ทำไม อยู่ๆเครื่องคอม โดนhack ได้ล่คะ แถมบอกชื่อตัวคนทำอีก

 จะมีวิธีไหนเอาออกไป นอกจากformatเครื่องใหม่คะ ขอบคุณมากๆ

ความเห็น (5)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

โดยส่วนใหญ่แก้ไขได้โดยไม่ต้อง format ใหม่ครับ

อย่างไรก็ตาม เรื่องการแก้ไขนั้นค่อนข้างจะเป็นรายละเอียดแล้วแต่อาการที่เครื่องคอมพิวเตอร์นั้นเป็นครับ

ผมขอแนะนำว่าเพื่อความรวดเร็วในการแก้ไขให้ยกเครื่องคอมพิวเตอร์ไปยังศูนย์บริการจะดีกว่าครับ

คงต้องลองสอบถามในพื้นที่ดูว่าศูนย์บริการที่ไหนที่เชี่ยวชาญในการแก้ไขคอมพิวเตอร์ที่ติดไวรัสหรือ spyware ครับ (ผมแนะนำได้แต่ศูนย์ในหาดใหญ่ครับ)

ความเห็น (5)

มีตัวแก้ครับแต่ว่าเราต้องดูก่อนว่า

เปิด Internet Explorer แล้ว Title Bar มีคำว่า

Hacked  by อะไร

ลองไปเยี่ยมดู บล๊อกผมนะครับ  ดร.ธวัชชัย

ยินดีต้อนรับครับ

ที่นี่ครับ

http://gotoknow.org/blog/president/

ขอบคุณค่ะ จะติดต่อไปค่ะ ด่วนด้วย

Hacked by MOOzillaค่ะ แย่มากๆ ดิฉันแก้ไขโดยเปิด internet จาก Window Live Messenger ก่อน หรือ คลิ๊กขวา ทำหน้าHome pageใหเเป็นabout blank ก่อน ใครๆก็ว่า ต้องformatใหม่ ซึ่งเป็นภาระมาก เพราะต้องเอาข้อมูลใส่แผ่นก่อนหมด

ลูกก็ว่า คุณแม่ไปdown loadมั่วหรือเปล่า อย่าลง program อะไรที่ไม่ใช้ และไม่มีที่มาที่ไปเลอะเทอะนะ ดิฉันก็ทำตามอยู่แล้ว

อ.จ.คะ เป็นอะไรที่ น่าหงุดหงิดสำหรับดิฉันเลยค่ะ

อ้อ อ.จ.ยังไม่ได้บอกว่า โดนhackได้อย่างไร เกิดมาไม่เคยคิดจะเล่นเกมส์ ในครอบครัวก็ทำงานยุ่ง ไม่มีใครเล่นหรอกค่ะ

ดาวโหลดตัวนี้เลยครับอาจารย์

http://gotoknow.org/blog/president/86031

เดี๋ยวผมช่วยแก้ตัวแทนอาจารย์นะครับ

ที่อาจารย์ดาวโหลดอะไร ไม่ได้ทำให้โดน Hack จากไวรัสตัวนี้เลยครับ

ไวรัสตัวนี้มากับ FlashDrive(หรืออุปกรณ์เก็บข้อมูลที่พกพาได้)   ไม่ได้มากับอินเตอร์เนต

แค่เอา FlashDrive ไปเสียบเครื่องที่มีไวรัสก็ติดแล้วครับ  ใน  มอ . ติดกันเยอะ

ยิ่งคนที่มี FlashDrive แล้วยิ่งมีโอกาสสูงครับ

เพราะฉะนั้น ไม่ใช่อย่างที่ลูก อาจารย์บอกเลยครับ

อาจารย์เป็นผู้บริสุทธิ์ ครับ............อิอิ

 อ.จ.ธวัชชัยคะ

1.แก้ไข ไม่สำเร็จ จากโปรแกรมฆ่าไวรัส

  2.ยกเครื่องคอมพิวเตอร์ไปยังศูนย์บริการจะดีกว่า

    ตามอ.จ.บอก

3.ตอนนี้เลี่ยง ไปเข้าทาง hot mail/gmail/yahoo หรือทำhome page เป็นabout blank แต่ที่title bar ก็ยังมีนะคะ

4.หาสาเหตุไม่พบค่ะ ใช้อยู่คนเดียว มีตั้งโต๊ะ 2 เครื่อง ไม่มีใครมาใช้ด้วยเลย มีblue tooth 1อันใช้คู่กับโทรศัพท์ที่เครื่อง PC/Flash drive 2 อัน/Memory stick 3 อันของกล้องถ่ายรูป/  ทุกอย่างใช้คนเดียว

5.เป็นไปได้ไหมคะ ดิฉันชอบเปิดทีเดียวหลายหน้าต่าง และมือไปคลิ๊กโดน ทีweb Sanook มีโฆษณาอยู่ มันเลยติดมือเข้ามา

6.ถ้าต้องformatใหม่ จะลง Vista ดีไหมคะ ไม่เคยใช้ เขาว่าเหมือน Mac -ถ้าเหมือนก็ดี Mac หน้าจอสวย

ขอความเห็นค่ะ ขอบคุณค่ะ