การให้คำปรึกษานักศึกษาที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษ

สวัสดีค่ะอาจารย์ ยินดีที่ได้เข้ามาทำความรู้จักที่บล็อกอาจารย์ค่ะ เลยขอถือโอกาสถามค่ะ

พอดีดิฉันเพิ่งให้คำปรึกษาเยาวชนชนเผ่าที่ดิฉันรู้จัก ๒ คน ทั้งคู่อยากเรียนภาษาอังกฤษมาก และได้ไปสมัครเรียนศิลปศาสตร์ เอกอังกฤษที่ราชภัฎเชียงรายไว้ แต่พอเปิดเทอมจึงรู้ว่าเขาเปิดไม่ได้ เพราะนักศึกษาลงทะเบียนจำนวนน้อยเกินไป และเขาก็ให้เลือกสาขาใหม่ในเกือบทันที แต่มีสาขาที่เปิดให้เด็กเลือกไม่มากนัก

สุดท้ายทั้งคู่เลือกเรียนสาขาพัฒนาสังคม โดยเห็นว่าอาจมีโอกาสเรียนภาษาอังกฤษเสริมได้ง่ายกว่า

ไม่ทราบว่าอาจารย์มีคำแนะนำอย่างไรในการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนชนเผ่าที่สนใจ และอาจมีทุนไม่มากนักที่จะไปเรียนพิเศษตามสถาบันสอนเสริม

ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขจิต ฝอยทอง
เขียนเมื่อ
  • เข้าไปในมหาวิทยาลัยราชภัฐเชียงรายมาครับ
  • เห็นมาสถาบันภาษาน่าสนใจ
  • ไม่แน่ใจสาขาพัฒนาสังคม จะกว้างขนาดไหน
  • แต่ถ้าตั้งใจเรียนคิดว่าคงหางานได้ถ้าไม่เลือกงานมากนัก
  • ดีใจที่ได้ช่วยนะครับ
  • ติดต่ออาจารย์  ดร.ทิพวัลย์ได้ไหมครับผม

ความเห็น (4)

ยังติดต่อ อ.ทิพวัลย์ไม่ได้เลยค่ะ

อ.หมายถึงว่าให้เด็กลงเรียนเพิ่มเติมที่สถาบันภาษาของราชภัฎเองใช่ไหมคะ ?

  • ใช่ให้นักศึษาลงเพิ่มเติม หรือเรียนกับฝรั่งในชุมชนก็ได้(ถ้ามี) ให้อ่านหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษ หรือพูดกับชาวต่างประเทศบ่อยๆๆครับ
  • ผมส่งเบอร์อาจารย์ตุ้มไปให้แล้วนี่ครับ
  • งง ว่าทำไมติดต่อไม่ได้
  • ส่ง mail มาที่นี่นะครับ [email protected]
  • จะส่งเบอร์อาจารย์ตุ้มไปให้ครับผม
  • ขอบคุณมากครับ
  • มีอะไรพอช่วยเหลือได้
  • ยินดีเป็นอย่างมากครับผม