การเชื่อมโยงไปหาข้อมูลที่อื่น

ท่านรองรัฐเขต(วิทยากรที่เคารพ)

ตอนนี้มีปัญหาในการเขียน บล็อก ค่ะ คืออยากเชื่อมโยงจาก บล็อกที่เขียนไปหาข้อมูลที่เก็บไว้ที่อื่นจะทำอย่างไร เพราะมีรายละเอียดจำนวนมาก และจะนำข้อมูลที่เก็บไว้ในเครื่องอื่น มาไว้ในweb  ได้อย่างไร ได้ไปอบรม กูเกิลฯ มาเหมือนกัน นำมาไว้ในweb ได้แล้วแต่นำไปแขวนไว้ใน บล็อกไม่ได้ ได้เหลือกันพอเชื่อมโยงไป ให้ใส่รหัสผ่าน ไม่สามารถให้คนอื่นเห็นงานได้ ทำอย่างไรค่ะ

พวงสุวรรณ์

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

รัฐเขต
เขียนเมื่อ
การจะเชื่อมโยงข้อมูลให้ไปใส่ในบล็อก วิธีที่ง่ายที่สุดคือ โหลดแฟ้มข้อมูลที่ต้องการไปไว้ใน "ไฟล์อัลบัม" เลือกในส่วนของ "นำไฟล์ขึ้น" เมื่อโหลดขึ้นไปแล้ว ให้ copy Link ไปวางไว้ในข้อความของเราได้เลย  แต่ ถ้าเป็นข้อมูลที่อยู่ในเครื่องเราทั้งหมดต้องการแชร์ออกเวป ไม่สามารถทำได้ หากจะทำ ต้องสร้างให้เครื่องของเราเป็น Server ต้องมีคู่สายหรีดลายน์ มีเลข IP มีฯลฯ รวมถึงค่าใช้จ่ายรายเดือนอีกเกือบ ๆ หมื่นบาทต่อเดือน  (คงไม่คุ้มแน่) ดังนั้น วิธีเลือกเฉพาะข้อมูลที่ต้องการเผยแพร่ไปวางไว้ก็พอแล้ว  ส่วนวิธีป้องกันโดยการใส่รหัสผ่าน ของ Gotoknow ไม่มีส่วนนี้ให้บริการ  เพราะถือว่าทุกไฟล์ที่นำมาวางในที่นี้ เพื่อการเผยแพร่ทั้งสิ้น....................... ขอบคุณท่าน ผอ.มากๆ นะครับ ที่สนใจและพยายามใช้งาน Gotoknow เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และขออนุญาตใช้บล็อกของท่านเป็นตัวอย่างในการเผยแพร่ในการอบรมรุ่นต่อ ๆ ไปด้วย...............................

ความเห็น (1)

ขอบคุณท่านรองฯ ที่ให้ความรู้เพิ่มเติม ทำได้แล้วค่ะ ยินดีให้นำไปเผยแพร่ค่ะ มมีปัญหาอีกเรื่อง คือการตกแต่งบล็อกให้สวยงามยังทำไม่ได้ค่ะ เปลี่ยนสีได้อย่างเดียว ถ้าท่านพอมีเวลาขอความรู้เพิ่มเติมนะค่ะ แต่ยังไม่จำเป็นเท่าไรเรื่องสวยงาม มีข้อมูลขึ้นได้ก็เป็นประโยชน์แล้ว  ขอบคุณค่ะ