เทคนิคการแต่งนิทานคุณธรรม

จิ้งจกน้อย...*-*

การแต่งนิทานคุณธรรมอย่างง่ายมีเทคนิคอย่างง่ายมีเทคนิคอย่างไรคะ  ช่วยตอบกลับด้วยนะคะ  ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (8)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

จ๊ะจ๋า
เขียนเมื่อ

แหม น้องคะ เป็นคำถามที่พี่ไม่สามารถตอบได้แน่ชัด เพราะพี่เองไม่มีประสบการณ์การแต่งนิทาน แต่ถ้าถามแนวคิด คงตอบแบบนิสัยตัวเองว่า คงต้องแต่งนิทานให้โยงเข้ากับชีวิตจริงเป็นรูปธรรมมากๆ เอาเคล็ดลับนิดหน่อยเรื่องคุณธรรมเข้าไปสอนซึ่งสามารถหาได้จากในชีวิตประจำวันคะ เช่น การอดออม ความซื่อสัตย์

ความเห็น (8)

ขอโทษสำรหับทุกท่านที่คาดหวัง

แต่ขอบอกว่า ดิฉันไม่ได้มีเจตนาจะเขียนเรื่องนี้ตั้งแต่ต้น พอดีมีคนถาม ซึ่งดิฉันก็ตอบไปแล้วว่าตัวเองไม่มีความรู้

และขอบอกว่า รบกวนอ่านตั้งแต่ต้นคะ ว่าที่มาที่ไปเป็นเช่นไร ก่อนจะโพสเข้ามาต่อว่า

ด.ช.ธณพล เพ็งสลุง(บุ๊ค)

คือว่าอยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการแต่งนิทานคุณธรรมอ่ะครับเพราะว่าคุณครูเขาบอกให้เตรียมพร้อมไว้ก่อน(ก็อยากได้คำแนะนำว่างั้นแหละอย่าไปงงมาก)

เเต่งนิทานเเล้วไม่สนุก

การเขียนนิทานต้องคำึนึงถึงขั้นตอนการร่างแล้วใส่จิตวิญญาณนักเขียนไปว่าเราจะแต่งเรื่องอะไร

ม่า เหง มี อา ราย เลย

เด็กเบ็ญจาบอกอรายห้ายรุเเต่งนิทานสนุกจาตาย solyobfo7'

อยากให้ช่วยแต่งนิทานคุณธรรมให้หน่อยได้ไหมคะ  ขอร้องงงงงงงงงงงงง

พัฒน์นรี สัมฤทธิ์เปี่ยม

นิิทานคุณธรรมสำหรับทุกวัยใช่ไหมค่ะ