เรื่องวุ่นๆ กับ memcache

ในขณะที่ อจ.กำลังง่วนอยู่กับการใช้งาน memcache server ผมกลับอยากได้เวอร์ชั่นที่ไม่ใช้ memcache ผมเองเช่าเว็บ RoR ไว้แห่งหนึ่ง (site5.com) ตอนนี้ติดตั้ง gem ทุกอย่างพร้อมใช้งานหมดแล้ว ยังเหลือแต่ memcache server ซึ่งเขาบอกว่ายังไม่ support ในขณะนี้  ก็เลยรบกวน อจ.ว่า ผมต้องแก้ไขตรงไหนบ้างเพื่อไม่ต้องใช้ memcache (ที่รู้อยู่คือ kv.rb ไม่ทราบว่ายังมี coding ที่ไฟล์ rb อื่นๆอีกหรือเปล่า เพราะเคยดูการเขียนใช้งาน memcache ต้องให้ค้นใน cache ก่อน ถ้าไม่เจอจึงจะค้นในฐานข้อมูล แล้วก็ต้องเซ็ทให้จำใน cache อีก)

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ไม่ได้มีโอกาสมาตอบอาจารย์หมอปัญ ปรากฎว่าอาจารย์แก้ปัญหาได้เรียบร้อยแล้วครับ

ความเห็น (1)
ผมแก้ปัญหา memcache เองได้แล้วครับ และติดตั้ง KV ขึ้นใช้งานที่ http://pmr.raja.thaikm4u.com ได้เรียบร้อยแล้ว ที่นั่นให้เช่าพื้นที่ 110 GB (ดูไม่ผิดหรอกครับ หนึ่งร้อยสิบกิกะไบท์) ในราคาเดือนละ $5 แต่ต้องจ่ายรายปีพร้อมค่า domain name $8.8 ต่อปี รวมแล้วก็ประมาณ 2,400 บาทต่อปี ผมว่าคุ้มมากเลยครับ เพราะไม่ไต้องดูแลระบบเอง uptime ก็ 99.99 % เหมาะกับระบบ KV เอกเทศที่ไม่ต้องรองรับผู้ใช้มากมายขนาด gotoknow.org นะครับ