อาจารย์มีวิธีเรียนอย่างไรถึงประสบความสำเร็จคะ

รัตนาภรณ์ แก้วกลิ้ง
อาจารย์คะตั้งแต่หนูเรียนที่นี่มา  3 ปีแล้วหนูไม่เคยเห็นอาจารย์ท่านใดเหมือนอาจารย์เลยค่ะ เพราะว่าอาจารย์เป็นคนขยันมาก ๆ เลยค่ะ เช่นครูมาสอนเช้ามาก แล้วก็ทำให้หนูตื่นนอนเช้าไปด้วย หนูชอบอาจารย์สอนมาก ยิ่งตอนที่ท่องกลอนโดยไม่ดูเนื้อเลย หนูอยากทราบว่าอาจารย์ทำยังไงถึงจำแม่นคะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อนงค์ศิริ
เขียนเมื่อ

ตอบ รัตนาภารณ์

สูตรลับหรือคะ

จงตั้งเอาใจเจ้า    เป็นสำเภาอันโสภา

ความเพียรเป็นโยธา    แขนซ้ายขวาเป็นเสาใบ

นิ้วเป็นสายระยาง      สองเท้าต่างสมอใหญ่

ปากเป็นนายงานไป     อัฒฌาสัยเป็นเสบียง

สติเป็นหางเสือ        ถือท้ายเรือไว้ให้เที่ยง

ถือไว้อย่าให้เอียง       ตัดแล่นเลี่ยงข้ามคงคา

ปัญญาคือกล้องแก้ว    ส่องดูแถวแนวหินผา

เจ้าจงเอาหูตา       เป็นลาต้าฟังดูลม

ขี้เกียจคือ ปลาร้าย     จะทำลายให้เรือจม

ครูท่องจนขึ้นใจและก็นำไปใช้  ตัวอย่างใดดีก็นำไปเป็นครู ตัวอย่างไม่ดีก็บอกตัวเองว่า  ฉันจะไม่ทำอย่างนี้  ไงล่ะ  ขอบใจที่แวะมาคุยบอกศิษย์ทุกคน  สุขสันต์วันวาเลนไทน์  นะจ๊ะ อ่านหนังสือเร้ว/จากครู