พนังกั้นลำน้ำชีทรุดหนักชาวบ้านต้องช่วยกันเอง วัชรินทร์

พนังกั้นลำน้ำชีทรุดหนักชาวบ้านต้องช่วยกันเอง  วัชรินทร์ วันนี้(12 ตุลาคม 2550)นายสุนทร ทินบุตร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 บ้านมะบ้า ต.บึงงาม อ.ทุ่งเขาหลวง จ.ร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า พนังกั้นน้ำช่วงหลังวัดคุ้งคงคา ได้ทรุดตัวลงอย่างหนักประชาชน พร้อมลูกเล็กเด็กแดงต้องช่วยกันนำกระสอบทราย ปิดกันหากระดับน้ำท่วมสูงขึ้นอีก ต้องขาดลงแน่นอน เพราะการซ่อมแซมปีที่ผ่านมาแบบสุกเอาเผากิน สิ้นเปลืองงบประมาณโดยใช่เหตุ หากบริเวณนี้ขาดลงไปทุ่งนาของบ้าน มะบ้า  บ้านนางาม บ้านวังทอง บ้าน หนองไชยวาน บ้านดอนแก้ว ประมาณ 4,000 ไร่ จมน้ำแบะถูกตัดขาดจากโลกภายนอก จำเป็นต้องนำกระสอบทรายมาเสริม บริเวณนี้เป็นคุ้งน้ำของลำน้ำชี น้ำไหลเชี่ยว  นายสุนทร ทุนบุตร กล่าวว่า มีผู้ให้ข่าวว่า น้ำท่วมพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ไม่ถึง 1 % เป็นคำพูดที่มองแค่เปอร์เซ็นต์ แต่มูลค่าความเสียหายมากมาย ความเดือดร้อนของประชาชน เป็นไปอย่างมากมาย อย่าให้มองว่า จำนวนเพียงน้อยนิดเหมือนกับปัดความรับผิดชอบต่อประชาชน น้ำท่วมมีทั้งโรค แมลง อุบัติเหตุ เครียด มันเป็นความทุกข์ของประชาชน จะน้อยจะมากอุทกภัยคือความเสียหาย ขณะที่เกิดน้ำท่วม เกิดอีกอาชีพคือการเก็บไส้เดือนที่หนีน้ำท่วม เพื่อให้เป็นอาหารสัตว์ หรือเป็นเหยื่ออาหารปลา วัชรินทร์ เขจรวงศ์208 หมู่ที่ 2 บ้านสามแยกตำบลเหนือเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ดจังหวัดร้อยเอ็ด 45000 โทร.0-6850-2416 โทรสาร.0-4351-8449[email protected],[email protected]http://www.watcharin101.net/