มูลนิธิสุธาสินี น้อยอินทร์ เพื่อเด็กและเยาวชน

weerawat

เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมาผมได้ดูรายการทีวีช่อง 9 จึงได้รู้จักกับ มูลนิธิสุธาสินี น้อยอินทร์ เพื่อเด็กและเยาวชน มุลนิธิดังกล่าวได้รับเด็กและเยาวชนที่ติดเชื้อHIVจากมารดา มาเลี้ยงดูไว้ที่มูลนิธิจำนวน106คน ซึ่งเป็นเด็กจำนวนมาก จึงมีค่าใช้จ่ายภายในมูลนิธิต่อเดือนแป็นเงินจำนวนหลายแสนบาท เงินจำนวนหลายแสนที่ว่านี้ใช้จ่ายทั้งค่าอาหาร ค่ายา ค่าเสื้อผ้า ค่าไปโรงเรียนของเด็ก เลยมีเหตุผลที่ว่าต้องการเงินมาใช้จ่ายภายในมูลเป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันทางมูลนิธิไม่มีเงินที่จะมาใช้จ่ายเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ติดเชื้อ HIV ขนาดวันที่มาอักรายการ แม่ติ๋ว(คือผู้ก่อตั้งมูลนิธิดังกล่าว)ต้องขายสร้อยคอของตัวเองเพื่อใช้เป็นค่าเดินทางของเด็กๆมายังห้องอัดรายการ ผมได้ฟังเรื่องราวของแม่ติ๋วแล้วรู้สึกเห็นใจเป็นอย่างมาก ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อแม่ติ๋วได้ทุ่มเทชีวิตทั้งชีวิตเพื่อดูแลเด็กๆที่ป่วย ทั้งๆที่ตัวเองก็ป่วยแล้วก็ป่วยหนักกว่าเด็กๆหลายเท่า ตัวแม่ติ๋วป่วยเป็นมะเร็งลำใส้ใหญ่ ซึ่งวันที่ผมได้ดูรายการผมเองยังรู้สึกได้เลยว่าแม่ติ๋วป่วยหนักมาก ผมในฐานะผู้ชมรายการผมได้เห็นความเพียรพยาม เห็นการต่อสู้เพื่อเอาชนะโรคร้าย แต่ที่ยิ่งใหญ่และกินใจผมมากๆเลยก็คือแม่ติ๋วได้ต่อสู้เพื่อเด็กและเยาวชนที่ติดเชื้อHIVทั้งชีวิตและจิตรใจของแม่ติ๋ว โดยไม่คิดหวังอะไรตอบแทนเลย

   จากเรื่องราวดังที่กล่าวมาทั้งหมดผมได้รู้ถึงหน้าที่ของการเป็นมนุษย์ของแม่ติ๋วที่เสียสละและทุ้มเททั้งชีวิตเพื่อเด็กและเยาวชนที่ติดเชื้อHIVจากมารดา ผมจึงได้ร่วมช่วยเหลือเด็กและเยาวชนผ่านทางเลขที่บัญชี 561-2-21187-7 ธนาคารไทยพาณิตย์ จำกัดมหาชน สาขา ยโสธร ผมอยากเห็นการช่วยเหลือซึ่งกันของคนไทยอย่างแม่ติ๋วมีเกิดตลอดไป ขอบคุณคับ

ความเห็น (27)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

CherryManFly
เขียนเมื่อ

ความเห็น (30)

ได้ดูเหมือนกันค่ะ จะมีใครทำได้แบบนี้บ้างอ่ะ เสียสละให้กับเด็กขนาดนี้ เราก็ได้ช่วยเป็นกำลังใจแล้วก็กำลังรวบรวมเงินถึงจะไม่มากมายนัก แต่ว่าเราอยากให้เป็นกำลังใจกับแม่ติ๋ว แล้วก็เด็กๆ ทุกคนอ่ะ

ได้ดูเหมือนกันค่ะ ประทับใจมาก เห็นว่าสังคมจะอยู่ได้ต้องช่วยกัน วันเกิดปีนี้กำลังขอบริจาคเงินจากเพื่อนๆ ญาติๆ แทนของขวัญ จะนำไปให้มูลนิธิเหมือนกันค่ะ ขอบคุณสำหรับเลบที่บัญชี เพราะกำลังหาอยู่เหมือนกันค่ะ

