จัดรูปให้แล้วค่ะ

รูปที่ฝากไว้จัดให้แล้วค่ะ

S2

http://gotoknow.org/file/wan_wi/s2_resize.jpg

S2_resize

http://gotoknow.org/file/wan_wi/s2.jpg

แอบแก้ไขตกแต่งใหม่บ้างนิดหน่อยค่ะ.....

ความเห็น (34)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ศน.อ้วน
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะ..คุณครูตุ๊กแก..คนเก่ง..คนน่ารัก..คนใจดี

  • สุขใดไหนจะเท่า..ตอบคำถามเป็นแล้ว

 ต่อไปคำถามมาเป็นร้อยก็ไม่กลัวแล้วค่ะ...

  • นักเรียนขอบคุณสวยๆ นะคะ..ดูภาพข้างบนค่ะ..แถมยิ้มให้ด้วย..

ความเห็น (34)

โค้ดเพลงตามคำขอค่ะ

เพลง จะอยู่เคียงข้างเธอ

<embed name="movie1" src= http://yasinee57.googlepages.com/kanlanee_jayookiengkaangter.wma width="180" height="64" bgcolor="ffffff" autoplay="true" cache="true" enablejavascript="true" controller="true">

แถมเพลงนี้

เพลง กำลังใจ <embed name="movie1" src=http://yasinee70.googlepages.com/Hope_KamlangJai.wma

width="180" height="64" bgcolor="ffffff" autoplay="true" cache="true" enablejavascript="true" controller="true">

Copy ไปวางใน จัดการบล็อก เลือก แก้ไขบล็อกค่ะ

ลองดูนะคะ เพลงแรกไม่แน่ใจว่าจะเล่นไหม เพลงที่สองเล่นแน่นอนค่ะ

S2 สาวน้อยจ๋า..วิเศษสุดเชียวค่ะ

  • ส่งภาพทางโทรศัพท์ มาขึ้นหน้าจอคอมพิวเตอร์ก็ได้ด้วย (เหมาะกับคำว่า "ขดารไฟฟ้า"ของคุณครูธวัชชัยจริง ๆ เล้ย..)
  • เสื้อสีชมพูถวายแด่ในหลวงดูแปลกจัง..หรือว่าเป็นแบบใหม่..ฮิ ๆ ศึกษานิเทศก์แต่งตัวแบบนี้ด้วยละ...
  • ขอบคุณหนัก ๑๐ กิโลกรัมจ้ะ สำหรับการทำให้ใบหน้าดูเด็กกว่าอายุจริง ๒๐ เท่า (ฮิๆ)
  • จริง ๆ แล้วชอบภาพที่ ๒ เพราะขนาดใหญ่ แต่เห็นคอปกเสื้อแล้วอาย..ค่ะ  ขอเป็นภาพเล็กดีกว่านะคะ
  • เกินที่จะหาคำ "ขอบคุณ" ในน้ำใจอันงดงามของหนูจ้ะ...บันทึกไว้ในส่วนลึกของหัวใจแล้ว
  • ศน.ตัวอ้วน ๆ จ้า...

มาแล้วค่ะ..ตามคำขอ

<table align=center cellSpacing=0 cellPadding=0 border=0 background= http://www.bloggang.com/data/uggie/picture/1135143866.gif =220height=250><marquee direction="up" scrollamount="1.0" scrolldelay="100" id="layer1" style="position:absolute; z-index:1; margin-left:40; margin-top:30;"><span style="font:bold 12px/100%; color:#77aaff; FILTER:shadow(color=#4466ff); height:30px;">ด้วยมุ่งมั่นงานนั้นหรือ...คือชีวิต<br><br>ด้วยมีจิตโอบเอื้อเพื่อการศึกษา.. <br><br>คุณธรรมนิเทศน้อมนำมา..<br><br>จึงก้าวหน้า "ตามรอยพ่อแห่งแผ่นดิน" <br><br>จะยึดมั่นปณิธานที่ตั้งไว้..<br><br>ยิ้ม ประนม ก้ม ไหว้ ไม่ทุศีล.. <br><br>ขับขานถ้อยมธุรสเป็นอาจิณ..<br><br>เป็น "ผู้ให้" ชนทั่วถิ่นทุกเวลา..<br><br>วัชราภรณ์  วัตรสุข... <br><br></span></marquee><tr><td align=center><embed src= http://www.dearfish.com/download/down/flash/pp1.swf width=220 height=230 type=application/x-shockwave-flash quality="high" menu="false" wmode="transparent"></embed>

</td></tr></table>

ลองดูนะคะได้ผลประการใดแจ้งด้วยค่ะ ต้องการอะไรอีกบอกได้นะคะ (ถ้าจัดได้)ยินดีให้บริการด้วยหัวใจค่ะ

สาวน้อยจ๋า...

สุดยอดจริง ๆ

เก่งจัง..ทำให้ blog..สวยขึ้น..มีชีวิตชีวาเพิ่มขึ้น

คำถามค่ะ...หากเราจะเอาเฉพาะตัวหนังสือให้ลอยบนดอกไม้หรือพื้น blog ...ได้ไหมคะ..

