การนำภาพขึ้นประกอบเรื่อง

รชตภร โพธิ์มาก

    เรียน   อาจารย์จันทวรรณ

ใคร่ขอความอนุเคราะหอาจารย์แนะนำวิธีนำภาพขึ้นประกอบเรื่อง  เนื่องจากนำขึ้นแล้วภาพเล็กมาก  และขยายออก็จะแตก  ขอความกรุณาอาจารย์ด้วยนะคะ  เนื่องจากมือใหม่ยังไม่สัดทัดค่ะ

                                                รชตภร

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

รูปที่นำมาจะต้องตกแต่งให้เรียบร้อยก่อนค่ะโดยใช้โปรแกรมตกแต่งภาพ  เชน PhotoShop เป็นต้นค่ะ โดยทำให้มีความกว้างประมาณ 450 pixels นี่กำลังเหมาะค่ะ และเมื่อนำภาพขึ้นใส่ไฟล์อัมบั้มใน GotoKnow แล้วก็ไม่ขยายอีกค่ะ เพราะระบบจะรู้ขนาดของไฟล์รูปได้อัตโนมัติค่ะ