อัจฉรา

ได้ดูเหมือนกันขอเป็นกำลังใจให้นะค่ะ ตั้งแต่ดูก็เลยว่าเว็ปไซต์ แต่หาไม่เจออ่ะค่ะ พอมีมั้ยค่ะ เพราะอยากทราบว่าตั้งอยู่ที่ไหน ไกลมั้ยค่ะ

 (แม่ติ๋วสู้สู้นะค่ะ อย่าท้อ)

ได้ดูรายการนี้เหมือนกันคะ รู้สึกว่าโลกนี้ยังมีคนที่ลำบากเยอะมากๆ ช่วยๆ กันบริจาคเยอะๆ นะคะ
ไปมาเมื่อกี้

ถึงคุณ กุง เรื่องสถานที่ผมก็ยังไม่ทราบแน่นอนแต่คิดว่าน่าจะอยู่ในจังหวัดยโสธรนะคับ ขอบคุณทุกๆคนี่แสดงความคิดเห็นในเรื่องที่ผมตั้งใจเขียนขึ้น

เราไม่ได้ติดตามดูรายการแต่เมื่อได้อ่านแล้ว ทึ่งมากทั้งแม่ติ๋วและผู้ที่นำเรื่องราวเหล่านี้มาสานต่อให้เราได้รับรู้ และยินดีให้การสนับสนุนช่วยเหลือเท่าที่พอจะทำได้ ขอเป็นกำลังใจให้กับคนที่ทำดีทุกคน.....อย่างน้อยเมืองไทยก็ไม่ไร้คนดี
ได้ดูรายการแล้วรู้สึกถึงความเสียสละของครูติ๋วมาก เราคงทำไม่ได้อย่างเค้า ทำในสิ่งที่เราทำได้ ณ ตอนนี้คือ บริจาคเงินผ่านมูลนิธิไปแล้วค่ะ หากมีเงินอีก ก็จะบริจาคอีก อยากไปด้วยตัวเองแต่คงต้องหาเวลาเพราะอยู่ไกลจัง
  • ตอนนี้กำลังคุยกับเพื่อน ๆ อยู่ครับ
  • ว่าจะจัดโครงการอย่างไรช่วยเหลือดีครับ

ขอบคุณที่เมตตาเด็กๆและขอบคุณสำหรับกำลังใจทุกกำลังใจนะคะ

ดีใจแทนเด็กๆ ค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้ครูติ๋วนะคะ สู้...สู้ และขออย่าพูดคำว่า "อยากตาย" ให้เด็กได้ยินบ่อยๆ เลย พวกเขาจะขวัญเสียเปล่าๆ

ได้ดูรายการนี้เหมือนกัน และได้โอนเงินเข้าบัญชีแล้ว

แต่ไม่รู้ว่า ในระยะยาวจะช่วยเค้าได้อย่างไร

ขอบคุณทุกๆคนที่มีน้ำใจช่วยเหลือเด็กๆ ขอบคุณมากๆเลยคับ

ไม่ได้ดูรายการแต่อยากช่วยเหลือ คุณ weerawat เป็นคนที่จิตใจดีนะคะที่ทราบเรื่องราวแล้วนำมาสานขอให้บุญกุศลและความตั้งใจจงนำพาให้คุณพบแต่สิ่งที่ดีนะคะ แต่อยากทราบว่าชื่อบัญชีอะไรคือเราเป็นคนที่ไม่ค่อยมั่นใจเวลาโอนเงินผ่านธนาคาร ช่วยระบุชื่อบัญชีด้วยเพื่อที่เราจะได้รู้ว่าเงินเราได้เข้าบัญชีที่ถูกต้อง

