นำ Animation มาใส่บันทึกได้อย่างไร

      เข้ามาแอบดู blog น้องจูนแล้ว พี่อยากใช้ Animation มาแต่งบันทึกของตัวเองบ้าง ลองไปหาภาพมาแล้ว save ไว้ในเครื่อง พอเขียนเรื่องเสร็จพี่ใช้วิธี กลับไปเปิดไฟล์ในเครื่องแล้วสั่ง copy เพื่อจะนำมา paste ในบันทึกเรา

      ปรากฏว่าพอเรา คลิ๊กเมาส์ขวา กลับไม่มี paste ให้เราเลือกใช้

      พี่ต้องทำอะไรผิดแน่ ๆ  น้องจูนแนะนำพี่หน่อยนะคะ เราต้องทำยังไง

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

k-jira
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะ  ขอโทษที่มาตอบช้า เพราะว่าไม่ได้แวะเข้ามา 2-3 วัน

วิธีการเอารูป amimation มาใช้ทำได้โดย

1. ให้เข้าไปที่ไฟล์อัลบั้ม เพื่ออัปโหลดรูปเข้ามาไว้ใน gotoknow ก่อน

     ดังนี้....ไปที่ ไฟล์อัลบั้ม > นำไฟล์ขึ้น > Browse > เลือกไฟล์ในเครื่องที่เราเก็บไว้ >คลิกนำไฟล์ขึ้น

2. ไปที่ไฟล์อัลบั้มอีกครั้ง เพื่อดูรูปที่เราอัปเมาไว้ใน gotoknow แล้ว
ตรง ลิ้งค์ของไฟล์ > ให้คลิกที่  http://gotoknow.org/file/ชื่อ blogของเรา/ชื่อไฟล์รูป.นามสกุลไฟล์   เพื่อเปิดรูปนั้นขึ้นมา

3. ใช้เม้าท์ชี้แล้วคลิกปุ่มขวาที่รูปซึ่งเปิดขึ้นมา แล้วเลือกคำสั่ง copy จากนั้นจึงค่อย เอามา paste วางบนช่องข้อความที่เราจะลงรูป animation (หรือรูปใดก็ได้) นั้นๆ

4. แนะนำว่า ในการเปิดรูปที่ลิ้งค์ของไฟล์ (ในข้อ 2 ) อาจจะใช้การเปิดแบบ New window ทำโดยคลิกขวาที่ลิ้งค์ของไฟล์ (http://....) แล้วเลือก  Open in New window  ทั้งนี้เพื่อความสะดวก เวลาที่เราจะ copy เอารูปนั้นๆ มาวางในช่องข้อความที่เรากำลังใช้พิมพ์บันทึกค่ะ

ไม่แน่ใจว่าที่พิมพ์อธิบายมางงๆ หรือเปล่านะคะ  เพราะอันนี้เป็นวิธีง่ายๆของจูนที่ชอบทำแบบนี้ อาจจะมีวิธีอื่นอีกก็ได้ค่ะ

^_______^

สรุป

หลักการคือ

1. นำรูปจากในเครื่องของเรา มาไว้ใน gotoknow ก่อน โดยนำไฟล์ขึ้นทาง ไฟล์อัลบั้ม

2. เปิดรูปดังกล่าวที่ ลิ้งค์ของไฟล์นั้นๆ แล้ว คลิกขวารูปเลือกคำสั่ง copy  จึงสามารถเอามาวางในช่องข้อความของเราได้

เราไม่สามารถเอารูปจากเครื่องมาวางในช่องข้อความตรงๆได้
รูปที่อยู่ใน  gotoknow ทุกรูปเราสามารถ copy แล้วมา paste วางในบันทึกได้

ลองทดลอง คลิกขวาที่รูปนี้   แล้ว copy มาตอบในข้อความดูสิคะ  ^_^

ความเห็น (1)
  • ขอบคุณน้องจูนมาก ๆ ค่ะ
  • ระหว่างที่รอคำตอบ พี่ก็ใช้วิธีไปเปิดตาม blog ของคนอื่นที่มี Animation ไปพลาง แล้วคลิ๊กขวา copy รูปมาวางในบันทึกเราได้ค่ะ
  • พี่จะลองทำตามคำแนะนำน้องจูนดูนะคะ...น้องอธิบายเข้าใจง่ายเป็นขั้นตอนให้ทำตามได้ง่าย ขอบคุณอีกครั้งค่ะ