตอบ "คุณนิรนาม ความคิดเห็นที่ : 64" ก็มีข้อมูลที่นี่ค่ะ

http://anaes.mykku.net/e-diary/makehtml/menu.php?qid=377

....คำตอบนี้เป็นของ ภาควิชาวิสัญญีวิทยา มข. ขอนแก่น ที่กล่าวว่าอายุไม่เกิน 35ปี และมีประสบการณ์ 2 ปีซึ่งก็ยังมีข้อยกเว้นเป็นกรณีไป

และมีข้อมูลจากภาควิชาวิสัญญีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ สงขลานครินทร์

http://medinfo2.psu.ac.th/anesth/education/postgrad_nurse.html

จากข้อมูลนี้ ...อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี  และไม่กล่าวถึงประสบการณ์เลย

....คำถามว่า ....เรียนยากมั้ยหรือคะ......บอกได้ว่าที่ภาคฯก็น้องๆแพทย์ค่ะ  ตอนใกล้สอบติวโดย dentที่ฝึกอยู่ด้วยกัน...ประมาณรู้แนวทางรักษาของแพทย์ด้วย  แม้ไม่ได้รักษาเอง...  น้องเรา(เด็กๆสมัยใหม่นี้)ก็เก่งเหลือหลาย...เรียนได้  รู้เรื่อง  เก่งซะด้วย  สมัยก่อนไม่ได้ยากขนาดนี้ค่ะ  (สมัยเมื่อปี2524 ซึ่งดิฉันเป็นรุ่น 2ของ รพ.ชลบุรี... เก่าหงำเหงือกแล้วค่ะ)

ขอบคุณค่ะที่แวะมาพูดคุยกัน.

ความเห็น (3)
นางสาวนิสาลักษณ์ อาจหาร

คือว่าสอบเข้าพยาบาลยากมากไหม ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างคะ กลัวสอบไม่ติดเอามากๆๆ ไม่มีความมั่นใจเลยคะ

สวัสดีค่ะ คุณนางสาวนิสาลักษณ์ อาจหาร

  • ดีใจค่ะที่เด็กรุ่นใหม่ๆสนใจวิชาชีพนี้..ตอนนั้น(ปี17ยากมากๆค่ะ)
  • ตอนนี้การสอบมีตั้งแต่โควต้า...เอนทรานซ์...ขยันอ่านหนังสือนะคะแล้วเลือกสถาบันที่คะแนนใกล้เคียงกับแต้มที่เราคาดว่าจะได้...มีหลายสถาบันนะคะ...มีวิทยาลัยพยาบาลต่างๆให้เลือกอีกด้วย...ขอให้ได้เป็นเพื่อนร่วมวิชาชีพนะคะ
  • โชคดีค่ะ

พี่ครับเขารับพยาบาลเอกชนเข้าเรียนไหมครับ