ผมได้ไปอยู่กับเด็กๆที่นี้มาแล้วนะครับเป็นเวลา3วันทำให้ผมรู้จักความเป็นอยู่ของเด็กที่นี่เด็กที่นี่นิสัยดีกันทั้งนั้นเลยเด็กๆเหล่านี้พวกเขาขาดโอกาสจากคนในสังคมและคนในสังคนละแวกนั้นก็ยังมีคนเข้าใจผิดและขาดความเข้าใจในเรื่องของผู้ที่ตืดเชื้อ เด็กเหล่านี้มีความสามารถมากและฉลาดหลักแหลมมากเลยทีเดียวภาพที่ผมเห็นนะครับเด็กอายุ5-6ขวบจับไม้กวาดทำความสะอาดช่วยเลี้ยงน้องช่วยซักเสื้อผ้าแล้วทุกคนรักกันมากๆเลยครับ และที่เด็กๆเหล่านี้ยังได้จัดการแสดงขอบคุณคณะผมด้วย ด้วยการรำไทยครับและขอบอกนะครับถ้าคนที่ไปออกค่ายกินนอนกับเด็กเหล่านี้จะมีความรู้สึกเหมือนผมแน่เลย คือจะมีลูกๆ ลูกๆใน ณ ที่นี้ก็คือเด็กๆเหล่านี้หละครับ รู้ไหมครับตอนนี้ผมอายุ21 ผมกลับรู้สึกถึงการเป็นพ่อเด็กนี้มีความสุขขนาดไหนเป็นครั้งแรกที่มาเด็กมาเรียกผม่าพ่อ พ่อจ๋า เด็กมากอดเรามานั่งตักเราเรามีความสุขขนาดไหนขณะที่ผมอยู่ที่นั่นไม่มีทีวีไม่มีรถไปไหนใหนแต่ผมกลับมีความสุขมากขนาดนี้และขอบอกครับตอนผมจะกลับจากที่นั่นตอนที่ผมกำลังลาพวกเด็กๆ เหล่าลูกของผมมากอดผมเด็กผู้ชายที่ชื่อน้อง อึ่งอ่าง มากอดคอผมไว้แน่นแล้วบอกกับผมว่า พ่อครับพ่อไม่กลับได้ไหมอยู่กับผมนะอย่าไปเลยนะ คำนี้ทำให้น้ำตาผแทบจะหลั่งออกมาและมีเด็กผมหญิงที่ชื่อว่า จ๊ะจ๋า มากอดผมพูดกับผมว่าพ่อจะกลับแล้วหรอและพี่จะมาหาหนูอีกไหมผมรู้สึกซึ้งใจมากเลยครับอยากให้คนที่มีโอกาสอย่างเราๆช่วยแบ่งปันให้เด็กเหล่านี้ด้วยหนูจ๊ะจ๋าปรกติจะไม่เข้าใกล้ผู้ชายนะครับเพราะถูกทางบ้านก่อนที่จะมาอยู่ที่มูลนิธินี้ ทำทารุณนะครับผมอยากจะขอให้กับผู้คนที่มีโอกาสมีทุนไม่ว่าเป็นแรงกายแรงใจหรือว่าเงินทองนะครับช่วยจุนเจือพวกเด็กๆที่น่ารักเหล่านี้ด้วย  ขอบคุณมากครับ
แม้ว่าจะไม่ได้ดูรายการ แต่ได้อ่านแล้วก้อมีใจอยากจะช่วยเหลือให้สังคมไทยน่าอยู่ยิ่งขึ้น และก็นับถือน้ำใจของแม่ติ๋ว ถึงแม้ว่าตัวเองเป็นโรคร้าย แต่ก็ยังมีน้ำาใจช่วยเหลือเด็ก ๆ นับว่าหาได้ยากมากในสังคมปัจจุบัน ถ้าคนไทยไม่รักกันแล้วใครจะมารักไทย ถึงแม้จะช่วยได้ไม่มากคนละเล็กละน้อย ก็ถือว่าท่านเป็นคนมีน้ำใจอันประเสร็ฐสุด
ถึงคุณ "ตะแนว" ตามที่ถามมาว่าชื่อบัญชีของมูลนิธิสุธาสินี น้อยอินทร์ เพื่อเด็กและเยาวชน มีชื่อบัญชีว่า "sutsasinee noiin foundation" เลขที่บัญชี 561-2-21187-7 ธนาคาร ไทยพาณิชย์ สาขา ยโสธร หรือ สามารถสอบถามได้ที่ 045-722-241 คับ ขอบคุณอีกครั้งสำหรับการช่วยเหลือเด็กๆ
หรือถ้าท่านจะส่งเป็นสิ่งของ ทีสะดวกทางไปรษณีย์ก็ส่งไปที่ มูลนิธิสุธาสินี น้อยอินทร์ เพื่อเด็กและเยาวชน
เลขที่ 3 ม.12 บ.ประชาสรรค์ ต.ตาดทอง อ.เมือง จ.ยโสธร 35000

