ไม่สามารถส่งอีเมล์ตอบกลับ

ขอโทษด้วยค่ะ สองสามวันมานี้ดิฉันไม่ได้ check mail เลยค่ะ เพราะต้องเดินทางมาประชุมที่ กทม. คะ
และดิฉันได้พยายามตอบกลับอีเมล์ไปที่ email address ของคุณหมอที่ส่งผ่านมาทาง GotoKnow แต่ไม่ถึงค่ะ เพราะอีเมล์ของ moph.go.th แจ้ง permaent error ค่ะ
ไม่ทราบว่า คุณหมอต้องการให้ดิฉันช่วยเรื่องอะไรค่ะ รบกวนอธิบายให้ละเอียดอีกครั้งค่ะ
ขอบคุณค่ะและต้องขอโทษเป็นอย่างมากค่ะ
จันทวรรณ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (2)
ผมพยายามจัดหมวดความคิดให้อยู่ในblogเดียวกัน เช่นผมตั้งblog การจัดการความรู้ในชุมชน แต่พอบันทึกใblogแล้วบันทึกมันไม่ขึ้นในหน้า"บันทึกที่ถูกรวบรวมล่าสุด" นอกจากนี้ผมต้องการให้ blog ใหม่ขึ้นในหน้าBloggerชาวกรมอนามัย(ศูนย์อนามัยที่11)ด้วยครับ  ขอโทษที่รบกวนอาจารย์ ครับ

สิ่งที่คุณหมอต้องการนี้เรียกว่า แพลนเน็ต(planet) ค่ะ เป็นศัพท์เฉพาะค่ะ ความหมายคือ เป็นการรวบรวมเอาบล็อกที่สนใจติดตามมาไว้ที่เว็บเดียวกัน (planet site) ค่ะ

โดยปกติ ถ้าคุณหมอเป็นเจ้าของแพลนเน็ตเอง มีวิธีการก็คือ

  1. ต้อง login เข้าระบบก่อนนะค่ะ
  2. แผงควบคุม > สร้างแพลนเน็ตใหม่ให้ชื่อว่า ศูนย์อนามัยที่ 11
  3. แล้วไปที่หน้าบล็อกที่ต้องการ กดลิงค์ "นำบล็อกเข้าแพลนเน็ต"
  4. แล้วเลือกแพลนเน็ตที่สร้างขึ้นค่ะ

ดูจากคู่มือก็ได้ค่ะ http://gotoknow.org/blog/tutorial/58550 และ http://gotoknow.org/blog/tutorial/62082 ค่ะ

ดิฉันไม่ทราบว่าแพลนเน็ตกรมอนามัยที่คุณหมอพูดถึงคือ http://gotoknow.org/planet/kmanamai หรือไม่นะค่ะ ถ้าใช่ ในกรณีนี้คุณหมอก็จะง่ายมากเพียงแค่ email หรือ ถามตอบ ไปที่ผู้บริหารแพลนเน็ตได้เลยค่ะ โดยบอกว่า บล็อกของคุณหมอคืออะไร แล้วเขาก็จะนำบล็อกเข้าแพลนเน็ตได้เลยค่ะ