ส่งอารมณ์ค่ะ

 สวัสดีค่ะ อาจารย์

        หมอยังนึกสงสัยว่า ทำไมอาจารย์เป็นไข้หวัดใหญ่ได้ หรือว่าไข้หวัดใหญ่มันเปลี่ยน strain เร็วมากแล้ว นี่ขนาดวัคซีนนี่เปลี่ยนกันทุกปีอยู่แล้วนะคะ หรืออีกอย่างคืออาจารย์เป็นแค่หวัดกลางๆไม่ถึงหวัดใหญ่ ฮิฮิ

        ที่อาจารย์ทั้งสองบอกหมอว่า ให้ตามดูอาการ เช่นอาการเดิน อาการนอน กิน ต่างๆ หมอเพิ่งจะพอเข้าใจบ้างบางส่วนโหตั้งสองปีเพิ่งจะพอรู้เรื่องบ้าง โง่จริงๆเลยเรา  แต่พอดูพองยุบกลับกลายเป้นว่า มันเหมือนลงไปคลุกวงในกะพองยุบตลอดแล้วก็อึดอัด ทำให้ไม่อยากดูพองยุบเลยค่ะ เลยกลายเป็นหันไปกำหนดฐานกายส่วนอื่น แล้วการที่เราอ้วนขึ้น มันทำให้เราดูพองยุบได้ไม่ชัดเจนด้วยหรือไม่คะ

                                          กราบขอบคุณอาจารย์ค่ะ

                                                หมอนิด

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (1)

เอ!?

หาที่ตอบคำถามไม่เจอ เลยตอบตรงแสดงความคิดเห็นนี่แหละ

ที่บอกว่าเป็นไข้หวัดใหญ่ พูดตามอาการครับ เพราะดูว่ามันเป็นมากกว่าหวัดธรรมดา แต่ไม่ได้เอาเทปวัดครับเลยไม่รู้ว่าใหญ่ขนาดกลางหรือใหญ่จริงๆ แหะๆ

การตามดูอาการเคลื่อนไหว จัดเป็นกายานุปัสสนาฯ เช่นเดียวกับพองยุบครับ แต่ผลัดกันดู เช่นในขณะยืนเดินทั่วๆไปก็ดูอาการเคลื่อน แต่หากนั่งต้องดูพองยุบเพราะอาการเคลื่อนอื่นๆสงบลงไปครับ เหลือแต่พองยุบชัดเจนกว่าอาการเคลื่อนอื่นๆ

ส่วนจะคลุกวงในแล้วเห็นพองมากกว่ายุบนั้น เป็นวิบากกรรมครับ ที่ได้กัมมชรูป(รูปที่เกิดจากกรรม)เป็นอย่างนี้ อิอิ!