1.ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขายโสธร

ชื่อบัญชีมูลนิธิสุธาสินี น้อยอินทร์

เพื่อเด็กและเยาวชน

เลขที่บัญชี 561-2-21187-7

2.ธนาคารทหารไทย จำกัด สาขายโสธร

ชื่อบัญชีมูลนิธิสุธาสินี น้อยอินทร์

เพื่อเด็กและเยาวชน

เลขที่บัญชี 437-2-13090-8

พอดีพึ่งไปเป็นอาสาสมัครมาคะ

เด็กๆน่ารักมากๆเยยอะคะ

รู้สึกสงสารมากๆเลยคะ

เพราะว่าแม่ติ๋วก็เหนื่อยมากๆแถมเป็นมะเร็งอีก

เด็กๆก็มากมยแถมเป็น hiv ถ้าไคมีจิต

ศรทธาก็ส่งเงิน

ไปช่วยกันก็ได้นะคะ

ไคว่างๆก็แวะ ไปบ้านโฮมฮักได้นะคะ

อยู่ที่ยโสธร

ขอบคุณสำหรับเลขที่บัญชี เราจะได้ส่งเงินไปช่วยเหลือเด็กๆบ้าง ขอบคุณครูติ๋ว สตรีผู้เสียสละ

ดูเหมือนกัน.. ตั้งใจจจะส่งเงินไปช่วยบ้างตามกำลัง

และต้องขอขอบคุณ TV ช่อง THAI PBS ตั้งแต่เปลี่ยนจาก ITVมา

มีรายการดีๆ มีประโยชน์ต่อสังคม และต่อเยาวชนมาก ตอนเป็นITV มีแต่เกมโชว์

พิธีกรหน้าเดิมๆ ไร้สาระ ตอนนี้เลิกดูช่อง 11แล้ว รายการสู้อย่างเดิมไม่ได้

ธนพัต ระยองอินดัสตรี้

วันนี้เรามาทำในสิ่งดีๆๆกันแล้วนะคับ ทางผมเองได้ร่วมกับเพื่อนในกลุ่มเพื่อหาทุนสนับสนุน มูลนิธิ สุชาสิณี น้อยอินทร์

มูลนิธิดูแลเด็กๆที่ติดเชื่อ HIV ซึ่งออกอากาศ ช่องthai pbs ที่ผ่านมา น่าสนคับเพราะ แม่ติ๋วทำเพื่อสังคมจริงๆทำให้คนรุ่นใหม่อย่างเราอยากช่วยเหลือมากๆๆ ลองติดต่อซิคับ

มูลนิธิ สุชาสิณี น้อยอินทร์ ( บ้านโฮมฮัก )

เพื่อเด็กและเยาวชน

เลฃที่ 3 หมู่ 12 ต.ตาดทอง อ.เมือง จ.ยโสธร 35000

โทร. 045-722241 แม่ติ๋ว 081-0671626 แม่หยิน

ช่วยๆๆกันนะครับเพื่อสังคมพวกผมเองกำลังรวบรวมเพื่อนวัยเรียนทั้งหมดหาทุนคับ อย่างน้อยขอเป็นเสียงเล็กๆของวัยรุ่นส่วนหนึ่งที่อยากทำดีเพื่อสังคม

( ผมกำลังขอเทปรายการอยู่นะคับถ้าได้มาผมจะโพสวีดีโอให้ดูนะคับ )

ธนพัต ระยองอินดัสตรี้

วันนี้เรามาทำในสิ่งดีๆๆกันแล้วนะคับ ทางผมเองได้ร่วมกับเพื่อนในกลุ่มเพื่อหาทุนสนับสนุน มูลนิธิ สุชาสิณี น้อยอินทร์

มูลนิธิดูแลเด็กๆที่ติดเชื่อ HIV ซึ่งออกอากาศ ช่องthai pbs ที่ผ่านมา น่าสนคับเพราะ แม่ติ๋วทำเพื่อสังคมจริงๆทำให้คนรุ่นใหม่อย่างเราอยากช่วยเหลือมากๆๆ ลองติดต่อซิคับ

มูลนิธิ สุชาสิณี น้อยอินทร์ ( บ้านโฮมฮัก )

