ถามเพื่อพัฒนาตนเอง

Aphatsara Saechang 48161255

อาจารย์คะ ก่อนอื่นหนูต้องขอชื่อชมอาจารย์ที่มีความรู้ความสามารถอย่างท่านมาก ๆ นะคะ แถมเป็นครูพันธุ์ใหม่ด้วย .....หนูดีใจมากค่ะที่ได้เรียนกับอาจารย์เก่งอย่างท่าน

อาจารย์คะหนูขอเรียนถามท่านสักหนึ่งคำถามนะคะคือหนูอยากปลูกฝังตัวเองให้เป็นคนรักการอ่าน เพราะว่าทุกวันนี้หนูอ่านน้อยมาก ในฐานะที่อาจารย์เป็นคนอ่านมาก รู้มาก หนูจึงอยากเรียนถามว่าหนูควรจะทำอย่างไรดีคะ....... ขอบคุณมากค่ะ........

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อนงค์ศิริ
เขียนเมื่อ

ตอบอาภัสรา

ครูขอบใจที่เข้ามาแวะเยี่ยม Blog  ของครู และเอาลูกยอมาฝาก   ครูถือคติว่า ครูคนเก่ง หรือมีความสามารถ คือคนที่สร้างศิษย์ให้เก่งกว่าตน  ศิษย์ของครูเก่งหรือยัง ถ้าเก่งครูก็พบความสำเร็จแล้วจ๊ะ  คนอ่านมาก ฟังมาก จะมีข้อมูลมาก นิสัยรักการอ่านจะสร้างได้โดยตระหนักว่ามีอะไรอีกมากมายที่เราไม่รู้  เมื่อไม่รู้ก็ต้องอ่านมาก ฟังมากนะคะเหมือนหัวใจนักปราชญ์ คือ สุ (สุต = ฟัง)  จิ(จินตน = การคิด) ปุ(ปุจฉา=ถาม)และลิ (ลิขิต = เขียน) "การอ่านหนังสือดีๆทั้งหลาย ก็เหมือนกับการได้สนทนากับคนที่ดีที่สุดในหลายศตวรรษที่ผ่านมา"(Rene   Descartes ,1596-1650)

หนูควรทำอย่างไรหรือคะ

จงตั้งเอาใจเจ้า   เป็นสำเภาอันโสภา

ความเพียรเป็นโยธา  แขนซ้ายขวาเป็นเสาใบ ฯ ดีไหมคะ /จากครู