ของานวิจัยต่างประเทศ

Jariya
ต้องการทราบงานวิจัยต่างประเทศเกี่ยวกับการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในสถาบันการศึกษา ขอรายชื่อและผลการวิจัย เพราะหาแล้วไม่สามารถหาได้

ความเห็น (15)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อาจารย์ยม
เขียนเมื่อ

ต้องขออภัยท่านผู้ถามคำถาม และท่านผู้อ่านทุกท่านที่ตอบมาช้า  เนื่องจากติดภารกิจบรรยาย ภารกิจการเขียนโครงการให้กับหน่วยงานราชการ เกี่ยวกับยุทธ์ศาสตร์บริหารทรัพยากรบุคคล   และการติดตามข่าวการยุบพรรคฯ เพื่อวิเคราะห์สถานการณ์ หลังจากนี้จะเป็นอย่างไร ทั้งด้าน เศรษฐกิจ การเมือง สังคม

สำหรับงานวิจัยต่างประเทศเกี่ยวกับการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ในสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ผมเสนอแนะให้ท่าน เข้าไปเยี่ยมชมเว็ปของมหาวิทยาลัยต่างประเทศ ครับ และเข้าไปเยี่ยมในเว็ปของห้องสมุด เข้าไปค้นคว้าจากห้องสมุดต่างประเทศ หรือเข้าไปเว็ปงานวิจัย ของต่างประเทศก่อน แล้วค้นหางานวิจัยด้าน HRM & HRD ครับ

ขอให้ท่านโชคดี

ความเห็น (15)
ทรัพย์ไพศาล จันทร์สระบัว

อยากได้บทคัดย่องานวิจัยต่างประเทศเกี่ยวกับการทำสวนยางพาราของเกษตรกร

ขอความอนุเคราะห์บทคัดย่องานวิจัยต่างประเทศเกี่ยวกับธุรกิจเครือข่ายขายตรงจักเป็นพระคุณยิ่งค่ะ

สวัสดีคุณนชนก และท่านผู้อ่านทุกท่าน

สำหรับที่คุณนชนก ถามมา สนใจงานวิจัยต่างประเทศ เป็นสิ่งที่ดีครับ น่ายินดีที่คนไทย ให้ความสนใจงานวิจัยมากขึ้น โดยเฉพาะงานวิจัยต่างประเทศ

อย่างไรก็ตามการให้ความสนใจ จะต้องตามด้วย การใส่ใจ และเอาใจใส่ จึงเข้าสูตรทฤษฎีของท่านพุทธทาสว่า คนที่ทำอะไรสำเร็จต้องมีครบ 3 องค์ประกอบเป็นอย่างน้อย คือ สนใจ ใส่ใจและเอาใจใส่ ซึ่งเชื่อว่า คุณนชกร คงมีครบ

การค้นหางานวิจัย ผมแนะนำให้ค้นหาจากเว็บไซด์ต่าง ๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้ง่ายมาก เข้าไปที่ www.google.co.th หรือ www.google.com ก็ได้ แล้วพิมพ์ค้นหาในสิ่งที่ท่านต้องการ อาจจะใช้คำว่า Research, Direct Sale หรือ Direct Sale, Research, หรือ SME, Direct sale หรือ Direct Sales Best Practices/ Direct sale business, Direct Marketing research ครับ

ผมมักจะแนะนำ "วิธีการตกปลาให้" ไม่ "หาปลาให้" เพราะหากได้วิธีการตกปลาไป อาจจะตกปลาได้ตัวใหญ่กว่า ที่ผมจะหาปลาให้ก็ได้

ขอให้โชคดีครับ

ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณท่านเป็นอย่างยิ่งที่กรุณาตอบให้ดิฉันพบเส้นทางเพิ่มขึ้นแต่อยากเรียนให้ทราบเพิ่มเติมนิดค่ะว่าจริง ๆเขาเว๊ปที่ท่านบอกมาตลอดค่ะแต่ก็ได้ยังไม่ครบ แต่อย่างน้อยก็ได้ทราบเคล็ดลับเพิ่มขึ้น เช่าว่าข้ชี้แนะครั้งนี้ดิฉันคงพบผลความสำเร็จในไม่ช้า ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณมากค่ะที่แนะนำเพราะก่อนหน้านี้หนูหาอยู่นานก็ไม่เจอ

พออ่านกระทู้ของคุณก็เจอเลยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะไม่งั้นวิจัยหนูไม่ผ่านแน่นอนเลยค่ะ

สวัสดีค่ะ อาจารย์ยม คือดิฉันอยากได้บทคัดย่องานวิจัยต่างประเทศเกี่ยวกับการไม่ส่งงาน / การบ้าน อยากได้มากๆเลยค่ะ ยังไงช่วยกรุณาส่งให้ดิฉันทางอืเมลล์ด่วนเลยนะคะ

