ภาพตัวอย่างจาก WikiMapi

สวัสดีครับ อาจารย์หมอรวิวรรณ

        ผมลองจับภาพหน้าจอมาให้ดูเป็นตัวอย่างตามวิธีที่เล่าไว้ในบันทึก WikiMapia ครับ

        ขอให้สนุกกับการทำแผนที่ครับ ;-)

บัญชา

Map

Chiangrai-map

Satellite Image

Chiangrai-sat

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (4)

ขอบพระคุณ อาจารย์ชิว เป็น อย่างมากเลยค่ะ

แต่ทำไม่สำเร็จ print sceen ไม่ได้

พรุ่งนี้จะลองไปทำที่ที่ทำงานดูแล้วจะรายงานอีกทีค่ะ

สวัสดีครับ อาจารย์หมอรวิวรรณ

         คราวที่แล้วผมเขียนย่อๆ มากไปหน่อย ขอลงในรายละเอียดอีกครั้งครับ (แก้มือ)

         การเก็บภาพจากจอให้กดปุ่ม <Alt> ค้างไว้ (ปุ่มนี้อยู่ด้านซ้ายของ <spacebar> ครับ)

         จากนั้นก็กดปุ่ม <PrtScrn/SysRq> (ปุ่มนี้อยู่ใกล้ๆ <F12> ไปทางขวามือ)

         เมื่อกด 2 ปุ่มนี้แล้ว จะดูเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นก็จริง แต่ภาพจะถูกเก็บในความจำแล้ว

         จากนั้นเข้าไปที่ Start -> Programs -> Accessories -> Paint แล้วเปิดโปรแกรมนี้ขึ้นมา

         เข้าไปในเมนู เลือก Edit -> Paste ครับ

         แล้วก็ Save ในฟอร์แมตที่ต้องการ

เดี๋ยวถ้ามีปัญหายังไง อาจารย์ช่วยแจ้งผมอีกทีครับ ;-)