บทความ (ล่วงหน้า) จากนิตยสาร สารคดี

สวัสดีครับอาจารย์สุขุมาล

          มีบทความเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ 2550 ฉบับที่กำลังจะออกในเดือนมีมาให้อาจารย์อ่าน และฝากพิจารณาว่าควรจะเผยแพร่ให้ผู้อื่นทราบด้วยหรือไม่ครับ

          ขอเชิญอาจารย์ไปอ่านและดาวน์โหลดบทความดังกล่าวได้ที่

          http://gotoknow.org/blog/judprakai/118505

 ขอบคุณครับ

บัญชา

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

แอมแปร์
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะอาจารย์บัญชา

ขอบพระคุณอาจารย์มากๆเลยค่ะ  ดิฉันดีใจจังเลยที่อาจารย์นำโอกาสในการเข้าใจและเข้าถึงเรื่องการร่างรัฐธรรมนูญ ปี พศ.2550 มาฝาก

ดิฉันจะแวะไปดาวน์โหลดนะคะ  เรียนอาจารย์ตรงๆว่าก่อนหน้านี้  ดิฉัน(เคย)ไม่ชอบเรื่องการเมือง  และไม่เคยสนใจจะอ่าน ฟัง ดู  เลย   จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์เร้าใจถึงในโรงเรียนตัวเอง  ดิฉันเพิ่งเห็นจะจะ แก่ตาว่าการเมืองสามารถบีบให้สถาบันการศึกษาที่อ่อนแอ  นำเสนอสิ่งลวงตาประชาชนเพื่อการสร้างภาพทางการเมืองได้   ในรัฐบาลที่ผ่านมาและผ่านไปแล้ว

ดิฉันได้รับแต่งตั้งให้เป็นกรรมการเพื่อทำการสร้างภาพลวงตานี้ด้วย  (ด้วยเหตุผลว่าเขียนเป็น !!! )  แต่ดิฉันบอกผู้บังคับบัญชาคำเดียวว่าไม่   โชคดีมหาศาลที่ท่านเข้าใจและไม่ทำให้ดิฉันต้องอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก  ท่านเลยไปหาคนอื่นแทน

ดิฉันก็เลยได้เขียนบทความตามใจอย่างมีความสุข  ไม่ต้องอยู่ใต้อิทธิพลการเมืองใดๆ   แม่บอกว่าดิฉันดื้อเหมือนพ่อเปี๊ยบเลย

(ดิฉันก็เคยสงสัยว่าทำไมลูกสาวต้องได้รับอิทธิพลเรื่องนิสัยมาจากพ่ออยู่ไม่น้อย   ดูจากหลายๆครอบครัวนะคะ  อดนึกถึงหนูมนกับหนูนิไม่ได้   ดิฉันคิดว่าสองสาวของอาจารย์น่าจะเป็นหนูน้อยที่มีอารมณ์ขันทีเดียว )

ขอบพระคุณอาจารย์จริงๆนะคะ  การเปิดโลกทรรศน์ให้แก่ผู้ไม่รู้ นับเป็นกุศลอันยิ่ง  : )  ดิฉันแวะไปร่วมสนทนาในบันทึกของน้องเบิร์ดทีไรก็ออกจะอายๆ   เพราะเต็มไปด้วยความรู้สึกและอารมณ์  ไม่ค่อยจะมีข้อมูลและหลักการเท่าไหร่      อ่านข้อมูลที่อาจารย์นำมาฝากหนนี้  น่าจะทำให้คิดอะไรเป็นชิ้นเป็นอันมากขึ้น  ( นอกเหนือจากการบ่นเรื่อยเจื้อยของดิฉัน)  : )

                                ขอบพระคุณอาจารย์อย่างมากอีกครั้งนะคะ