สบายดีมั้ยคะ

สวัสดีค่ะ

แวะมาเยี่ยมเพราะสงสัยว่าสบายดีหรือเปล่าีคะ  แขกก็มารอเต็มบ้านแต่เจ้าบ้านหายไปไหนน้อ ?

เลยมาแวะเคาะประตูหลังบ้านถามข่าวคราว..

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ธรรมาวุธ
เขียนเมื่อ

สวัสดีครับคุณเบิร์ด..กัลยาณมิตรที่น่ารัก

แหม  มีมิตรดีๆ อย่างนี้เดี๋ยวค่อยวานให้พี่แอมป์ช่วยกอดและหอมแก้มสักฟอดใหญ่ (หรือจะให้ทำเอง? อิอิ)

ต้องขอโทษจริงๆ ครับที่หายหน้าไปโดยไม่บอกกล่าว  และปล่อยให้แขกเหรื่อมานั่งแกร่วอยู่ที่บ้าน

จริงๆ ก็ไม่ได้หายหน้าไปไหนหรอกครับ ยังแวะๆ เวียนๆ อยู่แถวนี้แหละครับ  เพราะตัดขาดจากมิตรดีๆ ไม่ได้

แต่ก็มีเหตุผลส่วนตัวสองสามข้อที่ทำให้เกิดเหตุการณ์นี้  เหตุผลหลักๆ ก็เป็นดังนี้ครับ

  1. ก่อนหน้านี้ผมฟังธรรมะบรรยายของพระอาจารย์ปราโมชย์  และฟังข้อความสะกิดใจอยู่ข้อความหนึ่ง  ท่านว่า  "พวกที่เล่นเน็ตนั่นแหละระวังให้ดี  ชอบเขียนโต้ตอบกันเรื่องธรรมะ  ระวังนะ การฟังธรรมตามการเป็นมงคล  แต่การฟังธรรมไม่เป็นไปตามกาลเป็นอัปมงคล" อะไรประมาณนี้แหละครับ  หลวงพ่อท่านนี้ก่อนบวชท่านก็เคยตอบปัญหาในเว็บไซต์ลานธรรมครับ
  2. โดนตีแสกหน้าด้วยไม้หน้าสามจากกัลยาณมิตรท่านหนึ่ง (สงสัยว่าเป็นใครลองแวะไปอ่านดูก็น่าจะเห็นว่าเป็นใครครับ)  เพิ่งเห็นฤทธิ์เดชของเซนก็ตอนนี้แหละครับ  โดนแต่ละทีเลือดอาบเลยครับ
  3. งานยุ่งครับ (แต่ทุกคนในนี้ก็คงเป็นกันทุกคน)

เหตุผลมันมีแค่นี้แหละครับคุณเบิร์ด  รู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้ใหญ่มีปัญหา  สงสัยต้องปรึกษาเรื่องทางจิตกับคุณเบิร์ดแล้วแหละครับ  ว่าแต่ว่าแพงเปล่าครับ

ขอบคุณมากๆ ที่เป็นห่วง  และต้องขอโทษที่ทำให้เสียเวลามาเคาะประตู  อีกไม่นานตอบคำถามตัวเองได้  หรือทนรอคำตอบไม่ได้  คงมาครื้นเครงกันเหมือนเดิมครับ

 ธรรมะสวัสดีครับ