การได้รับหนังสือที่มีคุณค่าอย่างยิ่ง

  เรียนพี่ชิวครับ (แอบสุภาพหน่อย)

     ผมได้รับหนังสือที่พี่ชิวส่งมาให้แล้วครับ ดีใจมาก แต่ยังไม่ได้เปิดอ่านเลยครับ เพราะเพิ่งกลับมาจากร้านขายยาเลยเพิ่งได้เปิดซอง เห็นแวบแรกก็รู้เลยครับ ตื่นเต้นและดีใจมากครับ จะเก็บไว้อ่านบ่อยๆ (แล้วจะเอาไปอวดคนอื่นด้วย เย้ๆๆ)

    ไม่รู้จะขอบพระคุณพี่ชิวอย่างไรดีครับ หากวันหน้ามีโอกาสคงได้ตอบแทนพี่ชิวบ้างนะครับ ขอบพระคุณพี่ชิวอีกครั้งครับที่กรุณาผม

  ป.ล. ผมรู้สึกว่าได้รับหนังสือช้ากว่าคนอื่นๆ อิอิ สงสัยว่าลำปางการจราจรลำบากครับ แถมต้องผ่านเขาหลายลูก เลยได้ช้ากว่าคนอื่นครับ แต่ช้าไดพร้าสองเล่มงาม ครับ)

ความเห็น (6)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Hello เดอ

      ขอบคุณได้โดยการช่วยจับผิดหนังสือครับ เพราะหากโชคดีได้พิมพ์ใหม่ จะได้แก้ไข ไม่ปล่อยไก่กระต๊ากๆ ออกไปซ้ำอีก ;-)

ปล. พี่ตอบที่ตั้งข้อสังเกตมาผ่านทาง e-mail ไปแล้ว อ่านแล้วเข้าใจยังไงเขียนมาคุยกันได้...5555

ความเห็น (6)
ได้ครับพี่ชิว จะพยายาม กลัวจะปล่อยไก่มากกว่าพี่ชิวจะปล่อยสิครับ ความรู้ผมมันน้อยยิ่งกว่าขนาดของอิเลคตรอนที่วิ่งอยู่ในอะตอมคาร์บอนที่อยู่ในเซลล์ผิวหนังของหางอึ่งซะอีกครับ อิอิ

Hello เดอ

         ถ้ายังจับไก่ที่พี่ปล่อยออกไปไม่เจอ ก็หาหนังสือเกี่ยวกับลำปางให้พี่อ่านเล่นก็ได้ครับ

         พี่เคยผ่านไปลำปางครั้งเดียว ไปทำธุระที่ศูนย์เซรามิกส์ (ใกล้ๆ เกาะคา?) ยังไม่เคยแวะเที่ยวเลย กะว่า ถ้ามีโอกาสไป อยากเจอเดอและอาจารย์หมอวัลลภมากที่สุดครับ (อยู่ใกล้กันหรือเปล่า)

พี่ชิว

    อยู่ที่เดียวกันครับ พี่ชิว ท่านอาจารย์วัลลภ เป็นรองผู้อำนวยการครับ ส่วนผมเป็นเภสัชตัวน้อยๆๆครับ

  พี่ชิวครับ ในหนังสือ ประดิษฐ์ค้น เรื่อง รถเข็น น่ะครับ คำว่า ชอปปิง เขียนอย่างนี้จริงเหรอครับ นึกว่า ช๊อปปิ้ง เสียอีก อันนี้ผมไม่แน่ใจนะครับ เพียงแต่อ่านแล้วสะดุดนิดๆๆ

Hello เดอ

        ฝากสวัสดีท่านอาจารย์วัลลภด้วยนะครับ บอกว่าพี่นับถืออาจารย์มากเช่นกัน อาจารย์อ่านหนังสือได้อย่างทะลุปรุโปร่ง และมีอารมณ์ขันระดับปรมาจารย์ทีเดียว :-)

        คำว่า shopping นี่ ถ้าสะกดตาม พจนานุกรมฉบับมติชน จะเขียนว่า ช็อปปิ้ง ครับ ใช้ไม่ไต่คู้เพื่อบังคับให้เสียงสั้นในพยางค์แรก และใช้ไม้โทเพื่อบังคับเสียงให้เป็นไปตามที่เราได้ยิน

        แต่ที่ทาง สนพ. สารดคี เขาสะกดแบบนี้ คงยึดตามหลักของราชบัณฑิตยสถานที่ว่า ถ้าไม่จำเป็น ก็ไม่ต้องใส่วรรณยุกต์ (ให้เกะกะ) อย่างคำว่า เทคโนโลยี จะไม่เขียนเป็น เทคโนโลยี่ ทำนองนั้น

        แต่ถ้าเป็น แฟ้บ นี่ ต้องมีไม้โทครับ ไม่งั้นผงซักฟอกชื่อ แฟบ คงจะฟังไม่เป็นมงคล

       เรื่องนี้มีเกร็ดสนุกๆ อีกเยอะเชียว ไว้พี่จะหาโอกาสบันทึกไว้ใน blog เป็นเรื่องเป็นราวอีกทีนะครับ :-)

  ขอบคุณครับ พี่ชิว ได้ความรู้อีกแล้ว อิอิ

  เรื่องเรียนอาจารย์วัลลภ พี่ชิวคงต้องบอกเองแล้วครับ เพราะอาจารย์ไม่ค่อยว่างครับ ภาระกิจท่านเยอะ พี่ชิวฝากไปทาง blog น่าจะสะดวกกว่าที่ผมจะไปบอกนะครับ กลัวจะไปรบกวนท่าน อิอิ

Hello เดอ

         ได้เลยน้อง แต่ไม่อยากชมท่านตรงๆ กลัวท่านเขินนนนน.... :-P

พี่ชิว