ขณะนี้ที่ยังไม่สำเร็จ คือ เพลงค่ะ..

เฮ้อ..ก็ตัวเองเก่งนี่..แถมให้บริการด้วยหัวใจด้วย..

เราก็ได้ใจใหญ่เล้ย...

เอาไว้มาเชียงใหม่อีกรอบหนึ่งจะพาทัวร์ครบ ๒๔ อำเภอเลยค่ะ

ขอบคุณ..ขอบคุณ..และ..ขอบคุณด้วยใจจริงค่ะ

ศน.อ้วนๆ..ค่ะ

คำถามค่ะ...หากเราจะเอาเฉพาะตัวหนังสือให้ลอยบนดอกไม้หรือพื้น blog ...ได้ไหมคะ..

ตอบค่ะ..ได้ค่ะรอให้ภารกิจศน.เบาบางลงแล้วหนูจะจัดให้นะคะ รักษาสุขภาพด้วยค่ะ...

จัดให้แล้วค่ะตามคำขอ

<table align=center cellSpacing=0 cellPadding=0 border=0 background= =220height=250><marquee direction="up" scrollamount="1.0" scrolldelay="100" id="layer1" style="position:absolute; z-index:1; margin-left:40; margin-top:30;"><span style="font:bold 16px/100%; color:#33ccff; FILTER:shadow(color=#3399ff); height:30px;">ด้วยมุ่งมั่นงานนั้นหรือ...คือชีวิต<br><br>ด้วยมีจิตโอบเอื้อเพื่อการศึกษา.. <br><br>คุณธรรมนิเทศน้อมนำมา..<br><br>จึงก้าวหน้า "ตามรอยพ่อแห่งแผ่นดิน" <br><br>จะยึดมั่นปณิธานที่ตั้งไว้..<br><br>ยิ้ม ประนม ก้ม ไหว้ ไม่ทุศีล.. <br><br>ขับขานถ้อยมธุรสเป็นอาจิณ..<br><br>เป็น "ผู้ให้" ชนทั่วถิ่นทุกเวลา..<br><br>…วัชราภรณ์  วัตรสุข... <br><br></span></marquee><tr><td align=center><embed src= width=220 height=230 type=application/x-shockwave-flash quality="high" menu="false" wmode="transparent"></embed>

</td></tr></table>

ลองดูนะคะ หนูทดลองแล้วใช้ได้ค่ะ(ทดลองจนของหนูแก้ไขกลับคืนไม่ได้เลย ต้องเอาออกก่อน ฮือ..ฮือ..)

เข้าดูผลงานหลายๆเรื่องแล้ว  ต้องขอชมว่าเก่งจริงนะศน.คนนี้  ทำต่อไปเรื่อยๆนะคะ  ให้กำลังใจและเทใจให้หมดเลยค่ะ

วัชราภรณ์ วัตรสุข

สวัสดีค่ะ..

ขอบคุณมากค่ะ..ที่กรุณาติดตามอ่านผลงาน

ดีใจมากค่ะ..ที่ได้เพื่อนใหม่เพิ่ม..

สัมผัสได้ค่ะ..ถึงความเป็นกัลยาณมิตร ถึงแม้ไม่แสดงตน

ซาบซึ้งค่ะ..ใน "คำชม" และ "กำลังใจ" ที่ได้รับ เป็นปลื้มค่ะ..

ขณะนี้ยังเป็นน้องใหม่ของ G2K เหมือนนกเริ่มหัดบิน ให้คำแนะนำด้วยนะคะ ในผลงานบันทึกต่าง ๆ ค่ะ

G2K เหมือนเวทีฝึกประสบการณ์งานเขียน และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ค่ะ..

ขอบคุณอีกครั้งนะคะ..สวัสดีค่ะ..วัชราภรณ์

ตามที่ขอไว้  จัดให้แล้วค่ะ ไม่รู้จะถูกใจหรือเปล่านะคะ

   คิดถึงมากว่าคิดถึง   คิดถึงจัง คิดถึง   คิดถึงมักๆนะ   miss you   คิดถึงนะ เด็กดื้อ  คิดถึงนะ   Glitterคิดถึง  คิดถึงนะคะ  Glitterคิดถึง  คิดถึงจัง    รู้มั๊ยว่าคิดถึง  คิดถึงนะ

เอาความคิดถึงมาส่งหน้าบ้าน

แค่นี้ก่อนนะคะ แล้วจะหามาเพิ่มให้อีก คำอื่นๆที่ขอไว้ ติดไว้ก่อนนะคะ ..

ปล.อย่าส่งความคิดถึงให้คนอื่นเพลินจนลืมคิดถึงหนูนะคะ คริ..คริ(แซวค่ะ)

คิดถึงค่ะ...

ครูตุ๊กแกเองค่ะ...

