ไฟล์ powerpoint เป็น ไฟล์ JPEG

สวัสดีค่ะพี่อุบล การจะทำให้ไฟล์ powerpoint เป็นไฟล์ภาพก็เพียงแต่ตอน save as ให้เลือกบันทึกชนิดของไฟล์เป็น JPEG ค่ะ ซึ่งหากในไฟล์นั้นมีสไลด์เดียวก็เลือก save เฉพาะรูปนั้น แต่หากเรามีหลายสไลด์เราก็เลือกว่าทุกรูป โปรแกรมจะ save แยกเป็นรูปๆ ให้ไว้ใน folder ที่โปรแกรมสร้างให้ แล้วเราก็จะได้ file ภาพที่มาจาก powerpoint ค่ะ ที่นี้หากไฟล์ใหญ่เราก็ resize ก่อนนำขึ้น blog ค่ะ ซึ่งที่ทำผ่านมาบางครั้งมีปัญหาค่ะ คือภาพไม่คมชัด เดี๋ยวนี้ไม่ใช้วิธีนี้แล้วค่ะ แต่จะใช้โปรแกรม photoscape แจกฟรี สุดยอดโปรแกรมแต่งรูปแห่งจักรวาล ค่ะ เพราะแต่งรูปได้หลากหลายแบบกว่า สนุกกว่าค่ะ ลองดูนะค่ะว่าจะชอบแบบใด

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขอบคุณค่ะ อ แป๋ว

พี่ลองทำดูทั้ง 2 แบบ ทำได้แล้วค่ะ

ความเห็น (1)

สวัสดี ครับ พี่เเก้ว อุบล ประวัตรการศึกษาพี่ อ่านเเล้วสุดยอดมากได้รางวัลมากมาย ในการดูเเลผู้ป่วยโรคมะเร็ง เเต่มีซักกี่ราย ที่รักษาหายขาด พี่เเก้วเคยนึกถึงการใช้ยาสมุนไพรจีน บ้างหรือไม่เเต่พี่เเก้ว จบ การศึกษาสูง คงโน้มเอียงหัน มาใช้สมุรไพรคงยาก หากพี่เเก้วสนใจสักนิด ผมยินดีส่ง ให้พี่ทดลองใช้กับผุ้ป่วย