เพื่อเด็กและเยาวชน

เลฃที่ 3 หมู่ 12 ต.ตาดทอง อ.เมือง จ.ยโสธร 35000

โทร. 045-722241 แม่ติ๋ว 081-0671626 แม่หยิน

ช่วยๆๆกันนะครับเพื่อสังคมพวกผมเองกำลังรวบรวมเพื่อนวัยเรียนทั้งหมดหาทุนคับ อย่างน้อยขอเป็นเสียงเล็กๆของวัยรุ่นส่วนหนึ่งที่อยากทำดีเพื่อสังคม

( ผมกำลังขอเทปรายการอยู่นะคับถ้าได้มาผมจะโพสวีดีโอให้ดูนะคับ )

เพื่อนๆในระยองใครสนใจก็โทรมาสอบถามผมได้นะครับ อยากช่วยเหลือจริงๆๆ

สวัสดีค่ะดิฉันเป็นคนหนึ่งที่ได้รู้จักมูลนิธิสุธาสินี

เนื่องจากเคยได้ไปเข้าค่ายกลับเด็กๆที่อยู่

ในมูลนิธิแห่งนี้ ตอนที่เข้าค่ายsosที่

เสถียรธรรมสถาน จ.กรุงเทพมหานคร

เด็กๆทุกคนที่อยู่ในมูลนิธิน่ารักมาก

ทุกคนมีน้ำใจ และเสียสละ

โดยเฉพาะแม่ติ๋ว แม่เป็นคนที่ดีและเสียสละ

เพื่อเด็กๆมาก ถึงแม้ว่าดิฉันจาไม่ได้รู้จัก

มูลนิธิแห่งนี้มากนัก แต่ก็ขอรับลองได้เลย

ว่า เด็กๆที่อยู่ในมูลนิธิแห่งนี้ น่ารัก

และเก่ง เพียงแต่เค้าอาจจะไม่ได้เกิดมาในครอบ

ครัวที่อบอุ่นเหมือนใครบางคน แต่เด็กหลายๆคน

ก็มีนิสัยที่น่ารักและดีกว่าใครบางคนที่เกิดมา

บนครอบครัวที่สมบูณณ์เสียอีก

เพราะเด็กๆที่อยู่ในนั้นได้รับการอบรมสั่งสอนที่ดี

จากคนที่ดูแลในมูลนิธิแห่งนี้

ดิฉันได้รู้จักพี่คนหนึ่งที่อยู่ในมูลนิธิแห่งนี้

ชื่อพี่เกี้ยว พี่เกี้ยวเป็นผู้หญิงที่ฉันไม่เคยลืม

แม้เวลาจะผ่านไปนานก็ตาม พี่เค้าสอนให้

ฉันได้เรียนรู้อาไรหลายๆอย่าง ให้คำแนะนำที่ดีมาก

ในตอนที่ฉันมีปัญหาที่รุนแรงในชีวิต

พี่เกี้ยวบอกว่าได้แม่ติ๋วคอยอบรมสั่งสอนมาตลอด

ใครที่เคยไปในมูลนิธิแห่งนั้น ช่วยเม้นลง

บอกดิฉันด้วยว่าพี่เกี้ยวเป็นยังไงบ้าง

และถ้าจะดูรูปภาพและรายละเอียดต่างๆ

เกี่ยวกับมูลนิธิแห่งนี้จาต้องดูยังไง

ดิฉันดีใจมากที่ได้เข้ามาในเว็บนี้

ซึ้งเพิ่งเคยเข้ามาครั้งแรก

ดิฉันจะส่งเงินไปช่วยน้องๆที่อยู่มูลนิธิแห่ง

นี้อีกแรงหนึ่ง ถึงแม้จะเป็นเงินจำนวนไม่มากนัก

เพราะดิฉันยังเรียนอยู่ ดิฉันก็เต็มจัยที่จะช่วย

เหมือนที่มีใครบางคน ในมูลนิธิแห่งนี้เคยช่วยฉันค่ะ

เอาเรื่องราวของพี่ติ๋ว จากบ้านโฮมฮัก หรือที่มาของ แม่ต้อย จากโฆษณาไทยประกันชีวิต มาฝาก

อ่านดูตามลิ้งนะครับ

กระทู้จาก เมื่อครั้งขึ้นไปเยี่ยมแล้วนำเรื่องราวมาประชาสัมพันธ์ไว้ในพันทิบ ของ คุณเสือหลุมหลิม ซึ่งเเป็นรุ่นน้องค่ายอาสาเทคนิคกรุงเทพฯ ที่พี่ติ๋วเคยเรียนและเคยเป็นรุ่นพี่ค่าย

http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2007/07/E5623126/E5623126.html

http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2007/08/E5750876/E5750876.html

