สอบถามค่ะอาจารย์

อยากทราบว่าเวลาเราเอาโค้ด seach engine ของ google มาใช้ แล้วเว็บเรา encode เป็น tis-620 อยู่

ซึ่งมันจะค้นแบบภาษาอังกฤษได้แบบเดียว มีวิธีที่ค้นหาแบบภาษาไทยได้มั้ยค่ะ ที่ไม่ต้องเปลี่ยนโค้ดเป็น UTF-8 ทั้งเว็บ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

เรื่องนี้ผมไม่แน่ใจครับ แต่เท่าที่ทราบคือทำไม่ได้ครับ เพราะ Google พยายามสนับสนุนให้คนใช้ UTF-8 ครับ