วิธีแก้ไขหน้าตาบล็อก

 คุณมะปรางเปรี้ยวครับ

             ผมมีปัญหาวิธีการแก้ไขหน้าตาบล็อกครับ อ่านคู่มือที่แจกให้ที่เชียงใหม่ ไม่มีรายละเอียดอะไร บอกว่า ต้องเป็นผู้ชำนาญการ ผมเลยมาขอคำแนะนำครับ อยากให้ข้อๆ ตามขั้นตอน เพราะมือใหม่จริงๆ อาจหลงได้ครับ วัยอย่างผม ตาก็แย่ลงๆ ครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

มะปรางเปรี้ยว
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะอาจารย์กรเพชร

สำหรับผู้ที่ไม่ชำนาญในการเขียน css เอง ดิฉันแนะนำให้ copy theme ที่มี code ให้อยู่แล้ว มาใส่ก่อนค่ะ เมื่อมีความชำนาญแล้ว จึงค่อยแก้ไขเปลี่ยนรู้เอง โดยวิธีการตกแต่ง สามารถอ่านได้จากบันทึกมากมายที่อยู่ใน GotoKnow.org ค่ะ ซึ่งมีดังต่อไปนี้

แนะนำเกี่ยวกับ การตกแต่งบล็อก

โดยการใส่ code CSS เพื่อตกแต่งบล็อกจะต้องเลือกเมนูตกแต่งบล็อกค่ะ จากนั้นก็ copy code ที่หาได้ลงในส่วนที่ CSS ที่ตกแต่งค่ะ

 ลองศึกษาจาก link ที่ให้ดูนะค่ะ