ขอขอบคุณที่ไปลปรร.ที่บันทึกของ beeman

เรียนท่านอาจารย์สมบูรณ์

  • ผมต้องขอขอบพระคุณท่านอาจารย์เป็นอย่างสูงนะครับที่เข้าไป ลปรร. กับ beeman
  • แต่ท่านมี 4 บันทึกครับ ผมเลยเข้ามาที่คำถามนี้ก่อน
  • ผมขอบังอาจแนะนำนะครับ ให้ท่านอาจารย์ นำ "ศ." ออกจากหน้าประวัติ (คงเหลือแต่นพ.ครับ)ตรงใต้ภาพถ่ายนะครับ.. แต่ให้คงอยู่ในประวัติส่วนอื่นๆ ครับ
  • เพราะการมี "ศ." เวลาเข้าไป ลปรร.กับ ท่านอื่นๆ ใน GotoKnow จะทำให้เกิดการเกร็งและไม่เกิดบรรยากาศในการลปรร.ครับ...
  • ขอขอบพระคุณครับ

ความเห็น (13)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (13)
  • ผมเพิ่งเข้ามาเขียนบันทึกได้เดือนเศษๆ ยังมีอะไรให้เรียนรู้มากมาย ที่สำคัญไม่ค่อยมีเวลา ทำให้การแลกเปลี่ยนทำได้น้อย
  • ขอบคุณอาจารย์มากสำหรับคำแนะนำ..ผมเห็นด้วย และแก้ไขตามอาจารย์แนะนำแล้วครับ
  • ขอบพระคุณครับ
  • แล้วผมจะแวะมาเยี่ยมท่านอาจารย์บ่อยๆ นะครับ...จะมีคำถามมาให้ตอบด้วยครับ
  • ขอแก้ไขตรงคำถามหน่อย....คำถามผิดไปหน่อย คือ ท่านอาจารย์หมอสมบูรณ์ มี "4 บล็อก" ไม่ใช่ "4 บันทึก" ครับ
  • สุดท้าย...ครั้งแรก ของการตอบคำถาม ท่านอาจารย์หมอสมบูรณ์ ต้องคลิกที่นี่ครับ ตอบคำถาม
  • มายิ้ม ยิ้ม ครับ
  • ขอโทษที่มาช้าครับ
  • ทดลองเข้าไปตอบคำถามตามเส้นทางที่ อ. Beeman แนะนำ
  • อ. ขจิตไม่ได้มาช้า แต่มาดึก ครับ

เรียนท่านอาจารย์หมอสมบูรณ์

  • ผมลองตัดภาพมาให้พอดีกรอบใหม่ครับ ไม่ทราบว่าพอใช้ได้ไหม

ภาพอาจารย์หมอสมบูรณ์ภาพอาจารย์หมอสมบูรณ์

  • ดีครับ
  • แต่ผมต้องไปแก้ไขที่ไหน และ จะเป็นรูปคู่ (แฝด)เหมือนภาพข้างบนนี้หรือเปล่า ครับ
  • คือท่านอาจารย์ เอาเมาท์ไปชี้ที่ภาพใดภาพหนึ่งที่ผมทำให้นะครับ...คลิ๊กขวา แล้วไปที่คลิ๊กที่ properties (อยู่ล่างสุด)...จะมี window หนึ่งขึ้นมา
  • ให้อาจารย์ไปที่ Address แบบด้านล่างนี้ แล้วทำแถบสี ที่ Link นี้ จากนั้นก็ copy เอาไว้ http://kmmed.kku.ac.th/somboonpic.jpg (ภาพนี้ ผมทำให้เป็นขนาด 120 x 160 ซึ่งพอดีกับกรอบภาพพอดี (ของเดิมของอาจารย์เป็น 107 x 160)
  • จากนั้นอาจารย์ไปแก้ไขที่ประวัติ ตรงช่อง ลิงค์รูปถ่าย เอา Address อันใหม่ไปใส่แทนของเดิมครับ ก็คงได้ภาพคล้ายๆ นี้ ครับ

ภาพอาจารย์หมอสมบูรณ์

  • แต่ผมไม่แน่ใจ 100 % ว่าภาพจะออกมาเหมือนนี้เปี๊ยบ เนื่องจากว่าผมแค่ไปแก้ไขที่ File รูปภาพที่เป็น original ของท่านอาจารย์เองครับ..
  • ผมลองเข้าไปดูที่ File alabum ของอาจารย์แล้ว
  • พบว่าภาพที่นำมาลงมีขนาด 1 ล้าน byte
  • ถ้าอย่างนี้ อาจารย์ลงภาพไป 50 ภาพ เนื้อที่ใน GotoKnow ที่อาจารย์สมัครไว้ 1 Account ก็หมดแล้วครับ
  • ทางที่ดีควรทำ resize นะครับ ให้เหลือขนาดไม่เกิน 100,000 byte หรือถ้าจะให้ดี ควรอยู่ที่ 5-6 หมื่น byte ครับ...
  • คุณหมอลองใช้ขนาด 120x160 pix นะครับ
  • เข้าไปที่แผงควบคุม
  • เอาhttp://kmmed.kku.ac.th/somboonpic.jpg
  • ของอาจารย์ไปใส่
  • ถ้ารูปใหญ่เกินหรือเล็กเกินต้องปรับภาพก่อนครับ
  • ทำใน photoshop ก็ได้ครับ
  • ขอบคุณท่านอาจารย์Beeman มากครับผม
  • อ. Beeman และ อ. ขจิต ครับ
  • ผมลองทำตาม 2 ครั้ง แล้ว ยังไม่สำเร็จ ไว้พรุ่งนี้ตอนบ่ายพอมีเวลาว่างจะลองใหม่ ครับ

อ. Beeman ครับ

  • รูปใน album file ผมแก้ไขขนาดใหม่แล้ว
  • แต่รูปของผมที่ไม่เต็มกรอบ ยังทำไม่ได้ ไม่เป็นไร ปล่อยไปดีกว่า
  • ในที่สุดก็ทำสำเร็จ
  • ขอบคุณทีมงานของท่าน อ. JJ ที่ช่วยให้คำแนะนำ
  • ผมเห็นภาพท่านอาจารณ์หมอสมบูรณ์เข้าร่วมฝึกอบรมเรื่อง "Blog" แล้ว
  • คิดว่าอย่างไรทางทีมงานมข. คงช่วยได้แน่ๆ เลย..