การทำหัว Blog ครับ

การทำหัวBlog

เลือกภาพที่เราต้องการนำมาใช้เป็นหัว Blog ตรงนี้อาจต้องใช้ฝีมือในการตกแต่งผ่าน Photoshop ครับ เพิ่มฟอนท์ อักษรที่เราต้องการ ปรับรูป ปรับสีตามต้องการ ส่วนขนาดนั้นก็ตามขนาดที่มองเห็นจริงในหน้าบันทึกครับ (๑๐๐ %)

เมื่อเราได้รูปภาพที่ใช้ประกอบเป็นหัว Blog แล้ว นำมาโหลดลงแฟ้มข้อมูลภาพของเราครับ เวลาเรียกก็ Copy ทั้งหมด(ลิงค์ที่อยู่) ลงใน Code ที่ผมเตรียมไว้ให้ครับ

คัดลอก Code ข้างล่าง นี้นำไปแปะที่ใน โหมดแก้ไขชุดตกแต่ง Blog ครับ (ช่องว่างๆ)

div#title{padding: 60px 8px 100px;     font-size: xx-small;color:#90233D;        background:#90233D;    background-image:url(" ก๊อปปี้เอาลิงค์ถาวรที่เก็บรูปหัวบล๊อกไว้ตรงนี้ครับ");      background-repeat:no-repeat;

   background-position:center center;

ตัวเลข 60px 8px 100px; ปรับได้นะครับ หากเราดูว่า หัวบล็อกเราไม่สมดุลเล็กไป ใหญ่ไป ที่ผมให้มานี่ขนาดค่อนข้างใหญ่ครับ

ลองทำดู ไม่แน่ใจว่าผมอธิบายยากไปหรือไม่นะครับ ส่วนสำคัญก็คือ หัว Blog จะสวย และถูกใจเพียงใดขึ้นอยู่กับการครีเอทของเจ้าของครับ ใช้ความสามารถในการตกแต่ง จากโปรแกรมสำเร็จรูปที่มีทั่วไปครับผม ภาพก็เป็นรูปแบบพานอรามา ครับ(ผืนผ้า)

สอบถามผมได้ครับ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

นายบอน@kalasin
เขียนเมื่อ
ขอบคุณครับพี่เอก แ้ล้วจะไปแนะนำ และสอนคุณ น.หนองสรวง อีกรอบนึงครับ

ความเห็น (1)

ขอบคุณครับกำลังหาวิธีอยู่พอดี.. [breast cancer drugs]