หัวบันทึกบล็อกทำอย่างไร

อ่านคำอธิบายของบันทึกนี้แล้วก็ยังงงๆอยู่ครับ ขอขั้นตอนที่ละเอียดกว่านี้หน่อยได้ไหมครับ ผมสร้างหัวบล็อกในโฟโตชอฟ อัพโหลดขึ้นไฟภาพแล้วครับ จะทำตามที่คุณลัดดาวรรณแนะนำ ทำไม่สำเร็จครับ อีกสักครั้งครับ ตอนนี้ผมอาศัยหัวบล็อกของ ดร.จันทวรรณ น้อยวัน อยู่ครับ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (3)
  • เรียน ครูนงเมืองคอนค่ะ
  • ต้องขออนุญาตตอบแทนคุณลัดดาวัลย์ เนื่องจากเป็นคนอธิบายไว้ที่ บันทึกนี้ ค่ะ
  • ก่อนอื่นคุณครูนงเมืองคอน ต้องนำ code ข้างล่างนี้ (สีชมพูทั้งหมด) ไปใส่ไว้ใน ช่องตกแต่งบล็อกก่อนค่ะ

div#title{padding: 20px 4px 50px;

font-size: xx-small;color:#90233D;

background:#D29BF1;

background-image:url("/file/ลิ้งที่อยู่ของหัวบันทึกเริ่ม copy ตั้งแต่หลังคำว่า file/มาเลยค่ะ");

background-repeat:no-repeat;

background-position:center center; height:35px;}

div#title span {display:none;}

div#container {width: 860px;}

div#content2 { width: 590px;}

div#sidebar2 { width: 270;}

  • หลังจากนั้นนำ Link ที่อยู่ของหัวบล็อกที่สร้างเสร็จแล้วมาวางในพื้นที่สีส้ม โดยเริ่ม copy มาตั้งแต่หลังคำว่า file/ มา  นำมา paste  แทนพื้นที่สีส้มข้างบนเลยค่ะ
  • ถ้าพื้นที่ตามขนาดข้างบนใน code ที่นำมาเสนอนี้  ต้องใช้ภาพหัวบันทึกขนาดwidth=860 ,height=110px  รูปจึงจะพอดีกับหัวบันทึกข้างบนค่ะ หรือจะปรับเปลียนตัวเลขใน code ตามความเหมาะสมกับรูปที่นำมา ก็ได้ค่ะ
  • ถ้ายังไม่ค่อยเข้าใจเชิญ ที่นี่    ก็ได้ค่ะคุณจตุพรก็อธิบายไว้เช่นกันค่ะ
  • ขอบคุณค่ะ
อ่าขอโทดครับ.. ผม โพส ผิดที่ เพิ่งใช้วันแรก ขออภัยด้วยครับ -/\-