ทำไมไม่มีการตอบคำถามเลยครับ

ความหนาวเย็นที่ไร้คนเหลียวแล 

     ช่วงนี้จะได้ยินข่าวการระดมความช่วยเหลือคนต่างจังหวัดที่ประสบกับอากาศหนาว หลายหน่วยงานระดมเสื้อกันหนาว ผ้าห่ม เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับคนในชนบทที่ขาดแคลนเสื้อกันหนาวและผ้าห่มกันหนาว 

     ในขณะที่กลางใจเมืองกรุงเทพมหานคร สถานที่ที่มีคนไร้บ้าน คนเร่ร่อนพำนักอาศัยอยู่จำนวนไม่น้อย ก็ประสบกับอากาศที่หนาวเย็นไม่ต่างจากชนบท แต่ที่ต้องเผชิญมากกว่าคือ ลมหนาวที่ปราศจากสิ่งปลูกสร้างเป็นที่กำบังลมหนาว หลายคน เริ่มมีอาการไข้อันเกิดมาจากอากาศหนาว เด็กอ่อน แรกเกิดอย่างน้อย ห้า ถึง หกราย เริ่มมีอาการไข้ เพราะโดนลมหนาวโกรกอยู่ทุกคืนผสมกับน้ำค้างที่แถมมาในตอนกลางคืน 

     ใครก็ตามที่ กำลังคิดจะบริจาคเสื้อกันหนาว ผ้าห่มกันหนาวไปต่างจังหวัด อาจจะลองคิดใหม่อีกซักครั้งหันมาเผื่อแผ่ให้แก่คนไร้บ้าน คนเร่ร่อน คนด้อยโอกาส ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลบ้างก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง ซึ่งล่าสุดนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นที่กำลังจะเดินทางกลับประเทศ ก็ใจดีบริจาคเสื้อผ้าที่ส่วนใหญ่สามารถใช้เป็นเสื้อกันหนาวได้เป็นอย่างดีมาจำนวนหนึ่ง ก็ได้เริ่มนำลงไปแจกจ่าย แก่คนไร้บ้าน คนเร่ร่อน คนด้อยโอกาส ในท้องสนามหลวงและที่อื่น ๆ ไปบ้างแล้วบางส่วน แต่ ก็ยังคงไม่เพียงพอกับจำนวนของคนด้อยโอกาส คนไร้บ้าน คนเร่ร่อน ที่มีอยู่จำนวนมากในพื้นที่ที่อิสรชนรับผิดชอบดูแลอยู่ 

     ยิ่งข่าวว่า อากาศยังจะคงหนาวเย็นไปแบบนี้ จนถึงช่วงต้นปี 2550 ยิ่งต้องเร่งระดมความช่วยเหลือ โอกาส และ สิ่งต่าง ๆ ที่พอจะช่วยได้ ก่อนที่ จะมีข่าวที่น่าสลดใจว่า เด็กและคนแก่ หนาวตายที่ สนามหลวง หรือ คลองหลอด .. สนใจร่วมสร้างสิ่งดีดีเพื่อสังคมอุดมความดี และความพอ เพียง ติดต่อมาที่ ....

สำนักเลขาธิการ สมาคมสร้างสรรค์กิจกรรมอิสรชน(องค์กรสาธารณ ประโยชน์)
95/617
หมู่บ้านพันธุ์ศักดิ์วิลล่า ถนนบริมราช ชนนี
แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหา นคร 10700
โทรศัพท์/โทรสาร 0 2884-5711- 2

สามารถโอนเงินสดเข้าบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาปิ่น เกล้า
ชื่อบัญชี สมาคมสร้างสรรค์กิจกรรมอิสร ชน
เลขที่บัญชี 031 – 0 – 03432 – 9
และแฟ๊กซ์ใบโอนเงินมาที่ สมาคมสร้างสรรค์กิจกรรมอิสร ชน

หากคุณมีเพื่อน หรือคนรู้จัก กรุณาบอกต่อ ถึง สิ่งดีดี ที่เขา จะได้มีโอกาส มีส่วนร่วมในการสร้างสังคมดีดี ร่วมกันกับ คุณ


หวังว่า คุณ จะเป็นส่วนหนึ่งของ การสร้างโอกาสให้สังคมได้


อิสรชน : ไร้กรอบ ไร้กาลเวลา ไร้ความคาดหมาย ไร้ความคาดเดา มีแต่ความสม่ำ เสมอในทุกสิ่งที่คิดและทำ

คำตอบ