มีคำถามอีกแล้ว

มีเรื่องจะถามน่ะค่ะ จะถามเรื่องการใช้คำหลักน่ะค่ะ เพราะรู้สึกว่าจะเป็นอุปสรรคในการใช้งาน คือว่า..จำเป็นมั้ยคะว่าจะต้องใส่คำหลักทุกครั้งมั้ยเวลาเราเข้ามาจัดการอะไรใน blog เพราะเห็นจะให้ใส่ตลอดเลย แล้วไอ้คำหลักที่ว่าเนี่ยมันจำเป็นสำหรับ blog แค่ไหน มีไว้ทำอะไรเหรอคะ (อย่าเพิ่งขำนะคะ ไม่รู้จิง ๆ)คือนอกจากไว้ค้นหา(หรือป่าว) แล้วทำอะไรได้อีกบ้าง คือว่าบางทีนึกอะไรไม่ออกจิง ๆ ไม่รู้จะใส่ว่าอะไรดี จะไม่ใส่ก้อกระไรอยู่ ใส่มั่ว ๆได้ป่าวคะ แบบว่าอยากจะใส่อะไรก้อใส่ ที่บางทีมันไม่เกี่ยวกะ blog ที่เราสร้างประมาณว่าตามอารมณ์น่ะค่ะ  ได้หรือป่าว

^ - ^

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

กิตติพงศ์ พลเสน
เขียนเมื่อ

เข้าใจถูกต้องแล้วครับ คำหลักมีไว้สำหรับประโยชน์ในการค้นหา และจัดกลุ่มที่มีคำหลักคล้ายๆ กัน เป็นประโยชน์ทั้งในผู้ใช้ระบบและผู้ดูแลระบบ กล่าวคือ

ในกลุ่มผู้ใช้ระบบ จะสามารถค้นหาข้อมูลที่มีคำหลัก เพื่อการศึกษาเพิ่มเติมได้

ในกลุ่มผู้ดูแลระบบสามารถประมวลผลของประเภทเนื้อหาของคนที่เข้ามาใช้งานได้

โดยคำหลักดังกล่าวจะ link เข้าระบบการค้นหาผ่าน Internet ในทุกระบบ เช่น google เป็นต้น

ศึกษาการใช้ Blog แบบอื่นๆ ไดด้ที่http://gotoknow.org/blog/tutorial4u/90628 หรือ mail มาถามเรื่อยๆ ได้ครับ

ด้วยรัก...

ป.ล.อย่าลืมสร้าง Blog และบันทึกนะครับ ผมจะได้นำมาเข้า Planet ที่สร้างไว้