  แง..แง หาได้ตั้งเยอะ เน็ตขยันล่ม  เหลือแค่นี้เอง คริ..คริ..แล้วจะแวะมาเพิ่มให้ใหม่

..ขอบคุณจาก ดวงใจ ค่ะ..

ขอบคุณที่คิดถึงกันเสมอ    ขอบคุณที่เดินทางมาแสนไกล คิ..คิ

ครูตุ๊กแกเจ้าค่ะ

เพิ่มเติมค่ะ

แล้วจะมาเพิ่มให้ใหม่ค่ะ ..^_^

ครูตุ๊กแกเองค่ะ --(^๐^)--

แล้วจะมาเพิ่มให้ใหม่ค่ะ..ตามคำขอ

ครูตุ๊กแกเองค่ะ --(^๐^)--

เพิ่มค่ะ..

....ขอบคุณมากๆๆๆๆๆ..เจ้าค่ะ..คนน้ำใจงาม

เมื่อจัดทำแบบฝึกเสริมทักษะการอ่าน การเขียน ภาษาไทย ด้วยสระเสียงสั้น สระเสียงยาว และสระประสม ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 1

อยากทราบว่าในบทที่ 1 เราจะกล่าวถึงเรื่อง การอ่าน การเขียน หรือหลักภาษา สับสนมาก

สวัสดีค่ะคุณครูพิมสิริ

ดีใจค่ะที่ใช้เทคโนได้ไวมาก ถูกใจค่ะ

ไม่ต้องสับสนค่ะ

ต้องตอบตัวเองก่อนนะคะว่า

๑.ที่ทำแบบฝึกหัดดังกล่าว ปัญหาหลักคืออะไร

    ต้องกำหนดให้ได้ก่อนนะคะ  ว่าเป็น เรื่อง..

            -การอ่าน  หรือ

            -การเขียน หรือ

            -ความรู้หลักเกณฑ์ทางภาษา ในเรื่องสระ

๒.คุณครูลองย้อนไปดูมาตรฐานการเรียนรู้ และ สาระการเรียนรู้ ของหลักสูตรภาษาไทย

   ก็จะพบว่ามาตรฐานของ

           - การอ่าน คือ มฐ..... และเป็นสาระเรื่อง......

           - การเขียน คือมฐ...... และเป็นสาระเรื่อง......

           - หลักภาษาคือ มฐ......และเป็นสาระเรื่อง......

๓.ดังนั้นเมื่อย้อนไปดูข้อ ๑ ปัญหาของชั้น ป.๑ ที่คุณครูสอนอยู่ และต้องการทำแบบฝึกเพื่อแก้ปัญหานั้นๆ..

   อันนี้แหละค่ะที่เราต้องใช้กล่าวถึงในบทที่ ๑

   ชัดนะคะ

๔.แต่โดยความเป็นจริงแล้ว  ในการเรียนการสอนภาษาไทย ชั้น ป.๑ ซึ่งเป็นชั้นเริ่มต้น

   ทักษะ การฟัง สำคัญเป็นหมายเลข ๑ ค่ะ เมื่อฟังแล้ว เราก็จะวัดเด็กที่ การอ่าน ก่อน

   วัดเด็กที่การเขียน ตามมา  เมื่อเด็กอ่านได้ถูก เขียนได้ถูก ก็ยังวัดไม่ได้ว่าเด็กมีความรู้เรื่องหลักเกณฑ์ทางภาษา เพราะเด็กอาจใช้วิธีการจำ  เด็กอาจจะยังไม่เข้าใจถึงหลักเกณฑ์ต่างๆ

๕. สรุปว่าคุณครูพิมสิริ ต้องเขียน การอ่าน-การเขียน เป็นหลักค่ะ

ไม่แน่ใจนะคะว่าตรงกับความสับสนหรือเปล่า

ลองถามมาอีกนะคะ หากยังไม่ชัด

(เพราะเป็นห่วงน่ะค่ะ ว่ากำลังรออยู่..คุณครูอยู่จังหวัดไหนคะ )

กราบขอบพระคุณท่านอาจารย์ วัชราภรณ์เป็นอย่างสูงค่ะท่านอาจารย์ที่กรุณาให้ความกระจ่างค่ะ เพราะในนวัตกรรมที่ทำ ได้จัดทำแบบฝึกเสริมทักษะ การอ่าน การเขียน ภาษาไทยด้วยชุดสระเสียงสั้น สระเสียงยาว และสระประสม เมื่อเขียนรายงาน 5 บท ในบทที่ 1 ความเป็นมาและปัญหา ได้เขียนไว้ว่าเด็กอ่านไม่ออกและเขียนไม่ได้ คือมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนตำ เลยไม่ทราบว่าจะเขียนว่าอย่างไรคะ เพราะท่าน ศนบอกว่าต้องเลือเกอาอย่างใดอย่างหนึ่ง อ่านคืออ่าน เขียนคือเขียนค่ะ ขอบคุณมากค่ะ พี่อยู่จังหวัดลำปางค่ะ

ต้องการเอกสารอ้างอิงบทที่ 2