ตอนนี้สอนที่สถาบันอุดมศึกษาของภาครัฐ ในรายวิชาค่าจ้างเงินเดือน คณะบริหารธุรกิจ ซึ่งกำลังจะทำสื่อการเรียนการสอนแบบ e-leanning อยากขอคำแนะนำในการบรรยายให้นักศึกษาฟังและแนวทางในการทำสื่อวิชานี้

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ อาจารย์ยม

คือตอนนี้หนูกำลังเรียนHRMอยู่หนูอยู่ปี3แล้วอย่ากทราบเรื่องการทำงานวิจัยว่าทำอย่างไรคือตอนี้หนูยังไม่ได้เรียนแต่อยากเตรียมตัวไว้มีแนะนำอะไรเกี่ยวกับการเลือกหัวข้อการทำวิจัยบ้างไหมค่ะขอบพระคุณอย่างสูงไว้ก่อนเลยนะค่ะ

คุณศิริพร  ขยันมาก รีบถามมาก่อนที่จะได้รับมอบหมายให้ทำวิจัย

การกำหนดหัวเรื่องที่จะทำวิจัย  ควรต้องเป็นเรื่องที่เราสนใจ และเป็นเรื่องที่เป็นประเด็นในสังคม  เมื่องานวิจัยเราออกมาแล้ว จะสามารถใช้เป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาได้

ต้องรู้ว่า ประเด็นปัญหา ที่เราต้องการค้นหาคำตอบ ในการวิจัย มีอะไร  อะไรคือปัญหา

สาเหตุมาจากอะไร คือ สิ่งที่ต้องค้นหา  โดยใช้วิธีการวิจัย ที่เหมาะสม

เมื่อผลการวิจัยได้มา คือแนวทางแก้ไขปัญหาที่พบ

ส่วนข้อสรุป เสนอแนะในการวิจัย คือ แนวทางดับทุกข์ ดับปัญหา ที่ควรทำต่อไปมีอย่างไร

ควรแม่น เรื่อง กระบวนการทำงานวิจ้ย มีอะไร เริ่มต้น ดำเนินการ และเสร็จสิ้นอย่างไร  อย่าไปลอกใคร   สิ่งเหล่านี้ คร่าว ๆ เกี่ยวกับการเตรียมคิดเรื่องการทำวิจัย ในเบื้องต้น  เวลามีจำกัด ผมตอบให้แค่นี้ก่อน

อยากรู้งานวิจัยต่างประเทศเกี่ยวกับตู้หยอดเหรียญมือถือและก็ประวัติของตู้หยอดเหรียญมือถือถ้าได้จักขอบพระคุณอย่างยิ่งค่ะเป็นไปได้ส่งให้หนูที่อยู่ของเมลแทนนะค่ะเพราะหนูจะทำโครงงานขอบคุนค่ะ

เรียนอาจารย์ยม

ขอความกรุณาแนะวิธีหาบทคัดย่องานวิจัยต่างประเทศเกี่ยวกับเด็กพิเศษ ๙ ประเภท ประเภทใดก็ได้

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ณัฐกฤต เรืองสุขสุด

ต้องการทราบงานวิจัยต่างประเทศ เกี่ยวกับการคิดอย่างมีวิจารณญาณ เพื่อประกอบการอ้างอิงงานวิจัย ป.โท

ท่านใดทราบข้อมูล ช่วยส่งให้ด้วยครับ จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง เพราะเรียนเทอมสุดท้ายแล้ว ขอบคุณครับ

เรียนท่านอาจารย์ที่เคารพ

ต้องการ บรรณานุกรมของต่างประเทศที่เกี่ยวข้องกับแบบฝึกทักษะวิชาภาษาไทยมากเลยค่ะ เพราะเขียนไม่ถูก ทั้งชื่อต้น ชื่อกลาง จะเป็นพระคุณอย่างสูง โดยเฉพาะ ชื่อ Schwartz,S. และ Mitchell,J.C. ไม่ทราบว่าจะย่อตัวไหนและจะเขียนตัวเต็มตัวไหน หายังไงก็ไม่เจอ เพราะดิฉันโดนกรรมการคอมเม้นต์มา ว่า ชื่อชาวต่างประเทศใช้ตัวย่อเฉพาะชื่อกลาง ส่วนชื่อหลังเป็นชื่อตัวต้องใช้คำเต็ม ก็เลยไม่รู้จะเขียนแบบไหนถึงจะถูก ขอบพระคุณล่วงหน้ามากๆค่ะ

อยากได้หัวข้องานวิจัยเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมที่น่าสนใจ

สามารถหาได้ที่เว็บไซไหนบ้างค่ะ

หรืออ.ช่วยเสนอหัวข้องานวิจัยที่หาง่ายและน่าสนใจ

ขอบคุณค่ะ

อาจารย์ค่ะตอนนี้กำลังทำโครงการเกี่ยวกับการพัฒนาสื่อการเรียนการสอน  คือว่าหนูอยากได้วิจัยต่างประเทศที่เกี่ยวกับสื่อต่างประเทศนะค่ะ