จึงได้เกิดเป็นโครงการแบ่งปันกันกิน ของห้องย่อยแห่งหนึ่ง ในพันทิบขึ้น

เอาความรู้สึกของผู้ที่ได้ไปสัมผัสกับบ้านโฮมฮัก บางส่วนมาให้อ่าน

ขอให้คลิ๊กฟังเพลงนี้ไปด้วย เพราะ เป็นเพลงที่น้องๆ ที่นั้นชอบร้องให้พี่ๆ ใจดีฟัง

http://www.dseason.com/coolsong/coolsong_play.php?id=1328

http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2007/10/E5918838/E5918838.html

http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2007/10/E5920844/E5920844.html

http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2007/10/E5924362/E5924362.html

http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2007/10/E5926445/E5926445.html

เป็นการร่วมกันประชาสัมพันธ์บ้านโฮมฮัก จนได้ผลดีเกินคาด

พี่ติ๋วบอกว่า พวกเรามาในวันที่น้องๆ และแม่ๆ (พี่เลี้ยง) รู้สึกโดดเดี่ยวและท้อแท้

หลังจากนั้นแล้ว เด็กๆ ที่บ้านโฮมฮัก จากที่เป็นเด็กเก็บตัว ขี้อาย กลายเป็นเด็กช่างพูด กล้าที่จะเจอผู้คนที่เข้ามาเยี่ยมมากขึ้น เพราะเค้ารับรู้ได้ถึงความรักที่คนนำมามอบให้

แล้วก็มีผู้ใหญ่ใจดีจากการบินไทย ได้รู้เรื่องราว ของบ้านโฮมฮัก จึงได้เดินทางไปจัดกิจกรรมเล็กๆ ขึ้น

http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2007/11/E6042455/E6042455.html

แล้ว ห้องย่อยแห่งหนึ่ง ในพันทิบ ก็มีการจัดโครงการตามคำสัญญาขึ้นอีกครั้ง

http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2008/03/E6431830/E6431830.html

http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2008/03/E6432299/E6432299.html

ขออนุญาตเจ้าของรีวิวทุกท่านไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

ขอบพระคุณมากๆ ครับ

ผมและขณะได้ไปบริจาดเงินสิ่งของเมื่อวันที่18/1/52 มีเงิน 40829 และผ้าห่ม110 ผืนพร้อมข้าวสารอาหารแห้งอีกหนึ่งคันรถกระบะ บอกเลยว่ามีความสูขอบอุ่มที่ได้เห็นหน้าแม่ติ๋วและได้พูดคุยกับแม่ติ๋วและเจ้าหน้าที่ที่มูลนิธิ คงไม่อธิบายอะไรมากมีแต่ความปิติยินดีและเก็บผู้หญิงคนนี้พร้อมเจ้าหน้าที่ในมูลนิธิไว้ในใจตลอดไปและจะหาโอกาสทำแบบนี้เรื่อยๆ และช่วยแม่ติ๋วและมูลนิธิแม่ติ๋วตลอดไป

เรารูจักนะ

เราเคยไปที่บ้าน

เด็กๆน่าสงสารมาก

แม่ติ๋วน่ารักมากเหมือนกัน

เราเหนชีวืตพวกเค้าแล้วเรารู้สึกสงสารมาก

มีแต่คนผอมๆแห้งๆ อยู่กันตามประสา

เด็กบางคนไม่สบาย อยากเล่นกับเพื่อนๆก้อเล่นไม่ได้

น่าสงสารมากเลย

ไม่ใช่แม่ติ๋วเค้าเลี้ยงไม่ดีนะ เค้าเลี้ยงดีมาก

เค้าให้ทั้งหมดเท่าที่เค้ามี

ทุกสิ่งทุกอย่าง แต่มันก็ยังไม่พอ

ถ้าใครมีตัง ช่วยๆกันหน่อยนะ

ช่วยให้เค้าได้อยู่เห็นวันพรุ่งนี้ ให้เค้าได้ตื่นมาเห็นความหวัง

อย่างน้อยที่สุด ก้อได้ต่อลมหายใจของพวกเค้าไปอีกหลายเฮือกเลยนะ