ภาษาในโลก

เมธี วรรณวงค์ (คณิตศาตร์ Section B)
  ในยุคปัจจุบันนี้ภาษาอังกฤษมีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามาก  อาจารย์คิดว่านอกจากภาษาอังกฤษแล้วยังมีภาษาอะไรที่เราควรศึกษาอีกครับ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อนงค์ศิริ
เขียนเมื่อ

ตอบเมธี

ผู้เรียนรู้ภาษาได้มากเป็นผู้โชคดี เขาได้เปรียบคนอื่นอย่างมาก

เพราะเขาสามารถใช้ภาษาในการสื่อสารได้หลายภาษา  ม.ร.คึกฤทธิ์ ปราโมช อดีตนายกรัฐมนตรีของเรา สามารถพูดและใช้ภาษาได้ถึง 8 ภาษา

เพราะฉะนั้นนอกจากภาษาไทยแล้ว เราควรเรียนรู้ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน และภาษาอื่น ๆ ได้อีกจะเป็นการดียิ่ง  และจะทำให้เรามีคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่าคนอื่น มีโอกาสได้ทำงานในตำแหน่งต่างๆ  ยิ่งในยามนี้โลกเป็นหนึ่งเดียว การติดต่อสื่อสารกับผู้คนในโลกจะกว้างกว่ากว้าง ครูขอให้เมธีและเพื่อน ๆเรียนรู้ให้มากนะคะ  ขอบใจที่แวะมาเยี่ยมครูและแวะมาอ่านบ่อย ๆแสดงความคิดเห็นในเรื่องต่างๆด้วยนะคะ/จากครู

ความเห็น (3)
น้องปุ้ยคนสวยแห่งเอกคณิต..

ภาษาจีนคะ เพราะตอนนี้จีนมีความสำคัญมาก เป็นปรเทศที่ใหญ่ และเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็วมากๆ เพราะฉนั้นการเราเรียนภาษาจีนทำให้เราก้าวทันโลกไปอีกก้าวหนึ่ง จริงๆ นะคะ ไม่เชื่อเหรอ--อิอิ

น้องปุ้ย

ใช่ใช่ค่ะ และเรียนภาษาอื่นๆอีกดีทีเดียว เอ้ย ดีหลายทีค่ะ เชื่อๆๆๆๆค่ะ  อิ อิ

ค่ะ ดิฉันคิดว่าเราควรที่จะศึกษาภาษาต่างๆให้มาก ดิฉันชอบภาษาอังกฤษค่ะ ภาษาฝรั่งเศสได้นิดหน่อยแตต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมค่ะ เรียนรู้ภาษาเยอะๆทำให้เราก้าวไปอีกประเทศ สามารถสื่อสารกับคนต่างวัฒนธรรมกับเราค่ะ