แจ้งข่าวน้องมะลิ

 น้องหนิง รูปใหม่สดใสจังเลย ...สดชื่นๆ

   แจ้งข่าว น้องมะลิ พี่ได้โทร.คุย กับ น้องมะลิ และน้า

แล้ว น้องเขาไม่ได้เรียนต่อ เขาอยากเรียนต่อมาก...

และเรื่องสายตา...แม่ เคยไปติดต่อที่ รพ. แล้ว แต่เขาสู้

ค ่าใช้จ่ายไม่ไหว...

    มูลนิธิธรรมมิก  เขาจะช่วยเหลือ อย่างน้องมะลิได้มั้ย

เ บอร์น้าของ น้องมะลิ โทร.0812663970

   ขอบคุณคะ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

DSS "work with disability" ( หนิง )
เขียนเมื่อ

กำเอิงค่ะ

พี่หน่อย  หนิงโทรคุยกับน้าของมะลิแล้วค่ะ

  • น้องมะลิยังสามารถขับมอเตอรฺไซด์ได้อ่ะค่ะ  ตรงนี้ไม่แน่ใจว่า  พิการทางสายตามากน้อยแค่ไหน  เลยแนะนำว่าให้ไปพบแพทย์ขอใบรับรองมาด้วยอ่ะค่ะ
  •  และอยู่ในโซนการดูแลของโคราช เลยแนะนำให้ไปที่ มูลนิธิธรรมิกชนฯ สนง.สาขาโคราช ที่โรงเรียนการศึกษาของคนตาบอดที่โคราช  ถนนมุขมนตรี  044-213581 ถึง 2 ก่อนนะคะ
  • จะรักษาต่ออย่างไร  รอดูใบรับรองแพทย์ก่อนนะคะ
  • ส่วนเรื่องเรียนต่อ  น้ามะลิไม่ทราบเรื่องคะแนน A-net O-net ของน้องเลยอ่ะค่ะ  บอกแค่ว่า  สูงกว่าเพื่อนในห้อง  เลยแนะนำให้นำคะแนนเหล่านี้ไปคุยกับทางสนง.สาขาโคราช ในวันที่เข้าไปหาเขา  เพื่อหาแหล่งทุนสนับสนุนการเรียนต่อให้ได้ก่อนค่ะ
  • แนะนำให้ไปศาลากลาง  เพื่อติดต่อ พัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์เกี่ยวกับการขอรับเงินช่วยเหลือค่าครองชีพสำหรับผู้พิการด้วยค่ะ

  • กำเอิงค่ะพี่หน่อย

ความเห็น (3)

พี่หน่อยค่ะ

หนิงเล่าเรื่องน้องมะลิและเอาเบอร์ติดต่อ ให้อาจารย์ที่อยู่ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อการศึกษาของคนตาบอด ที่ขอนแก่น ฟังแล้วนะคะ  อาจารย์ว่าจะรีบดำเนินการต่อไปค่ะ

กำเอิงค่ะ

ขอบคุณคะน้องหนิง ยังไง พี่จะโทรไปคุยกับ น้องมะลิ อีก...เอาเรื่อง ใบรับรองแพทย์ กับ ผลสอบ โอเนทเอเนท ก่อนนะ

กำเอิงค่ะพี่หน่อย

รีบๆหน่อยนะคะ  เผื่อจะได้ทันเรียนปีนี้เลยอ่ะค่ะ