หัวข้อผลงานสำหรับเพื่อนใหม่ค่ะ

Yainob ได้พบเพื่อนที่เรียนป.บัณฑิตด้วยกัน และกำลังทำวิทยานิพนธ์ค่ะ วิชาภาษาอังกฤษม.6 ค่ะ หัวข้อของพี่เค้าคือเรื่องการอ่าน สาเหตุคือผู้เรียนไม่รู้ศัพท์ จะใช้วิธีการใดดีคะ ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขจิต ฝอยทอง
เขียนเมื่อ
  • ต้องไปดู reading strategy ว่ามีอะไรบ้าง
  • เช่น skimming Scanning  แล้ว
  • นำมาทดลองปรับใช้ดีไหมครับ
  • เป็นเรื่องน่าสนใจดีเพราะเป็นเด็กโต
  • หรือหาวิธีเกี่ยวกับ กลวิธีการเรียนคำศัพท์ก็ได้ครับ
  • ขอบคุณครับ

ความเห็น (2)

ยินดีที่ได้รู้จักกับดร.นะครับ ผมเป็นเพื่อนของYainob และสอนอยู่โรงเรียนเดียวกัน กำลังจะทำผลงานเรื่องรายงานการจัดการเรียนรู้ไวยากรณ์ โดยการฝึกภาษาและ dictogloss ตามที่ Yainob แนะนำเพราะเห็นว่าผมชอบสอนไวยากรณ์ ท่านมีความเห็นอย่างไร ครับ

สวัสดีค่ะอาจารย์ขจิต

- Yainob ลองเข้าไปดูแล้วค่ะ มากมายจริง ๆ

- คงต้องให้พี่ที่จะทำวิทยานิพนธ์เข้าไปเลือกและตัดสินใจเองแล้วค่ะ

- พี่ Suwankun ที่อยู่โรงเรียนเดียวกัน เข้ามารายงานตัวด้วยค่ะ

- อยากให้อาจารย์ขจิต เข้าไป say "Hi" กับพี่ kritty ใน Piglet's World ด้วยค่ะ เป็น English teacher ที่เดียวกันค่ะ อาจารย์ Handy ก็รู้จักด้วยค่ะ

- อาจารย์ลองดูสีเสื้อพี่ Kritty & Yainob นะคะ ปีที่แล้วเป็นรองหัวหน้ากลุ่มสาระภาษาต่างประเทศด้วยกันทั้งคู่ จะต้องมีรูปขึ้นบอร์ด เลยแอบเบ่งรัศมีกันด้วยสีเสื้อค่ะ แสบตาทั้งคู่

- ปีนี้พี่ Kritty เป็นหัวหน้ากลุ่มสาระ ฯ แล้วค่ะ